Câu lạc bộ Công nghệ thông tin Đại học FPT Cần Thơ F-Coder

CLB Công nghệ Thông tin FCoder là một trong 9 CLB đầu tiên được thành lập ở Đại học FPT tại Cần Thơ. Với mục đích ban đầu là hỗ trợ gắn kết các sinh viên ngành CNTT qua đó tạo ra một môi trường học tập sáng tạo, năng động, là nơi để các thành viên trao dồi học hỏi lẫn nhau qua đó góp phần cải thiện và phát triển các kỹ năng lập trình.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'REPUBLIC of FCODER'

Lễ tôn vinh học kỳ FA20

CLB dưới sự dẫn dắt của thầy Võ Hồng Khanh (Giảng viên ngành CNTT) và chị Võ Ngọc Thiên (Chủ tịch CLB), cùng với 82 thành viên luôn đồng hành cùng nhau hướng đến mục tiêu và nhiệm vụ tạo sân chơi nhằm kết nối các thành viên, là nơi để cùng nhau học hỏi và là cơ hội để các thành viên rèn luyện bản thân, hỗ trợ phát triển tư duy, kỹ năng code, góp phần tạo nên thói quen tự học và sáng tạo,  tạo ra “môi trường tôi luyện” - tìm kiếm và phát triển nhân tài tương lai cho các đội tuyển: Olympic Tin Học, ACM/ICPC, S.M.A.C CHALLENGE…

CLB duy trì và phát triển các hoạt động hằng tuần như hướng dẫn kỹ năng Tin học văn phòng cơ bản; lập trình cơ bản đến nâng cao; lập trình game cơ bản,... bên cạnh đó CLB còn tổ chức các sự kiện thường kỳ với quy mô trong và ngoài trường như:

Cuộc thi Cóc cào phím do FCoder tổ chức

FCoder tại sự kiện Math Open Day

Bạn Nguyễn Quỳnh Anh - Phó Chủ tịch của CLB, chia sẻ: “Từ khi vào CLB, mình học được rất là nhiều điều từ các anh chị khóa trên. Các anh chị chỉ dạy rất tận tình từ những kĩ năng Tin học văn phòng cơ bản, đến lập trình game, viết web...Bên cạnh đó, mình còn học được nhiều tips hay để “sống còn” với đống deadline của trường cũng như là “suộc” chất lượng để pass môn nữa hehe!  FCoder chính là ngôi nhà thứ 2 của mình 🙆.””
Bạn Phạm Trường Phú - Phó Chủ tịch của CLB, chia sẻ: “Đối với mình, FCoder không chỉ là nơi mình có thể học tập và được chỉ dạy những kinh nghiệm từ các đàn anh, đàn chị mà còn là nơi để mình có thể chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cùng với các anh chị trong CLB, các thành viên trong CLB luôn xem nhau như những người thân trong gia đình, một gia đình mà luôn luôn gắn kết và tràn đầy tiếng cười.”

Lễ tôn vinh học kỳ SU20

FCoder không chỉ là một CLB học thuật khô khan, mà CLB còn là nơi tổ chức các hoạt động Team building, các sự kiện giúp gắn kết các thành viên. Hơn cả một CLB, FCoder là một đại gia đình lan tỏa sự yêu thương và quan tâm đến mọi thành viên.

Truy cập fanpage CLB F-Coder tại đây.