Câu lạc bộ Vovinam Đại học FPT Cần Thơ - FVC

CLB FVC được thành lập 15/02/2018 là một trong những CLB được thành lập sớm nhất. Với phương châm chính là "Tập hết sức, vui hết mình, rèn luyện sức khỏe và nâng cao thể lực”. FVC nơi chúng tôi là một gia đình.

 

Không có mô tả ảnh.

 

Hiện tại CLB có 39 thành viên trong kì SU21. Trong đó gồm có 6 ban chủ nhiệm: Chủ tịch,  phó chủ tịch đối ngoại - phó chủ tịch đối nội, thủ quỹ, thư kí, trưởng Đây thật sự là một cơ hội tốt cho những bạn yêu thích và muốn được thoả sức đam mê với bộ môn võ thuật nói chung và Vovinam nói riêng.

 

 

Đến với FVC, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ kĩ thuật căn bản đến nâng cao và luyện tập nhiều động tác hỗ trợ cho bản thân tự vệ trong cuộc sống như té ngã, nhào lộn,…. môi trường của clb sẽ khiến bạn trở nên năng động, tự tin và sớm hoàn thiện bản thân. Bên cạch đó Vovinam giúp bạn tăng cường sức khỏe, cải thiện thể chất - thể lực. Ngoài ra clb còn tổ chức thi thăng đai thường niên theo thể lệ tự tổ chức hoặc liên kết trường hay các clb ngoài trường.

 

 


Từ khi thành lập đến nay tuy không tổ chức quá nhiều các hoạt động nhưng những hoạt động đều rất ý nghĩa và thiết thực: đầu tiên phải kể đến là chương trình “Về nguồn” 20/10/2019. Điạ điểm tại (Vỉnh Long): Tham quan Văn Thánh Miếu ( Di tích lịch sử cấp quốc gia - Nơi lưu giữ những giá trị về nho học thời phong kiến). Viếng khu tưởng niệm Cố Chủ Tịch Hội Đồng Bộ Trưởng Phạm Hùng. Gặp gỡ, giao lưu với CLB GenS_P của trường trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm Vĩnh Long. Tiếp theo là tổ chức hoạt động cấp CLB như thăng cấp sơ đẳng năm 2020, thăng cấp đai lần 2 năm 2021. Liên kết CLB F-Decor ; F-ENG (Trang trí giáng sinh 2019), liên kết CLB F-Art (Cuộc thi thiết kế poster). Gần đây nhất là liên kết CLB F-V tổ chức cuộc thi (“The Passion's Flame” Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Đại học FPT và 33 năm  thành lập Tập đoàn FPT). Bên cạnh đó còn tham gia: Giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ 1 năm 2018 tại thành phố Cần Thơ, cuộc thi ảnh và video vovinam. Giao lưu giữa FVC Cần Thơ và FVC TP Hồ Chí Minh. Hỗ trợ sự kiện của Nhà trường như HOVILO GAMES 2020 – VOVINAM, v.v.

 Chủ tịch CLB FVC, Trần Thị Mai Huyền: “Tuy tham gia clb không quá sớm nhưng tôi luôn có một tình yêu mãnh liệt với nơi đây. Họ giúp tôi nhận ra được mình là ai mình cần làm gì. Những ngày đầu tiên bước vào trường tôi ngỡ mình như hạt cát giữa sa mạc vì khi nhắc đến những tỉnh được tuyển vào trường lại chẳng được nghe nơi tôi sống. Những người bạn; người thầy, họ dạy cho tôi quá nhiều điều hữu ích không chỉ về võ thuật mà còn cả võ đạo và bây giờ tôi đã tự tin hơn và hơn thế nữa là rèn luyện được sự kiên nhẫn và chịu được áp lực công việc cao hơn.

 

 


Bạn Nguyễn Minh Thương (P. chủ tịch đối nội): “Lúc đầu, tôi tham clb vì tôi muốn nâng cao trình độ võ thuật của bản thân nhưng trong quá trình luyện tập tôi còn được học tập võ đạo. Từ đó, tôi cảm thấy yêu thích môn võ Vovinam hơn, đặc biệt là FVC là nơi giúp tôi rèn luyện được nhiều kỹ năng và mọi người trong clb cũng rất hòa đồng”

 

 


Bạn Tuyết Hiên (thành viên): “Đối với cá nhân em, em xin cảm ơn sự nỗ lực, tâm huyết của thầy Yên và các anh chị chủ nhiệm đã giúp CLB tồn tại và phát triển. Việc được học võ tại CLB giúp em rèn luyện sức khỏe sau thời gian chạy deadline, em cảm thấy vui vẻ khi được học tập, trò chuyện cùng với thầy và các anh chị khóa trên cũng như có các trải nghiệm mới và thú vị trong khoảng thời gian học tập tại trường F.”

 

 


Bạn Thúy Kiều (thành viên): “Khi bắt đầu tham gia clb thì mình cảm thấy được mọi người đều rất dễ gần và hỗ trợ cho người mới rất tận tình và đến bây giờ clb tạo cho mình cảm giác là đến clb để xả stress sau một ngày học mệt mặc dù hơi mệt về thể chất nhưng clb không ngày nào không có tiếng cười của mọi người. Một điều may mắn nữa là có một người thầy vô cùng xịn và tâm lý."

 

Truy cập fanpage CLB FVC tại đây.

 

       

Tin tức Liên quan

Các tin khác