Câu lạc bộ Cờ Đại học FPT Cần Thơ - FChess

CLB FChess được thành lập từ 12/12/2018 từ các anh chị K14 của Trường với mục đích tạo ra sân chơi giao lưu dành cho các sinh viên của trường co chung niềm yêu thích đối với bộ môn cờ và các loại cờ. Hiện tại, CLB có khoảng 64 thành viên, được chia thành các ban: Ban Chủ nhiệm, Ban Thiết kế, Ban Truyền thông và Ban chuyên môn.


Có thể là hình ảnh về văn bản


Tham gia vào CLB, sinh viên sẽ được giao lưu với các đồng môn, học hỏi thêm được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm từ các ván đầu, ngoài ra cũng phát triển những kỹ năng mềm của bản thân đồng thời mở rộng vòng tròn kết nối giữa sinh viên với các tiền bối của CLB. Tại xứ sở Hovilo này, đồng hành trong suốt hơn 2 năm qua cùng với sinh viên  của FU Cần Thơ, FChess đã thể hiện tinh thần riêng của CLB qua nhiều hoạt giải đấu, sự kiện đầy hấp dẫn như Vị tết quê em, Hội thao Hovilo Games thường niên, Giải Cóc xuân 2021, Giải cờ FPT mở rộng 2021, Teambuilding giao lưu cùng CLB FCC HCM với bữa tiệc nướng BBQ tại Homestay ở Cần Thơ, Ngày hội tuyển sinh,… Đặc biệt, không thể không kể đến Giải đấu Cóc Kỳ vương: Đây là Giải cờ lớn nhất cấp Thành phố do CLB Cờ FCC HCM tổ chức mà CLB FChess đã may mắn được mời tham dự tại FPT HCM Campus, tải giải đấu CLB được mở rộng thêm kinh nghiệm vì gặp gỡ rất nhiều đối thủ nặng ký, ngoài ra đây có thể được xem như một chuyến teambuilding để gắn kết thêm mối quan hệ giữa hai CLB Cờ FPT.

 Chủ tịch CLB FChess, Phạm Đoàn Thục Anh, chia sẻ: “Còn ngỡ những ngày đầu chỉ mới là Tân sinh viên K15 được giao lưu nhận quà cùng CLB FChess tại khu quân sự Hòa An, mà giờ đây đã trở thành chủ tịch của CLB. Mặc dù đã nhận trách nhiệm gánh vác CLB đã 2 học kỳ những cảm giác cũng vẫn còn bỡ ngỡ chưa quen. Tuy vậy, qua thời gian làm chủ tịch, mình cũng được học hỏi rất nhiều từ cựu chủ tịch và quen biết nhiều hơn các anh chị cán bộ ở P.CTSV, thành thạo hơn các thủ tục, văn bản, kế hoạch và được mọi người giúp đỡ rất nhiều. FChess như là một thanh xuân to bự trong trái tim của mình vậy. Cho dù có những ngày bị deadline và các báo cáo dí đến tận nửa đêm nhưng mình vẫn rất được vui vì được cống hiến hết mình cho CLB - cho điều mà mình yêu thương. Hy vọng rằng CLB sẽ luôn phát triển hơn nữa và thành viên cũng sẽ yêu thương gia đình FChess.”

 
Bạn Đặng Minh Cảnh, Ban chuyên môn CLB cho biết: “Tham gia CLB FChess mang lại một cái nhìn hoàn toàn mới về cờ của tôi. Kể từ tham gia CLB, tôi được rèn luyện, nâng cao kĩ năng nhiều hơn, gặp nhiều đối thủ mạnh và tham gia nhiều giải đấu. Do ăn hành tương đối nhiều nên từ đó tôi nghiên cứu kĩ các lối chơi của cờ, coi nhiều giải đấu trên thế giới. Và không biết từ bao giờ, tôi đã gắn bó nhiều hơn với bộ môn này, không còn chơi cho vui mà coi theo dõi các tuyển thủ, các giải đấu hay. Và tất nhiên các mối quan hệ cũng tăng lên, những người bạn cùng chơi cờ, cùng bàn luận với nhau khi đấu giao hữu, chia sẻ những kiến thức cho nhau về cờ và những thứ khác nữa.”

 Bạn Nguyễn Anh Huy, Ban thiết kế chia sẻ: “Câu lạc bộ rất là thân thiện, hòa đồng. Những buổi sinh hoạt chơi cờ của câu lạc bộ vừa là thời gian để luyện trí não cũng vừa là thời gian để giải trí sau những tiết học. Theo mình FChess là một trong những câu lạc bộ mà sinh viên nên tham gia nhất, đặc biệt là các em sinh viên K17 sắp vào trường còn nhiều bỡ ngỡ.”

 


 
Dù hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID đang diễn biến phức tạp trở lại nên một số mảng như Cờ Tướng, Cờ vây cũng chưa có cơ hội thích hợp phổ biến đến các bạn yêu thích bộ môn này như Cờ Vua. Tuy vậy nhưng CLB vẫn không ngừng nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều sinh viên trong và ngoài trường. Vì thế để phù hợp với tình hình hiện tại, vừa ở nhà an toàn chống dịch vừa thể hiện tinh thần yêu cờ, CLB FChess thường tổ chức những đợt giao lưu Cờ vua trên Lichess.org, tạo cơ hội và động lực để mọi người được gặp nhau trên bàn cờ Online với những trận đấu gay cấn đến căng não.

 

Truy cập Fanpage CLB Cờ Đại học FPT Cần Thơ FChess tại đây.

Tin tức Liên quan

Các tin khác