Buổi giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trực tuyến cùng Hội thợ săn học bổng

Với mong muốn gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với các bạn học sinh THPT về kỳ thi học bổng sắp tới, Hội thợ săn học bổng Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi “Gặp gỡ bí mật team Admin”. Tại buổi giao lưu, các bạn Admin của Hội thợ săn học bổng đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, giải đáp thắc mắc, tâm sự và kết nối với các bạn học sinh.

Ngày 22/05/2022, buổi giao lưu “Gặp gỡ bí mật team Admin" do Hội thợ săn học bổng đã diễn ra tại Google Meet đã được đông đảo các bạn học sinh tham gia. Tại đây các bạn được giao lưu cùng dàn Admin tài năng và giàu kinh nghiệm của Hội thợ săn học bổng Đại học FPT Cần Thơ. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin của buổi giao lưu này nhé!

Mở đầu buổi giao là phần giới thiệu từ dàn Admin trong Hội thợ săn học bổng. Buổi giới thiệu nhằm để các bạn học sinh hiểu rõ về các Admin tạo nên sự gần gũi và gắn kết với nhau. Sau phần giới thiệu, các bạn Admin chia sẻ về những vật dụng cần chuẩn bị để đi thi đó là:

• Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc giấy tờ tùy thân thay thế có ảnh do cơ quan chính quyền cấp như: Hộ chiếu, Thẻ sinh viên, Bằng lái xe, Thẻ đoàn viên, Thẻ học sinh…
  • 02 bút chì 2B hoặc HB
  • 01 bút mực
  • 01 tẩy (gôm)
  • Đồng hồ đeo tay

Bên cạnh đó, các bạn cũng chia sẻ nhưng kinh nghiệm trước khi đi thi làm cần chuẩn bị đến sớm trước giờ thi, tinh thần thoải, sức khoẻ thật tốt để có thể hoàn thành bài thi tốt hơn.

Tiếp theo của buổi giao lưu là giải đáp những thắc mắc về cấu trúc đề thi của kỳ thi học bổng Đại học FPT Cần Thơ. Đề thi học bổng sẽ gồm 2 phần: Phần trắc nghiệm Toán Logic và phần Văn tự luận. Trong đó:

• Đề thi trắc nghiệm Toán Logic nhằm đánh giá năng lực nền tảng phổ thông và năng lực riêng biệt có liên quan đến ngành học mà thí sinh đăng ký dự thi. Phần trắc nghiệm Toán Logic thường có 3 dạng: Kỹ năng tính toán, Kỹ năng xử lý tính đầy đủ của thông tin để giải quyết bài toán và Lập luận logic. Tổng cộng có 90 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 120 phút.
  • Bài thi tự luận là một bài Văn nghị luận xã hội với thời gian làm bài là 60 phút.  Bài kiểm tra này nhằm đánh giá năng lực nghị luận xã hội của thí sinh thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với các bạn thí sinh.

Bên cạnh đó, các bạn Admin còn giải đáp thêm nhiều vấn đề khác về những quy định, quy chế của kỳ thi học bổng và các chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ.

Buổi giao lưu đã nhận được nhiều câu hỏi và sự tương tác của các bạn học sinh về kỳ thi học bổng của Đại học FPT năm 2022. Team Admin của Hội thợ săn học bổng cũng đã giải đáp được những thắc mắc của các bạn về các vấn đề. Từ đó, giúp sĩ tử có hành trang vững chắc để tham gia kỳ thi học bổng sắp tới.