Các lỗi sai thường gặp khi đăng ký xét tuyển trực tuyến

Với các lỗi sai thường gặp khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, ĐH FPT Cần Thơ cung cấp bài viết này để hướng dẫn thí sinh giải quyết theo từng trường hợp.

Việc đăng ký xét tuyển trực tuyến hiện đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều thí sinh. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn mắc phải một số lỗi nhưng chưa tìm được cách giải quyết trong quá trình đăng ký. Cùng theo dõi Đại học FPT Cần Thơ để nắm thông tin về một số lỗi thường gặp và cách giải quyết khi đăng ký xét tuyển trực tuyến nhé!

Không đăng ký được nguyện vọng

Thí sinh được khuyến cáo nên sử dụng trình duyệt Firefox hoặc Chrome trên máy tính để thực hiện đăng ký nguyện vọng vì một vài chức năng đăng ký nguyện vọng chạy không ổn định trên một số trình duyệt.

Trường hợp thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome nhưng vẫn không đăng nhập được hệ thống, thí sinh thực hiện theo các bước sau thực hiện như sau:

Đối với hệ điều hành IOS: Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt >> Cài đặt (Setting) >> Băng thông (Bandwith) >> tại mục Tải trước trang web (Preload Webpage) chọn không bao giờ (Nerver) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Đối với hệ điều hành Android: Vào biểu tượng (…) trên trình duyệt >> Cài đặt (Setting) >> Tại tab Nâng cao (Advanced) tìm đến mục Chế độ thu gọn (Compact mode) chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Thí sinh chưa nhận được mã đăng nhập

Sau khi đăng ký thành công nhưng thí sinh vẫn chưa nhận được mã đăng nhập, hãy làm theo các cách sau:

Cách 1: Thí sinh kiểm tra thông tin tài khoản (CCCD, mã đăng nhập) tại email đã điền trong hồ sơ bản cứng. Thông tin này được gửi về ngay sau khi Điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của thí sinh.

Cách 2: Thí sinh liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ để lấy thông tin tài khoản.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường nhưng không được xét tuyển

Nếu gặp phải trường hợp không được xét tuyển mặc dù đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngôi trường đó, thì có thể, trước khi thí sinh đăng ký nguyện vọng chính thức, đã được thực hành đăng ký nguyện vọng thử nghiệm. Sau thời gian thực hành, dữ liệu đăng ký trước đó sẽ bị xóa.

Vậy nên, hãy đảm bảo rằng nguyện vọng xét tuyển được đăng ký trong khoảng thời gian đăng ký chính thức của Bộ GD&ĐT để không phải gặp trường hợp này nhé!

Thí sinh muốn thay đối số điện thoại hoặc email nhưng không được

Việc thí sinh muốn thay đổi email và số điện thoại phải thực hiện vào thời gian do Bộ quy định. Nếu không nằm trong thời gian cho phép, thí sinh cần liên hệ với điểm tiếp nhận để được cập nhập email và số điện thoại.

Thí sinh gửi tin nhắn đến tổng đài nhưng không gửi được

Trường hợp này do số điện thoại thí sinh đang sử dụng đăng ký gói dịch vụ chặn gửi tin nhắn đến tổng đài giá trị gia tăng của nhà mạng.

Thí sinh có thể kiểm tra với nhà mạng cung cấp dịch vụ thông qua các SĐT:
Thuê bao Viettel: Gọi 198 hoặc 18008098
Thuê bao Mobifone: Gọi 9090
Thuê bao Vinaphone: Gọi 18001091
Thuê bao Vietnamobile: Gọi 789
Thuê bao Gmobile: Gọi 199

Cách dùng học bạ để xét tuyển vào trường Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.