Câu lạc bộ Tiếng Anh Đại học FPT Cần Thơ - FEL

FEL là CLB tiếng Anh của trường Đại học Cần Thơ, được thành lập từ cuối năm 2019 và chính thức được công nhận vào đầu năm 2020. Chúng mình là CLB học thuật được xây dựng với mục đích giúp cho các bạn sinh viên học hỏi, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về tiếng Anh. Đây cũng là nơi mà các thành viên có thể tự do sáng tạo, đưa ra các ý tưởng để xây dựng CLB Tiếng Anh ngày càng vững mạnh hơn. Với FEL, các thành viên luôn sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ và lan tỏa những điều tích cực trong quá trình học Tiếng Anh.

 

 


Chủ tịch FEL - Chau Thùy Tiên (K14 - Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “Mỗi thành viên là một leader của riêng mình, còn CLB hay cụ thể là BCN CLB chỉ là người định hướng, giúp các bạn phát huy khả năng leader trong con người bạn”. Theo đó, CLB luôn khuyến khích và hoan nghênh những ý tưởng mới, cố gắng tạo điều kiện để hiện thực hóa những ý tưởng trong khả năng cho phép bằng sự nhiệt tình và tâm huyết của các thành viên chủ chốt.

 

Không có mô tả ảnh.

 


Hiện tại, ngoài Ban chủ nhiệm, CLB có thành lập 2 ban để dễ dàng thực hiện công tác tổ chức, quản lý và vận hành là Ban truyền thông và Ban học thuật. Khi tham gia hoạt động ở các ban, thành viên CLB sẽ được hướng dẫn và trau dồi những kỹ năng cần thiết cho việc quản lý và sáng tạo nội dung.

 

 


Song song đó, CLB cũng tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ với những hoạt động chính như thuyết trình; hùng biện; hóa thân thành MC, BTV, tiếp viên hàng không,.. qua đó giúp các thành viên tự tin trước đám đông và nâng cao phản xạ tiếng Anh. Ngoài ra, CLB còn thường xuyên tổ chức các buổi vui chơi giải trí như Outing, Gathering hay Movie night nhằm giúp thành viên giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng và cũng là thời gian để các thành viên trò chuyện, thấu hiểu, cùng nhau tiến xa hơn. Chúng mình luôn hòa đồng với tinh thần “inter” tức là giữa, hay liên kết; liên kết giữa thành viên với thành viên trong CLB, giữa thành viên CLB Tiếng Anh và các thành viên ở các CLB khác. Vì lý do đó mà CLB Tiếng Anh luôn tổ chức sự kiện có sự liên kết với các CLB khác nhằm mục đích giao lưu, chia sẻ kiến thức, tạo ra môi trường không phân biệt.

 

 


Không chỉ dừng lại ở việc là một CLB học thuật, FEL cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện thu hút sự tham gia của các sinh viên ngoài CLB trong trường. CLB cũng tích cực tham gia hỗ trợ các sự kiện của trường nhằm giúp cho thành viên mạnh dạn và nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động.


Các bạn có thể liên hệ cho CLB tiếng Anh qua fanpage: https://www.facebook.com/englishclubfptucantho

 

 


CẢM NGHĨ CỦA THÀNH VIÊN KHI THAM GIA CLB:

1. Ngô Phạm Thanh Thiên (K16 - Digital Marketing): “Clb tiếng Anh (FEL) là một câu CLB rất đáng tham gia của trường ĐH FPT Cần Thơ. Là một CLB học thuật ngoài việc cung cấp, chia sẻ kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá, FEL còn tạo ra môi trường năng động, lành mạnh, khuyến khích các thành viên phát huy khả năng riêng biệt và tôn trọng ý kiến cá nhân. Nhờ tham gia vào các hoạt động CLB tổ chức đã giúp tôi làm quen thêm nhiều người bạn thú vị, phát huy khả năng ngoại ngữ, và cải thiện các kỹ năng đại học cần thiết. Hi vọng trong tương lai, FEL sẽ ngày càng phát triển, mang đến nhiều giá trị tốt đẹp và trở thành một trong những CLB có hoạt động nổi bật tại ĐH FPT”

 2. Nguyễn Bảo Trân (K16 - Ngôn ngữ Anh ):  “CLB tiếng Anh là CLB đầu tiên mà tôi tham gia ngay từ những ngày đầu bước chân vào đại học. Nhờ tham gia vào clb mà tôi biết thêm được nhiều kiến thức, cải thiện các kỹ năng mềm như thuyết trình hay làm việc nhóm. FEL không hề là CLB học thuật khô khan và chỉ toàn mọt sách chăm học như trí tưởng tượng của mọi người . Bên cạnh các hoạt động về học thuật còn tổ chức các sự kiện hay “ hoạt động ngoại khóa truyền thống” vào tối thứ ba sau khi họp xong sẽ đi ăn tối cùng nhau. Ở đây như mọi người như người một nhà  ai cũng thân thiện, tốt bụng, zui tánh, đặc biệt là không có khoảng cách giữa BCN và các thành viên. Minh rất thích CLB ở điểm này, hy vọng FEL sẽ ngày càng phát triển và vươn xa hơn”

 3. Lâm Tiến Thành ( K16 - Ngôn ngữ Anh): “Tính đến thời điểm này đã được 1 năm tham gia vào CLB, thời gian đầu mình còn bỡ ngỡ nhưng dần dần càng cảm thấy đây như là 1 gia đình nhỏ của mình vậy, mọi người luôn gần gũi như anh chị em trong nhà, cùng làm việc, cùng đi ăn, đi chơi, cùng giải quyết những vấn đề của CLB, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như là những khó khăn trong cuộc sống, mọi người đều sẽ chia với nhau. Nó đã vượt xa ra khỏi giá trị của một CLB tiếng Anh thông thường, mọi người đã cùng nhau xây dựng một CLB cực kỳ thân thiết và đáng yêu, mọi người rất ít khi cãi nhau, làm việc rất hợp nhau, chơi cũng rất hợp nhau, phương châm đầu tiên của CLB là sự đoàn kết của các thành viên, mình thấy phương chấm đó luôn được duy trì và phát triển rất tốt.”

 4. Phan Yến Nhi (K15 - Ngôn ngữ Anh): “Gắn bó với CLB từ những ngày đầu, em cảm thấy CLB luôn duy trì được không khí thoải mái, cởi mở cho các thành viên. Bên cạnh tiếng Anh, CLB  luôn tạo điều kiện để các thành viên phát triển những kỹ năng hữu ích khác như tổ chức sự kiện, làm việc nhóm hay sáng tạo nội dung. Theo đó, CLB luôn lấy sự phát triển của thành viên làm giá trị cốt lõi, không có sự phân biệt giữa các cá nhân với nhau. Em hy vọng trong tương lai, CLB sẽ ngày càng phát triển và mang đến nhiều giá trị tích cực cho sinh viên.”

Tin tức Liên quan