Câu lạc bộ Bóng rổ Đại học FPT Cần Thơ F-Ball

Thể thao từ lâu đã là một trong những loại hình hoạt động thể chất và có tính cạnh tranh cực kỳ cao trong đời sống hiện nay, nhờ đó tạo ra hàng trăm môn thể thao khác nhau, đây không chỉ đơn thuần tạo cho chúng ta một không gian để phát triển tư duy, thể chất mà còn đem lại sân chơi tranh tài giữa các cá nhân, tập thể khác nhau. Để đáp ứng được những nhu cầu như trên, CLB bóng rổ FPT hay còn gọi là F-Ball được các bạn sinh viên ở đại học FPT Cần Thơ với niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng cam, thống nhất thành lập với quy mô hết sức to lớn, nơi đây ngoài những nhu cầu nêu trên, còn là một nơi để các bạn có thể giao lưu, học hỏi, tạo dựng nhiều mối quan hệ trong và ngoài sân bóng và hơn thế nữa là tạo cho nhau một kỉ niệm, cảm xúc không thể nào quên sau khi tốt nghiệp đại học.

Không có mô tả ảnh.

Được lên kế hoạch và từng bước thành lập từ những ngày đầu đại học FPT có mặt ở Cần Thơ, các bạn sinh viên K1 đam mê trái bóng cam, đặc biệt là chủ tịch CLB, bạn Nguyên Lê Khải Hoàng, đã cho thấy quyết tâm tạo dựng CLB bóng rổ nhằm gắn kết các bạn cùng đam mê, hơn thế nữa phát triển và lan rộng bóng rổ đến nhiều bạn trẻ hơn nữa.

Có thể là hình ảnh về 21 người và mọi người đang đứng

Qua một khoảng thời gian dài thành lập và phát triển, F-Ball đã thu hút được đông đảo bạn trẻ tham gia với con số lên đến 40 thành viên cho một CLB thể thao, với mục tiêu chính là nâng cao sức khỏe, thể chất của mọi người, ban cán sự CLB được chia ra làm 2 mảng là ban huấn luyện do huấn luyện viên, anh Nguyễn Cao Trọng Hiếu phụ trách và ban quản lý CLB do bạn Khải Hoàng phụ trách.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Khi đến với F-Ball, mọi người sẽ được trải nghiệm một môi trường cực kỳ thoải mái nhằm giải tỏa áp lực sau những giờ học căng thẳng, nếu bạn thiếu tự tin vì chưa trải nghiệm môn bóng rổ bao giờ? Đừng lo lắng, vì ở đây mọi người đều rất thân thiện và sẽ luôn hướng dẫn bạn tường tận từng chi tiết. Việc tập luyện hàng ngày sẽ giúp nâng cao thể chất và tinh thần đồng đội của mọi người, quan trọng nhất là mọi người sẽ được ban huấn luyện sắp xếp những bài tập phù hợp với khả năng nhất, nhằm giữ sức khỏe và trạng thái cơ thể của bạn ở mức tốt nhất, vì ngoài việc tập luyện, mỗi cá nhân còn phải đặt mối quan tâm chính cho việc học tập.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang đứng

Tính đến hiện nay, CLB F-Ball đã tham gia và đạt không ít các thành tựu lớn nhỏ trong các cuộc thi, sự kiện trong và ngoài trường đại học FPT Cần Thơ, tiêu biểu là giải Nhất HOVILO với các trường đại học thuộc hệ thống FPT Cần Thơ, giải Nhì 3x3 Hades với các đội tuyển tại Cần Thơ, tham gia Playoff 5x5 FPTxHades với các đội tuyển tại Cần Thơ, là một trong những CLB thể thao xuất sắc nhất của trường...

Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng

Chủ tịch CLB F-Ball, Nguyên Lê Khải Hoàng, chia sẻ: ”Sau khoảng thời gian dài làm chủ tịch “đầu tắt mặt tối” thì mình cũng nhận ra được để điều phối cả một CLB như thế này vất vả như thế nào. Đùa thôi chứ, đối với mình đạt được nhiều thành tích tốt với một tập thể to lớn như thế này là một trong những vinh hạnh tuyệt vời nhất mà mình có được cho đến thời điểm hiện tại, có những thời điểm cực kỳ khó khăn nhưng các bạn vẫn không bao giờ bỏ rơi CLB mà thay vào đó còn luôn động viên cho mình cùng vượt qua, hướng tới một tương lai vững mạnh hơn. Mong muốn của mình hiện tại là cố gắng cho các bạn trải nghiệm hết những hoạt động mà mình lên kế hoạch từ lâu. Hãy đoàn kết và cùng thực hiện nó nhé!!!”

Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

Bạn Trần Đắc Trí, thành viên CLB cho biết: “Được đồng hành cùng các anh chị em trong CLB là một vinh dự cực kỳ to lớn của mình, nhờ đó mình học được rất nhiều bài học khác nhau như cách vượt qua nỗi sợ, tự ti bản thân, tạo dựng được các mối quan hệ hết sức tuyệt vời giúp đỡ mình qua từng giai đoạn khó khăn khi học đại học, hơn thế nữa nhờ có CLB bóng rổ mà mình nhận ra được những điểm mạnh của bản thân và khai thác nó một cách hợp lý hơn trong tương lai."

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'ER FPT'

Bên cạnh việc nâng cao niềm đam mê thể thao và thể lực, các thành viên của CLB cũng được rèn luyện thêm về những kỹ năng khác giúp ích cho việc học tập và trong cuộc sống như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định, nâng cao sự tự tin… Ngoài ra, CLB cũng đang chuẩn bị trong quá trình xem xét giao lưu và học hỏi các phong trào bóng rổ khác ngoài tỉnh thành, mong muốn có một cái nhìn đa dạng hơn về phong cách thi đấu và tạo cho mọi người một trải nghiệm phấn khởi sau khi dịch Covid qua đi.

Có thể là hình ảnh về 18 người và mọi người đang cười

Truy cập fanpage CLB Bóng rổ tại đây.