Cám Dỗ - dự án phim ngắn chất lượng và ấn tượng của nhóm sinh viên ĐH FPT Cần Thơ

Vừa qua, buổi công chiếu phim ngắm Cám Dỗ của nhóm sinh viên Truyền thông đa phương tiện K16 đã được tổ chức tại Trường Đại học FPT Cần Thơ, thu hút hơn 300 người tham dự và nhận được nhiều sự tán thưởng và đánh giá tích cực.

Nằm trong chiến dịch "Master Your Ambition", phim ngắn Cám Dỗ là sản phẩm Media Production được lên ý tưởng kịch bản và sản xuất bởi Nhặt Media - nhóm sinh viên Truyền thông K16 Trường Đại học FPT Cần Thơ, gồm các thành viên: Phạm Tấn Phát, Lê Hiếu Nghĩa, Lê Tú Uyên, Lê Thuý An dưới sự hướng dẫn của cô Lý Ngọc Thiên Kim - Giảng viên Truyền thông đa phương tiện Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Với thông điệp "Làm chủ tham vọng và kiểm soát bản thân, chìa khóa phát triển cá nhân và chinh phục mục tiêu một cách tích cực nhất", Dự án phim ngắn Cám Dỗ khai thác những góc khuất trong tâm lý con người như tham vọng và lòng đố kỵ cũng như tầm quan trọng của việc kiểm soát bản thân trên con đường phát triển cá nhân.

Toàn bộ quá trình sản xuất phim như lên kịch bản, phát triển nhân vật, chọn bối cảnh, quay dựng, xử lý hậu kỳ,...đều được thực hiện bởi các bạn sinh viên Đại học FPT Cần Thơ với sự ủng hộ từ các đơn vị tài trợ. Phim kể về quá trình phát triển của cặp bạn thân trên hành trình theo đuổi đam mê ca hát. Trên hành trình đó, có người dễ dàng bị tham vọng và danh vọng cám dỗ và trở nên lạc lối.

Trong quá trình thưởng thức bộ phim, cả khán phòng đã dành rất nhiều tràng pháo tay cho những cảnh quay đắt giá về cả nội dung lẫn kỹ xảo làm phim. Sau 30 phút, hầu hết người xem đều cảm thấy hào hứng và phản hồi tích cực về chất lượng kịch bản và hình ảnh, âm thanh mà phim mang lại. Bên cạnh đó, diễn xuất của dàn diễn viên cũng tạo nên nhiều ấn tượng dù các bạn đều chỉ là những sinh viên lần đầu đứng trước máy quay.

Đoàn làm phim cũng đã có những phút giây giao lưu cùng khán giả, chia sẻcâu chuyện về quá trình sản xuất, những khó khăn thử thách cũng như những kỷ niệm đẹp của nhóm làm phim.

Đạo diễn của phim ngắn - Phạm Tấn Phát chia sẻ về dự án: "Trên con đường phát triển cá nhân là hành trình đầy thách thức, nó cũng mang đến nhiều cám dỗ mà không ít người phải đối mặt. Sự thành công và danh vọng thường đi kèm với việc con người ta đánh đổi một điều gì đó như tình cảm, thời gian, mối quan hệ…hoặc thậm chí là những giá trị về mặt đạo đức.

Qua thực trạng trên, nhóm chúng mình nhận ra rằng việc kiểm soát bản thân là điều vô cùng quan trọng trên hành trình phát triển cá nhân. Do đó, dự án Master Your Ambition đã ra đời để phản ánh vấn đề này và đưa ra những lời khuyên về việc kiểm soát bản thân bằng chiến dịch truyền thông đa phương tiện. Và phim ngắn Cám Dỗ chính là media production cho chiến dịch này."

Bên cạnh đó, buổi công chiếu còn có phần chia sẻ của Anh Giang Thế Châu với Talkshow Xu hướng phim tâm lí học xã hội về vấn đề Tham vọng - Cạnh tranh đố kỵ mang đến nhiều thông tin hữu ích về quá trình sản xuất phim cho người tham dự.

Buổi công chiếu kết thúc thành công tốt đẹp trong sự tự hào của tất cả mọi người. Thông qua dự án phim ngắn Cám Dỗ, Nhặt – nhóm sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã mang đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc kiểm soát bản thân trước những cám dỗ trên hành trình chinh phục ước mơ của mỗi người.