Cách lấy học bổng Đại học FPT Cần Thơ

Với đa dạng hình thức xét học bổng của Đại học FPT Cần Thơ, liệu có những cách lấy học bổng Đại học FPT nào? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Mỗi năm có hơn ngàn học bổng được Đại học FPT trao thưởng đến các bạn học sinh trên toàn quốc với giá trị hấp dẫn lên đến hàng trăm triệu. Vừa trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, vừa được hưởng mức học phí ưu đãi còn gì bằng, đúng không? Thế thì các bạn học sinh THPT cần chuẩn bị gì để ẵm học bổng Đại học FPT về nhà? Cùng Đại học FPT Cần Thơ đi tìm câu trả lời nhé!

Xét cấp thẳng với Học bổng Nguyễn Văn Đạo

Hằng năm, có hàng ngàn Học bổng Giáo sư Nguyễn Văn Đạo của Đại học FPT đều được tài trợ trực tiếp đến các học sinh đủ điều kiện trúng tuyển và đáp ứng một trong các tiêu chí về thành tích học tập. Trong đó, đối tượng tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IOI hoặc đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học sẽ được nhận học bổng toàn phần cho 04 năm học.

Ngoài ra, Đại học FPT Cần Thơ còn trao suất học bổng trị giá từ 50% đến 70% dành cho các bạn học sinh đạt giải Nhì, Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học hay giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp nằm trong danh sách quy định. Do đó, việc đặt mục tiêu học tập và hoàn thành với thành tích xuất sắc sẽ giúp bạn nắm chắc một vé học bổng vào Đại học FPT Cần Thơ.

Nộp hồ sơ học bổng với chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023

Năm 2023, Đại học FPT còn mang đến cộng đồng giáo dục Chương trình “FPTU Scholarship 1000” (“Một ngàn học bổng FPTU 2023”) hệ đại học chính quy. Chương trình học bổng mới tại Đại học FPT nêu rõ cam kết xã hội của tập đoàn, góp phần khuyến khích tài năng và tạo ra sự ảnh hưởng tích cực bằng công tác giáo dục đào tạo.

Chương trình “Một ngàn học bổng FPTU 2023” có một số điểm khác biệt với Học bổng Giáo sư Nguyễn Văn Đạo. Đầu tiên, các thí sinh sẽ không phải thi thố với nhau để giành suất học bổng. Thay vào đó, các bạn sẽ trả lời ba câu hỏi: “Bạn là ai?”; “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn học Trường ĐH FPT?” để Hội đồng ĐH FPT xem xét chấp thuận đơn đăng ký. Bên cạnh, đối tượng tham gia đăng ký xét học bổng đa dạng cũng hơn với nhiều lĩnh vực từ học tập, văn hóa - thể thao đến hoạt động cộng đồng. Thế nên, các bạn học sinh THPT cần tích cực tham gia hoạt động cộng đồng để ghi điểm “chân - thiện - mỹ” trong mắt Hội đồng xét duyệt học bổng nhé!

Đăng ký tham gia kỳ thi giành học bổng ngày 07/05/2023

Nếu bạn là một học sinh hướng nội, không thích những hoạt động cộng đồng, cách thức cuối cùng - đăng ký tham gia kỳ thi, chương trình học bổng chắc chắn sẽ là chân ái. Với cách này, bạn sẽ tự thân vận động để giành lấy suất học bổng như ý.

Để đăng ký thi học bổng, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện: Là học sinh tốt nghiệp THPT năm nay và đủ điều kiện trúng tuyển ĐH FPT; chưa từng đạt học bổng trong các kỳ thi học bổng do trường tổ chức; và một trong số tiêu chí: Có tên trong danh sách đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Tiếng Anh; xếp hạng học bạ THPT 2023 đạt TOP 30 THPT (chứng nhận thực hiện trên trang https://schoolrank.fpt.edu.vn).

Như thường lệ, kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2023 sẽ có hai bài thi: Tư duy logic và nghị luận xã hội. Trong đó, bài thi tư duy logic có 90 câu với thời gian làm bài 120 phút; bài thi nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh thể hiện quan điểm cá nhân với thời gian làm bài 60 phút. Tham khảo các livestream giải đề của Fanpage Hội Thợ Săn Học Bổng Đại Học FPT để tiếp cận những dạng đề thi học bổng hằng năm của Đại học FPT.

Thể hiện tài năng với Chương trình Học bổng Tài năng FPTU

Ngoài ra, Đại học FPT Cần Thơ còn thường xuyên tổ chức một số hoạt động với phần thưởng là nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, như FPT University Talent Show. Các bạn học nhớ theo dõi Fanpage Đại học FPT Cần Thơ để đón chờ nhé!