Câu lạc bộ F-ART Đại học FPT Cần Thơ

CLB F-Art được thành lập từ khoá đầu tiên K1 và hoạt động tới thời điểm hiện tại, mọi người hay gọi gọi vui là “già làng” của Trường. CLB ra đời với mục đích trở thành sân chơi giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu của các bạn sinh viên có đam mê với hội hoạ, thiết kế và làm sự kiện. Không chỉ trong nội bộ, F-Art luôn mở ra nhiều sân chơi, sự kiện cấp trường thú vị và sáng tạo để tất cả sinh viên nhà Hovilo thể hiện  đam mê của mình với nghệ thuật. Hiện tại, CLB có khoảng 40 thành viên, được chia thành các ban: Ban Chủ nhiệm, Ban Thi công, Ban Truyền thông.

 

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'F-ART'

 

Khi tham gia CLB F-Art , sinh viên sẽ được tự do sáng tạo và phát triển kỹ năng của bản thân đồng thời mở rộng vòng tròn kết nối giữa sinh viên với sinh viên. Đồng hành cùng sinh viên ngay từ những ngày đầu tiên của FU Cần Thơ, F-Art đã thể hiện tinh thần riêng của CLB qua nhiều hoạt động, sự kiện đầy màu sắc như Halloween, 8/3, 20/10, Noel, ngày hội tuyển sinh, Charity Week, các chuyến đi từ thiện,…Ở hoạt động Charity Week do CLB F-Art hợp tác cùng CLB Wego thực hiện, toàn bộ lợi nhuận thu được sau một tuần đã được BTC trao tận tay các em nhỏ ở Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai và tổ chức cho các em các hoạt động vui chơi ca hát, và ăn uống.

 

 


Bên cạnh những hoạt động offline thực hiện tại trường. CLB cũng luôn triển khai, và đẩy mạnh các hoạt động online trên fanpage F-ART Club – FPT University như hoạt động vẽ truyền thông, các cuộc thi online, và gần đây là F-Art’s Journal – nơi lưu giữ giá trị nghệ thuật nhà F-Art,… Nhà F-Art luôn muốn lan toả một chút giá nghệ thuật trị của mình đến với mọi người, cũng như có thể cùng các bạn chung đam mê hoà nhịp làm nên những hoạt động nghệ thuật thú vị và ý nghĩa.

 

 


Nhưng sẽ là thiếu xót lớn nếu không nói đến Teambuilding CLB F-Art, một hoạt động thú vị dành riêng cho thành viên nhà F-Art mỗi học kỳ. CLB không chỉ tập trung tổ chức sự kiện, đặc trưng và văn hoá CLB là gắn kết và yêu thương. F-Art hay gọi thành viên của mình là người nhà, vì là người nhà nên BCN luôn muốn mang lại nhiều sự quan tâm nhất đến với cả nhà mình. CLB luôn tổ chức các buổi gặp mặt vui chơi, ăn uống, trò chuyện,… và đặc biệt là Teambuilding để mọi người có thể vui vẻ cùng nhau sau những giờ học tập, dealine căng thẳng.

 Chủ tịch CLB F-Art, Trần Thái Cao Trí, chia sẻ: “Qua thời gian làm chủ tịch, bản thân đã trưởng thành hơn rất nhiều, mình đã học được tính trách nhiệm, tính kỷ luật, tính san sẻ, và tính công tâm. Bên cạnh đó, khi đứng đầu CLB, mình cũng tích góp cho bản thân kĩ năng cương nhu phối hợp trong việc xem xét, chỉ đạo, phân công, hối thúc,... trong các hoạt động, sự kiện. Mình cũng tập được cái đầu lạnh và trái tim nóng. Cái đầu lạnh trong việc phân tích và giải quyết các khó khăn cũng như trái tim nóng để quan tâm các thành viên trong CLB mình.”

Bạn Trần Quỳnh Anh – Trưởng ban thi công, chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui khi được là thành viên của F-Art. Tại đây mình học được nhiều thứ. Đối với mình F-Art rất đặc biệt, vì đây là clb đầu tiên mình tham gia khi vừa lên đại học, và gắn bó đến tận bây giờ. Sau này khi ra trường đi làm rồi, thì F-Art là một trong những kỉ niệm đẹp nhất thời đại học của mình.”

 

 


Bạn Nguyễn Trường An – thành viên CLB, chia sẻ: “Em thấy rất vui khi được làm việc với nhiều người, xây dựng nhiều mối quan hệ. CLB chú trọng vô chất lượng hơn là số lượng thành viên nên mọi người thì rất vui vẻ trong các hoạt động, sinh hoạt tập thể. CLB gồm nhiều các bạn từ các chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, qua đó cũng có thể học hỏi lẫn nhau trong suốt thời gian làm việc”

Bạn Huỳnh Hải Đăng – thành viên CLB, chia sẻ: “Với em F-ART là nơi để trang bị thêm những kinh nghiệm cho việc học tập tại môi trường đại học từ những anh chị sinh viên đi trước. Qua đó em có thể trau dồi những kỹ năng cũng như hoàn thiện bản thân mình hơn trước khi bước ra xã hội. Đôi lúc lại là những buổi chia sẻ với nhau như đám bạn thân có thể kể hết câu chuyện này tới câu chuyện khác cho nhau nghe rồi cười gần trết cùng nhau chỉ vì 1 tình tiết trớ trêu nào đó trong câu chuyện. Có lẽ vì vậy mà em vẫn còn gắn bó với câu lạc bộ từ lúc vào giảng đường đại học cho đến nay.”

 


 Bạn Trần Kim Ngân – thành viên CLB, chia sẻ: “Đừng nghĩ rằng tham gia F-Art thì bạn chỉ xoay quanh việc vẽ vời, Art luôn tạo ra các hoạt động đầy tính sáng tạo cho mọi thành viên vui chơi, đây còn là cùng nhau tạo dựng các sự kiện vui tươi, ý nghĩa. F-Art – nơi các anh chị luôn lắng nghe, chỉ bảo các em, các thành viên luôn tôn trọng và giúp đỡ nhau. Art là một ngôi nhà nhỏ ấm áp và mình cảm thấy rất may mắn khi được là một thành viên trong ngôi nhà đáng yêu này.”

Truy cập fanpage CLB F-ART tại đây.

 Tin tức Liên quan

Các tin khác