Các trường đại học dễ xin việc ở miền Nam

Công việc ổn định sau ra trường là mơ ước của nhiều sinh viên. Hãy để Trường đại học FPT Cần Thơ mách cho bạn các trường đại học dễ xin việc ở miền Nam nhé!

Khi lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học để theo đuổi ngành học mong muốn, chắc hẳn các bạn sẽ quan tâm nhiều đến yếu tố việc làm sau khi ra trường. Dưới đây sẽ là danh sách các trường đại học dễ xin việc ở miền Nam cho các bạn tham khảo nhé!

Trường Đại học FPT Cần Thơ

Trường Đại học FPT là trường đại học thuộc Tập đoàn FPT với 5 campus tại Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn và Cần Thơ. Tại ĐH FPT, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn khác biệt với giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp các sinh viên tự tin hơn về mặt ngôn ngữ trong thời kỳ hội nhập.

Các hoạt động trải nghiệm của sinh viên được nhà trường đầu tư kỹ lưỡng như: học kì nước ngoài ngay tại năm học đầu tiên, chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, chương trình PDP phát triển kỹ năng mềm, các cuộc thi về IT, Kinh tế, truyền thông,..

Vì là trường đại học trong lòng doanh nghiệp, ban phát triển chương trình hiểu được yêu cầu từ thị trường lao động từ đó chuẩn bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Thật không quá khi nói rằng Trường đại học FPT Cần Thơ là một trong các trường đại học dễ xin việc tại miền Nam minh chứng là 100% sinh viên của trường được nhà tuyển dụng chào đón, 19% cựu sinh viên hiện đang làm việc tại nước ngoài.

Trường Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ, hiện đang là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm ở đồng bằng sông Cửu Long, Hiện nay, trường đang là  trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Sau một thời gian dài vận hành và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã có bước phát triển vượt bậc. Hiện nay Trường đại học Cần Thơ đang đào tạo 91 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 8 chương trình đào tạo chất lượng cao), 51 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 19 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Cần Thơ hiện đang có chương trình đào tạo và giảng dạy chuẩn quốc và quốc tế, tiếp cận nền công nghiệp 4.0. Trường có đào tạo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao. Sinh viên được tạo nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi tranh tài khác, có điều kiện tham gia các hoạt động Hội nhập quốc tế, thực tập tại các doanh nghiệp. Trường thường xuyên tổ chức các ngày hội việc làm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp và nhà tuyển dụng. Do là trường trọng điểm trong khu vực vì thế danh sách các trường đại học dễ xin việc ở miền Nam không thể thiếu CTU.

Các trường đại học thuộc Đại học quốc gia TP.HCM

Các trường thuộc Đại học quốc gia sẽ phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng giảng viên. Các trường thuộc Đại học quốc gia TP.HCM có thể kể đến như:
Trường Đại học Bách Khoa
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Trường Đại học Quốc tế
Trường Đại học Công nghệ Thông tin
Trường Đại học Kinh tế - Luật
Viện Môi trường - Tài nguyên

Đây có thể nói là những trường có tiếng tại khu vực phía Nam về chất lượng cũng như bề dày truyền thống. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại các trường trên, bạn có thể sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao dựa trên danh tiếng của nhà trường.

Trường Đại học kinh tế - TPHCM

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM  (University of Economics, Ho Chi Minh City), hay còn được gọi với cái tên UEH. tọa lạc tại số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP. Hồ Chí Minh. UEH được thành lập thông qua sự hợp nhất của Trường Đại học Tài chính Kế toán TP.HCM, trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Khoa Kinh tế thuộc Đại học Tổng hợp TP.HCM.

Là một trong những trường đại học uy tín về các khối ngành kinh tế, với chất lượng giảng dạy “không thể chê vào đâu”, UEH luôn là cái tên nóng hỏi trong danh sách các trường dễ xin việc tại miền Nam.

Kết

Trên là danh sách các trường đại học dễ xin việc ở miền Nam. Với những thông tin vừa cung cấp, Trường Đại học FPT Cần Thơ chúc các bạn sẽ sớm đạt được nguyện vọng và lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân nhé!