Câu lạc bộ Cầu lông Đại học FPT Cần Thơ - FBC

Cầu Lông – điểm chung của chúng tôi.
FBC - Badminton Club, đây là một mái nhà cho những anh em cùng chung đam mê về cầu lông. Nơi đây có thể gọi như không gian chung để mọi người có thể chia sẻ những kỷ niệm, kinh nghiệm cũng như giúp mọi người trao dồi thêm kỹ năng của bản thân.

 

 
CLB được thành lập mang một mục đích lớn nhất là tạo môi trường đồng thời tạo thêm điều kiện cho các “lông thủ” được cọ xát, tiếp thêm động lực cho các bạn nuôi dưỡng đam mê với bộ môn này.


FBC có thể gọi là CLB lâu đời gắn liền với campus CanTho, được thành lập không lâu sau khi FUCT chính thức hoạt động. Đến thời điểm hiện tại, CLB có 1 chủ tịch, 2 phó chủ tịch, 1 bạn hỗ trợ về mảng media, 1 bạn thư ký và hơn 60 thành viên cùng chung đam mê với nhau. Một số lượng thành viên khá đông, nhưng với một CLB thể thao thì có thể nói là càng đông càng vui. Ở đây mọi người không gọi nhau là thành viên mới hay thành viên cũ, tất cả đều hòa đồng và giúp đỡ nhau cố gắng hơn.

 


Thật sự mà nói, khi vào CLB có bạn mới bắt đầu đam mê với bộ môn này và chưa có tập luyện trước đó, nhưng đừng vì thế mà bạn phải e dè. Khi vào FBC, bạn sẽ được giao lưu với mọi người để họ giúp bạn nhận thấy trình độ bạn đang ở đâu để có những bài tập tốt nhất giúp bạn phát triển hơn. Giao lưu kết bạn cũng là một lợi ích khi bạn vào câu lạc bộ, bạn có thể thấy số lượng thành viên clb chưa bao giờ là tới giới hạn, do đó bạn sẽ có thêm rất nhiều mối quan hệ mới mẻ cũng như khoảng thời gian thoải mái, vui vẻ cùng mọi người khi ra sân tập luyện. Ngoài ra, chủ tịch câu lạc bộ cũng sẽ hết lòng tạo điều kiện cho các bạn cọ xát với các giải đấu được tổ chức ngoài trường nếu bạn tự tin vào bản thân.

 


Với sự năng nổ của các bạn trong hoạt động của CLB thì lợi ích tiếp theo của các bạn chính là điểm rèn luyện, một yếu tố quan trọng giúp cho CV bạn trở nên đẹp hơn. FBC đã có rất nhiều hoạt động trong thời gian qua để đẩy mạnh trình độ của các bạn.  Thông thường khi chào mừng những sinh viên khóa mới, CLB sẽ tạo một mùa giải hoàn toàn tự phát nhằm tiếp thêm đam mê cũng như cơ hội giao lưu giữa các thành viên.

 

 


CLB cũng đã vinh dự được phía địa phương mời đại diện tham gia giải hội thao trên địa bàn và giành được thành tích đáng để tự hào. FBC trong những năm qua đã được giới cầu lông ở các trường đại học, cao đẳng khác biết đến nhiều hơn nhờ sự cố gắng của người đứng đầu CLB là bạn Trần Như Quỳnh – vô địch đơn nữ 2019 và vô địch đôi nữ 2020 tại giải hội thao Thành phố Cần Thơ, cùng với những người đồng đội khác tại sự kiện đó cũng nhận được nhiều giải cá nhân khác, góp phần lớn vào giải 3 toàn đoàn của trường ta.

 


Bên cạnh những thời gian trên sân cầu, mọi người thường có những buổi giao lưu khác tại các quán café để kể nhau nghe về các câu chuyện giúp cho CLB ngày càng gắn bó, đoàn kết hơn.


Khi được hỏi về cảm nghĩ khi tham gia CLB thì bạn Mai Chí Cường cho biết “bản thân đã đam mê cầu lông từ khi còn học cấp 3, khi bước chân vào môi trường đại học với những ngày đầu tiên tại Hòa An, bạn đã được nghe về FBC và đã mong muốn mình là thành viên của CLB từ những ngày đầu. Đến ngày kết thúc khóa rèn luyện tập trung, tôi chính thức là thành viên và cùng CLB gắn bó cho đến ngày nay. Hiện tại tôi rất vui khi có thể tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho các thành viên mới cố gắng để họ phát triển hơn ngày hôm qua của họ. Nhờ sân cầu mà quen được nhiều bạn mới cũng như cải thiện thể lực đáng kể. Do tình hình dịch bệnh chưa kiểm soát được, nên các bạn k17 chưa thể ra sân cùng mọi người nhưng group chat chưa bao giờ vắng lặng, tôi cảm thấy được sự háo hức được sinh hoạt câu lạc bộ của mọi người.”

Truy cập fanpage CLB FBC tại đây.
 
 
 

 

Tin tức Liên quan

Các tin khác