Câu lạc bộ Sân khấu Kịch Đại học FPT Cần Thơ F-SKK

CLB Sân khấu kịch hay F-SKK là nơi tụ họp của những người cùng chung đam mê, cùng chung sở thích đứng trên sâu khấu và chinh phục ánh nhìn của khán giả. CLB F-SKK được thành lập vào ngày 20/10/2019 cho đến nay và số lượng thành viên là 20 người.

 

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'FPT UNIVERSITY'

 

CLB F-SKK có 4 ban như 4 nhóm nhỏ chia theo thế mạnh của từng bạn, gồm có: nhóm diễn- nhóm viết kịch bản- nhóm hậu cần – nhóm truyền thông. Thỉnh thoảng có vài bạn ôm “show” từ ban này đến ban kia luôn.

 Khi về nhà kịch chúng mình sẽ cùng nhau xây dựng và tạo nhiều lợi ích như là: chúng mình sẽ cùng nhau luyện âm và tập nói bằng hơi bụng, cùng nhau luyện tập thể hiện “thần sắc” của khuôn mặt, nâng cao trí tưởng tượng thông qua các kịch bản, cùng nhau học cách cảm nhận bằng trực giác bên trong trước khi vào một vai nào đó..v..v.. hay thỉnh thoảng chúng mình sẽ cùng nhau ngồi xuống kể nhau nghe những câu chuyện thường ngày hay những áp lực bộn bề của cuộc sống, chúng mình không hứa sẽ giúp bạn giải quyết nhưng chúng mình sẽ lấn nghe và cùng nhau vượt qua những khó khăn đó.

 Một số hoạt động tiêu biểu của chúng mình: Minitalkshow của thầy Hồng Chí: thầy đã kể những câu chuyện đi sâu vào lòng của sinh viên, đánh thức tuổi thơ của từng người. Ngày hôm qua rất nhiều bạn sinh viên không cầm được nước mắt mà trôi theo cảm xúc trên từng câu chuyện của thầy.

 


Video “Chuyện đó ở Havilo” nhận dịp mùa Halloween: chúng mình đã mượn những hình của con ma quen thuộc để làm sống lại trong từng câu chuyện mà chúng mình muốn gửi thông điệp đến mọi người.
 

 


Chúng mình tham gia tiểu phẩm “Một lần ngã, triệu lần nâng đỡ” trong chương trình “Tuyên truyền HIV” được CLb F-Active tổ chức. Ngày hôm đã tất cả chúng mình đã bùng cháy hết mình và đem hết cảm xúc lên sân khấu, làm sống dậy từng nhân vật qua câu thoại và biểu cảm.
 
Và trong thời gian tới, sau khi khắc phục được tình hình dịch bệnh, chúng mình sẽ hoạt động xông xáo hơn nữa, để tạo những dấu ấn kỉ niệm ở trường đại học FPT.

 Một thành viên CLB chia sẻ, Mai Quỳnh: Em rất vui vì về với nhà kịch, vì nơi đây em cùng các anh chị có những hôm “quậy” tưng bừng vì những nhân vật nhí nhố. Nơi đây là nơi em chuyển hóa hết tất cả năng lượng tiêu cực sau một ngày mệt mỏi, em có thể cười “hô hố” và làm “điên khùng” cùng mọi người. Em luôn mong đây sẽ là ngôi nhà để những bạn như em dìa chơi mỗi khi áp lực”.

Mình luôn chào đón các bạn về với nhà kịch chúng mình.
 

Truy cập fanpage CLB F-SKK tại đây.


Tin tức Liên quan