Câu lạc bộ Văn hoá Nhật Đại học FPT Cần Thơ - FJC

CLB FJC được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 2020 tại trường Đại học FPT Cần Thơ với mục đích mở ra một  sân chơi dành cho các bạn sinh viên có nơi để giao lưu, học hỏi và tìm hiểu thêm nhiều điều về văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản. Hiện tại, CLB có khoảng 50 thành viên, được chia thành các ban: Ban Chủ Nhiệm, Ban Văn Hóa - Học Thuật, Ban Truyền Thông - Sự Kiện.

 

Có thể là hình minh họa về văn bản cho biết '自 分 の や 青 春 は 有 限 な の J 方 で き'

 

Tham gia vào CLB, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi và giao lưu với nhiều người bạn có cùng đam mê với mình, tham gia vào lớp học tiếng Nhật cơ bản và các hoạt động do CLB tổ chức. Sau một năm hoạt động tại trường, FJC đã tổ chức được một số hoạt động tiêu biểu mang chất riêng như: Lễ hội Tanabata, OR định hướng cho sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật, Halloween, Talkshow giao lưu chia sẻ kinh nghiệm du học tại Nhật,tổ chức trung thu cho thành viên CLB… Ngoài các hoạt động do CLB tổ chức, thì FJC cũng tham gia hỗ trợ các các sự kiện do trường tổ chức như Ngày hội tuyển sinh, cuộc thi NihongoEng, Vị Tết quê em,...

 Chủ tịch CLB FJC, bạn Trần Lê Quốc Thanh chia sẻ: "CLB FJC được thành lập với tiêu chí là nơi để các bạn sinh viên có cùng đam mê và sở thích về văn hóa Nhật Bản được giao lưu với nhau. Qua đó các bạn có thể kết bạn và cùng nhau tìm hiểu về văn hóa Nhật giúp các bạn gắn kết hơn.”

 Bạn Lê Gia Linh, phó chủ tịch CLB cho biết: “Tham gia vào CLB mình được học hỏi thêm nhiều kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, tổ chức các hoạt động,...Các bạn thành viên FJC rất thân thiện, năng động và nhiệt tình. Nơi đây không chỉ là một CLB mà còn là ngôi nhà thứ 3 của rất nhiều bạn sinh viên. ”

 Bạn Trưởng ban Truyền Thông - Sự kiện chia sẻ: “Gắn bó với clb từ những ngày đầu tiên nên với mình FJC giống như gia đình thứ 2 vậy. Ở đây mình được mọi người quan tâm, giúp đỡ và yêu thương. Bên cạnh đó với vai trò là trưởng ban TT-SK mình đã tích lũy cho bản thân nhiều kinh nghiệm viết lách hơn, cũng như cải thiện khả năng làm việc nhóm của bản thân. Mình muốn gửi lời cảm ơn các đã và đang là thành viên của FJC vì đã trở thành một phần “Thanh Xuân” tươi đẹp của mình.”

 Bạn Lê Nguyễn Hồng Ngọc, thành viên CLB tâm sự: “Khi tham gia clb mình đã học được rất nhiều điều bổ ích. Cách làm việc nhóm tốt hơn, tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, tham gia được nhiều sự kiện cùng với clb. Mọi người trong clb FJC rất hoà đồng, vui vẻ và nhiệt tình đây cũng là ngôi nhà chung thứ 2 của mình ở trường.”

 


Bên cạnh các hoạt động, FJC cũng là nơi để các bạn sinh viên gắn kết với nhau hơn qua những buổi họp mặt CLB, teambuilding, các hoạt động vui chơi.

Truy cập fanpage CLB FJC tại đây.

Tin tức Liên quan

Các tin khác