Câu lạc bộ Bóng đá Đại học FPT Cần Thơ

Câu lạc bộ Bóng Đá Trường Đại Học FPT (FFC) được thành lập từ năm 2018. Câu lạc bộ được thành lập với mục đích giúp các bạn sinh viên có một sân chơi lành mạnh với môn thể thao vua trong các môn thể thao hữu ích, bên cạnh đó đây cũng là nơi có các bạn nam, nữ có thể thỏa mình với niềm đam mê, khát khao thể hiện tài năng của mình cùng trái bóng được lăn trên sân cỏ sau một ngày có thời gian học tập căng thẳng và mệt mỏi.

Từ năm 2017 đến năm 2020 vừa qua câu lạc bộ có sự tham gia của hơn 60 bạn sinh viên của các khóa học khác nhau. Vừa qua đã có sự chào đón các bạn tân sinh viên K17 và nhận được hơn 80 lượt truy cập của các bạn quan tâm, mong muốn tham gia và sẵn sàng xây dựng câu lạc bộ trong suốt khoảng thời gian học tại trường sắp tới.

2018-2019

2020-2021

Câu lạc bộ Bóng đá (FFC) hiện nay việc tổ chức câu lạc bộ bao gồm : Ban chủ nhiệm, Truyền Thông và Thư ký. Khi các bạn tham gia câu lạc bộ sẽ được hoạt động cùng các bạn khác ngành, khác khóa, và giao lưu cùng các bạn trường khác trong những trận bóng đá giao hữu diễn ra xuyên suốt hàng tuần. Đây cũng là nơi cho các bạn trau dồi, học hỏi, rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của một người sinh viên vừa học giỏi vừa chơi thể thao tốt. Các bạn sẽ luôn nhận được sự tôn trọng từ các bạn khác khóa mặc dù các anh, chị lớn tuổi hơn nhưng khi đã vào câu lạc bộ thì khoảng cách các bạn với nhau vẫn là đồng đội, bạn bè và hơn nữa là anh em thân thiết hơn. Ngoài ra, câu lạc bộ còn tổ chức nhiều giải bóng đá giao lưu thường niên hằng năm để các bạn có thể cọ xát, giao lưu, học hỏi thêm về thể thao bóng đá và kết nối với nhau gắn bó hơn.

Bên cạnh một câu lạc bộ phát triển với các bạn sinh viên thì sẽ không đủ sức trở nên tốt hơn khi câu lạc bộ Bóng Đá FPT luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, cố vấn về mọi mặt để câu lạc bộ phát triển đó là Thầy Nguyễn Thanh Điền, là một giáo viên chuyên về thể thao bóng đá đã luôn theo sát và đạo tạo các bạn sinh viên có thể phát triển hết phẩm chất đạo đức, tài năng của mình để có thể tham gia thi đấu tốt trên các sân chơi lớn, danh dự của sinh viên FPT tại Thành Phố Cần Thơ.

Các bạn đã từng theo sát với câu lạc bộ đến hôm nay đã có bạn sắp ra trường và cũng có bạn đang học chuyên ngành nhưng luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình đối với câu lạc bộ như : Anh Nhật Cường (Cựu chủ tịch), Minh Anh, Ngọc Thắng, Hải Thiên và Nguyễn Trấn (truyền thông) và toàn thể thành viên câu lạc bộ.
Chủ tịch CLB Bóng đá (FFC), Quang Bảo đã chia sẻ : “Để xây dựng một câu lạc bộ phát triển như hôm nay là nhờ vào sự duy trì tốt, tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ tinh thần thể thao đẹp và hơn hết là sự đóng góp bằng công sức của từng thành viên luôn hết sức vì tập thể phát triển. Mong rằng các bạn ở các khóa mới trong tương lai sẽ luôn duy trì tốt câu lạc bộ và phát triển mạnh mẽ sự đam mê của mình trong tương lai song song với sự phát triển mạnh của câu lạc bộ Bóng Đá FPT (FFC) của chúng ta”.

Bạn Lâm Nhựt Tân, có chia sẻ : Đối với riêng tôi tham gia CLB tạo cho tôi rất nhiều cơ hội để tìm hiểu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình, CLB cũng là một sân chơi lành mạnh sao những giờ học căng thẳng là nơi giao lưu của tất cả sinh viên trường F có niềm đam mê với trái bóng tròn

Một số hình ảnh thêm:

Truy cập Fanpage CLB Bóng đá tại đây.