Các môn học trong tiếng Trung. Ngành ngôn ngữ Trung học gì?

Ngôn ngữ Trung đây là một ngành học không còn quá xa lạ ở Việt Nam. Vậy ngành ngôn ngữ Trung có gì mà thu hút đến như vậy? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu!

 

Ngành ngôn ngữ Trung là ngành gì?

 

Ngành ngôn ngữ Trung là học trang bị đầy đủ cho sinh viên các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Trung Quốc. Đồng thời sử dụng thành thạo các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. 

 

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung sẽ còn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, ngân hàng, thương mại, du lịch,... Ngoài ra các bạn còn được đào tạo thêm kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống nhằm đảm cho các bạn đầy đủ kiến thức để có thể làm việc hiệu quả nhất. 

 

 

Các môn học trong tiếng Trung. Ngành ngôn ngữ Trung học gì? 

 

Ngôn ngữ Trung đào tạo các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, vừa chuyên sâu vừa gắn liền với thực tế. Khi học ngôn ngữ Trung các bạn sẽ được học các môn học về ngữ pháp cũng như kỹ năng.  

 

 • Ngữ pháp tiếng Trung các bạn sẽ được học bao gồm: hán tự, khẩu ngữ, các kỹ năng cơ bản về phiên dịch, biên dịch và giao tiếp. 

 

 • Chuyên ngành của ngôn ngữ Trung sẽ có: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Đất nước học Trung Quốc, Kỹ năng phiên dịch, Tiếng Trung thương mại,...

 

 

Có nên học ngành Ngôn ngữ Trung không?

 

Ngôn ngữ Trung đang là ngành đang thu hút rất nhiều các bạn trẻ đam mê ngôn ngữ. Lựa chọn học ngôn ngữ Trung là một quyết định đúng và nên bởi vì những lý do sau:

 

 • Ngôn ngữ Trung - ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới: theo thống kê hiện nay đã có hơn 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Trung làm ngôn ngữ giao tiếp. Với dân số đông Trung Quốc đã đưa tiếng Trung trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới.

 

 • Học tiếng Trung để giúp bạn có nhiều cơ hội làm việc: hiện nay, các công ty Trung Quốc ở Việt Nam đã không còn ít. Chính vì vậy, việc bạn học ngôn ngữ Trung sẽ góp phần tăng cơ hội hợp tác cũng như làm việc với Trung Quốc.

 

 • Học tiếng Trung để tăng lợi thế cạnh tranh: đối với nước ta ngày nay số dân biết và sử dụng tốt tiếng Anh đã không còn ít nhưng việc dân số biết thêm ngôn ngữ mới là tiếng Trung thì chưa có nhiều. Vì vậy, việc bạn biết thêm tiếng Trung sẽ là bước đệm vững chắc cho bạn trong tương lai giúp bạn có nhiều cơ hội được làm việc và phát triển bản thân.

 

 • Học tiếng Trung để tìm hiểu về văn hóa Trung hoa: Trung Quốc là một quốc gia lâu đời là cái nôi của nền văn hóa thế giới nên việc bạn biết tiếng Trung sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa cũng như ngôn ngữ Trung Hoa.

 

 

Học khối ngành nào để có thể học ngành ngôn ngữ Trung?

 

Có rất nhiều khối ngành để các bạn lựa chọn, các bạn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ hoặc dùng điểm thi THPTQG để xét, sau đây là các khối ngành để các bạn tham khảo:

 

 • A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D02 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga)
 • D03 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Pháp)
 • D04 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung)
 • D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh)

 

Chuyên ngành ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm học 2023, Đại học FPT chính thức đào tạo ngành học mới đó chính là chuyên ngành ngôn ngữ Anh - Trung thuộc ngành Ngôn ngữ Anh. Đây là ngôi trường đầu tiên ở khu vực miền Nam đào tạo ngành học này. 

 

Học Ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên sẽ được nghiên cứu các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về chuyên ngành ngôn ngữ Anh - Trung. Đại học FPT Cần Thơ sẽ đào tạo thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho các bạn sinh viên đồng thời tìm hiểu về văn hóa Trung Hoa và rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh.

 

Đây là một ngành học khá mới mẻ với các bạn học sinh. Tuy nhiên, việc được học cùng lúc 2 ngôn ngữ sẽ làm thỏa mãn được đam mê cũng các bạn yêu ngôn ngữ cũng như rút ngắn được thời gian học tập. Đại học FPT muốn mang đến cho bạn những kiến thức và trải nghiệm tốt nhất giúp bạn vững bước trên con đường tương lai.
  
Ngôn ngữ Trung là một ngành học rất thú vị và giúp ích cho chúng ta rất nhiều vừa đáp ứng được nhu cầu của các bạn đam mê ngoại ngữ vừa để đáp ứng nhu cầu nhân lực của các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia. Các bạn yêu thích ngoại ngữ còn chần chờ gì mà không chọn tiếng Trung?

 

 

Đăng ký tại đây hoặc fanpage để tìm hiểu thêm thông tin về chuyên ngành ngôn ngữ Anh - Trung tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

Tin tức Liên quan