Buổi gặp gỡ và sinh hoạt lớp đặc biệt của tân sinh viên K17 Đại học FPT Cần Thơ

Hôm nay, ngày 06/09/2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi gặp gỡ và sinh hoạt lớp dành cho tân sinh viên K17. Năm học 2021 - 2022 diễn ra trong bối cảnh thật đặc biệt do ảnh hưởng của dịch bệnh. Song, Trường Đại học FPT Cần Thơ mong muốn giúp các bạn tân sinh viên hiểu hơn về môi trường học tập và sinh hoạt cũng như kết nối giữa các bạn tân sinh viên với chủ nhiệm và các brothers, sisters – những người sẽ đồng hành cùng các bạn trong những ngày sắp tới.

Với mong muốn cung cấp cho tân sinh viên K17 những thông tin quan trọng về môi trường đại học, đồng thời giới thiệu giáo viên chủ nhiệm và các anh chị hướng dẫn (brothers/sisters) sẽ hướng dẫn các bạn trong những ngày sắp tới, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Sinh hoạt lớp đầu năm học dành cho các bạn tân sinh viên K17 trong ngày 06/09/2021 bằng Onmeeting.

Tại buổi sinh hoạt, các bạn tân sinh viên đã được gặp gỡ và kết nối với chủ nhiệm và các brothers/sisters của mình – những người sẽ đồng hành và hướng dẫn các bạn những bước đi đầu tiên trên giảng đường đại học. Bên cạnh đó, các bạn cũng được giới thiệu về Phòng Dịch vụ sinh viên và Phòng Công tác sinh viên với các thủ tục giấy tờ và hoạt động trải nghiệm mà các bạn sẽ được tham gia xuyên suốt 4 năm tại Trường F.

Phòng Dịch vụ sinh viên thực hiện các thủ tục hỗ trợ sinh viên: Xác nhận sinh viên (tạm hoãn nghĩa vụ quân sự, vay vốn sinh viên, miễn thuế thu nhập cá nhân, giấy giới thiệu sinh viên,….), Thủ tục học vụ (thủ tục chuyển ngành, bảo lưu, thôi học, chuyển cơ sở, nhập học lại, giấy xác nhận hoàn thành chương trình học, bảng điểm quá trình…). Cấp phát thẻ sinh viên, thẻ thư viện, chứng chỉ/bằng tốt nghiệp. Quản lý, cập nhật thông tin sinh viên. Chăm sóc sức khỏe và tâm lý cho sinh viên. Tổ chức các hoạt động Thông tin – Thư viện (mượn-trả-gia hạn giáo trình/tài liệu, hướng dẫn truy cập hệ thống cơ sở dữ liệu/tài liệu điện tử, tìm kiếm thông tin,…)

Phòng Công tác sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có chức năng Tiếp nhận và giải đáp các vấn đề liên quan đến công tác sinh viên, quản lý các câu lạc bộ, quản lý KTX, tổ chức các lớp kỹ năng, talkshow, sự kiện, các hoạt động trải nghiệm, đoàn thể cho sinh viên và cựu sinh viên.

Cuối buổi sinh hoạt, các bạn tân sinh viên cũng được tham gia chia sẻ về việc học tập và đặt các câu hỏi liên liên quan đến các vấn đề thủ tục thi cử, học tập bằng phần mềm, trải nghiệm hoạt động sự kiện, tham gia các câu lạc bộ,…

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở. Thông qua buổi sinh hoạt, các bạn tân sinh viên đã có được nhiều thông tin hữu ích về quá trình học tập tại Đại học FPT. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những ngày tháng học tập đầy trải nghiệm tại Trường F trong thời gian tới!