Câu lạc bộ Bóng chuyền Đại học FPT Cần Thơ - FV

X CLB Bóng chuyền FV được hình thành từ những ngày đầu thành lập trường, do các anh chị khóa đầu tiên lập nên. Từ lúc thành lập cho đến bây giờ, trải qua nhiều giai đoạn thịnh suy, CLB vẫn luôn hướng đến một mục đích chung đó là tạo ra một sân chơi cho các bạn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và thoả mãn đam mê với môn thể thao Bóng chuyền.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'VOLLEYBALL CLUB'


Hiện tại, CLB có khoảng 50 thành viên. Ban quản lí được phân chia thành 2 ban chính:
- Ban Chủ nhiệm: cũng là đầu não của CLB quản lí điều hành tất cả mọi việc.
- Ban Truyền thông: phụ trách quản lí fanpage, hình ảnh và bài viết về các hoạt động và sự kiện của CLB

 CLB là nơi các bạn sinh viên sẽ được vui chơi giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng cũng như rèn luyện được các kỹ năng mà bản thân còn chưa hoàn hảo. Đồng hành cùng sinh viên ngay từ những ngày đầu, FV đã kết nối được các bạn có cùng đam mê lại với nhau thông qua các giải đấu như: Hovilo Games, Giải Tứ hùng,…và các buổi giao lưu đầy kịch tính với các trường Đại học, Phổ thông tại Thành phố Cần Thơ. Không chỉ có vậy, CLB còn là gương mặt đại diện cho trường tham gia các Giải cấp Thành phố. Tuy chưa giành được thành tích cao nhưng đó lại chính là động lực để cho các thành viên có ý thức cải thiện và nâng cao kỹ năng cũng như tập luyện nghiêm ngặt hơn.

 Chủ tịch CLB FV, Nguyễn Hoàng Thuận, chia sẻ: “Từ lúc tham gia CLB cho đến giờ mình vẫn không nghĩ là mình sẽ được mọi người tin tưởng và giao cho mình trọng trách quan trọng như hiện tại. Ban đầu vào CLB mình chỉ muốn có thêm nhiều bạn bè cùng đam mê, nâng cao kỹ thuật của bản thân và có được một sân chơi sau mỗi giờ học. Nhưng từ lúc đảm nhận chức vụ Chủ tịch CLB thì mình không chỉ nâng cao được kỹ năng bóng chuyền, mà mình còn được rèn luyện thành thạo hơn về các thủ tục đơn từ, cũng như những quy tắc thanh toán, lập kế hoạch cho mỗi một sự kiện. Đây là cả một quá trình để mình có thể trở thành mình như hôm nay, một người biết suy nghĩ hơn trong từng sự việc, biết lắng nghe và biết cách giải quyết những vấn đề khó khăn trong công việc. Quan trọng hơn là càng ngày mình càng đặt nhiều tình cảm hơn cho CLB.’’

 Cựu Chủ tịch CLB FV, Thạch Trần Thanh Vi, chia sẻ: “Mình đã bén duyên với bóng chuyền từ những năm cấp 3 và sở thích này đã đi theo mình lên đến ngưỡng cửa đại học. Sau một khoảng thời gian hoạt động, mình được tín nhiệm và trở thành một nhân tố quan trọng thay đổi bộ mặt của CLB - nữ chủ tịch đầu tiên của CLB Bóng chuyền. Mình đã tích cực học hỏi từ các đàn anh, đàn chị, chủ động liên hệ với phòng CTSV để tham khảo về cách thức CLB hoạt động, từ đó đưa ra các kế hoạch giúp CLB phát triển đúng hướng. Mình cảm thấy thành công khi đã giúp “một nhóm bạn chỉ chơi chung vì đam mê” trở thành một CLB đúng nghĩa. Hiện tại với vai trò Cố vấn CLB, mình vẫn luôn theo sát và dành một tình cảm to lớn cho đứa con tinh thần này. Hy vọng CLB sẽ ngày càng phát triển, chào đón thêm nhiều thành viên xuất sắc để CLB gặt hái những thành công rực rỡ hơn nữa."

 Nghe đến CLB thể thao chắc ai cũng sẽ nghĩ vào đây chủ yếu chỉ có tập luyện và thi đấu. Nhưng FV thì khác, tụi mình không phải chỉ có những buổi tập khô khan hà khắc, tụi mình còn có các hoạt động ăn uống giao lưu ngoài giờ, các buổi họp mặt thân mật để cùng nhau chia sẻ lắng nghe những đóng góp của thành viên, và không thiếu các hoạt động teambuilding gắn kết tình cảm của các thành viên lại với nhau. Ý thức đc "thành viên" chính là nhân tố để CLB phát triển, FV luôn đề cao xây dựng một môi trường thân thiện vui vẻ, để các bạn cảm thấy đây là một ngôi nhà chung xứng đáng để các bạn "enjoy" và có những kỉ niệm đáng nhớ trong quãng đời sinh viên của mình.

Truy cập fanpage CLB Bóng chuyền FV tại đây.

 

 

Tin tức Liên quan

Các tin khác