Bùi Lâm Hoàn Mỹ - cô nữ sinh Truyền thông và hàng loạt thành tích vàng với Vovinam

Bùi Lâm Hoàn Mỹ - cô nữ sinh Truyền thông đa phương tiện Đại học FPT Cần Thơ để lại ấn tượng với vẻ ngoài xinh xắn cùng loạt thành tích vàng đậm chất nữ sinh Trường F với môn Vovinam. Cô nàng cũng là một trong những thành viên của Dragons Team vừa xuất sắc chinh phục danh hiệu Á quân cuộc thi FPT Edu's Got Talent 2023.

 

 

 
Trước khi đến với chia sẻ chi tiết hành trình đạt được danh hiệu Á quân cuộc thi FPT Edu’s Got Talent 2023, hãy điểm qua những thành tích nổi bật của bạn Bùi Lâm Hoàn Mỹ - sinh viên K17 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, trường ĐH FPT Cần Thơ:
●    Huy chương vàng Đa luyện vũ khí nữ - Hovilo Game 2022
●    Huy chương vàng Nhập môn quyền đồng đội nữ - Hovilo Game 2022
●    Huy chương bạc Tự vệ nữ - Hovilo Game 2022
●    Huy chương vàng Đa luyện vũ khí nữ - Khơi nguồn Võ Việt 2022
●    Huy chương vàng Võ Nhạc - Khơi Nguồn Võ Việt 2022
●    Huy chương vàng Đa luyện vũ khí nữ - Hovilo Game 2023
●    Huy chương vàng Đa luyện tay không nữ - Hovilo Game 2023
●    Huy chương vàng Nhập môn quyền đồng đội nữ - Hovilo Game 2023


Đôi nét về Dragons Team và tiết mục Võ nhạc mang hơi thở dân tộc
Xin chào, mình là Bùi Lâm Hoàn Mỹ. Vừa qua, mình đã tham gia cuộc thi FPT Edu’s Got Talent 2023 cùng team của mình - Dragons Team với tài năng là Võ nhạc. May mắn hơn, chúng mình đã đạt được giải Á quân của cuộc thi lần này.


Lí do chúng mình chọn Võ nhạc Vovinam để chinh phục cuộc thi này vì đây là một đặc sản khi nhắc về Giáo dục FPT. Nó mang một màu sắc độc đáo pha lẫn giữa võ và âm nhạc. Bên cạnh đó, chúng mình cũng muốn mang nét đẹp này đến gần với mọi người hơn.

 

 


Trong 4 vòng thi đấu tranh tài, Dragons Team đã chọn nhiều màu sắc khác nhau để mang lại những tiết mục hút mắt và sáng tạo. Từ truyền thống đến hiện đại, sử dụng chất liệu nhạc trong nước đến nước ngoài, nhóm cố gắng hoà hợp chúng để tạo ra phần trình diễn khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.


Một số tiết mục chúng mình mang đến cuộc thi đó là Nam Quốc Sơn Hà, Võ Vũ Nông Dân và Idol. Cũng trộm vía là tiết mục nào của chúng mình cũng được mọi người yêu thích và ủng hộ, điều đó cũng là một động lực lớn để nhóm phát triển và cố gắng hơn.


Quá trình lên ý tưởng và sự hỗ trợ từ người thầy đi trước
Khi xác định sẽ tham gia cuộc thi lần này, mình và team đã có vài buổi gặp mặt với nhau để trao đổi và lên ý tưởng cho các vòng thi. Từ thời gian tập luyện, động tác, trang phục, đạo cụ đều được chúng mình lên ý tưởng rõ ràng.


Mỗi ý tưởng đều được trao đổi một cách chi tiết. Từ vòng thi cơ sở, khu vực, chúng mình đã chọn nghiêng về truyền thống dân tộc, cụ thể là người nông dân. Những đạo cụ như tre, quạt, múa rồng và động tác võ nhạc làm mọi người liên tưởng ngay đến nông dân của Việt Nam ta.
Ở vòng chung kết, team hướng đến sự đột phá hơn và đã sử dụng chất liệu âm nhạc nước ngoài, cụ thể là Kpop để làm mới mẻ hơn hình ảnh của team. Đây như một làn gió mới cho Võ nhạc Vovinam.


Khá là mạo hiểm khi lựa chọn như vậy nhưng vì niềm đam mê và muốn khám phá nhiều sự mới lạ độc đáo nên team vẫn quyết định với lựa chọn này. Bất ngờ hơn, chúng mình đã thành công. Chứng thực cho điều đó chính là sự ủng hộ hò hét nhiệt tình của khán giả cũng như những lời khen có cánh từ ban giám khảo.

 

 


Trong những buổi tập luyện của chúng mình sẽ có các thầy cô trong bộ môn giáo dục thể chất hỗ trợ và chỉ dạy, đặc biệt là thầy Minh Bùi – Chủ nhiệm bộ môn giáo dục thể chất ĐH FPT Cần Thơ.


Thầy là người luôn sát cánh và đồng hành với nhóm từ những bước đầu. Thầy là người đã gắn kết từng thành viên lại, tạo động lực cho team, lắng nghe, chỉ dạy và góp ý để chúng mình cùng hoàn thiện hơn.


13 mảnh ghép cùng nhau vượt qua thử thách
Chấp nhận thi đấu thì phải chấp nhận trong đó sẽ có nhiều thử thách khác nhau. Do vậy, việc gặp khó khăn là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi sẽ có những động tác khó và mình cũng vài lần gặp chấn thương nhưng nó cũng là bài học để sau này tập luyện mình sẽ kỹ càng hơn.


Thời gian tập luyện cũng là một trong những điểm khó khăn với mình. Nhóm khá nhiều thành viên nên việc cân đối thời gian tập luyện phù hợp với tất cả khá khó khăn. Thế nhưng, mọi người dù bận thế nào cũng vì cái chung mà trích ra một khung giờ tập luyện cho cuộc thi.


Khó khăn là thế nhưng có rất nhiều kỷ niệm của mình và team khó thể nào quên được. 13 thành viên là 13 cá thể khác nhau nhưng lại bên nhau rất hòa hợp.

 

 


Gắn kết và đoàn kết là những từ được mọi người nhắc khi nghĩ đến Dragons Team. Mình luôn rất thích tinh thần này của team, luôn luôn sát cánh bên nhau dù cho gặp bao khó khăn.


Chúng mình cùng nhau tập luyện, ăn uống, đùa giỡn, tâm sự với nhau những điều nhỏ nhặt nhất, cùng nắm tay nhau đi đến thành công như ngày hôm nay. Trong tất cả thì kỷ niệm đáng nhớ và là điều mình tự hào nhất đó chính là trở thành một thành viên của Dragons Team.


Lời nhắn gởi đến những sự hỗ trợ và ủng hộ chân thành
Qua lần chia sẻ này thì nhân đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn trân thành đến tất cả các thành viên của Dragons Team vì đã bên nhau và cùng nhau cố gắng để có được chiếc cúp Á Quân lần này.


Cảm ơn gia đình vì đã luôn yêu thương và ủng hộ cho đam mê của mình. Cảm ơn thầy Minh và các thầy cô đã hỗ trợ giúp đỡ tận tình cho team phát triển và phát huy hết các điểm sáng của team. Cảm ơn bạn bè đã luôn bên cạnh và cỗ vũ hết mình dù địa điểm thi xa hay gần. Lời cuối cùng, cảm ơn mọi người vì luôn yêu thích Dragons Team.


Ngoài ra, mình thấy rằng các cuộc thi và sự kiện tại ĐH FPT Cần Thơ tổ chức luôn tạo ra cơ hội để sinh viên rèn luyện và phát triển các kỹ năng quan trọng như giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.


Thông qua việc tham gia vào các hoạt động này, sinh viên gặp gỡ và kết nối với những người có cùng đam mê và sở thích, có thể rèn kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong công việc và cuộc sống hơn.


Những chương trình, sự kiện và cuộc thi như vậy không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên phát triển bản thân mà còn làm giàu môi trường học tập và tạo ra một cộng đồng sinh viên đa dạng và năng động. Nó giúp mình củng cố thêm kiến thức, khuyến khích sự sáng tạo và tư duy linh hoạt.Tin tức Liên quan