BON ƠI, TÂU NA - Chuyến tham quan trải nghiệm làng nghề ở Sóc Trăng của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Một ngày Chủ nhật đáng nhớ trong thời khắc hè Tháng 6, các Cóc Nhà ta đã có nhiều kỷ niệm thật tuyệt cùng những con người dễ mến tại xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng trong chương trình trải nghiệm “Một ngày làm nghệ nhân – Bon ơi, tâu na”.

Chương trình đã kết nối sinh viên và mọi người với nhau thông qua việc trải nghiệm làng nghề truyền thống độc đáo của người dân Khmer tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại làng nghề Đan lát, với đôi bàn tay khéo léo cùng sự hướng dẫn tận tình của nghệ danh Lâm Thị Phên các bạn đã tự tay tạo ra chiếc giỏ bằng trúc xinh xắn cho mình.

Hay với làng nghề làm Cốm dẹp – món ăn truyền thống của người dân Khmer và cũng là vật phẩm không thể thiếu trong các nghi lễ lớn nhỏ. Tại đây, qua lời chia sẻ của nghệ nhân Lâm Nguyên, để có được món Cốm dẹp trộn ưa thích phải trải qua các công đoạn như rang, giã, sàn… hạt cốm sẽ thơm, dẻo, vừa ăn.

Điểm đến cuối cùng trong chuyến đi là Trung tâm biểu diễn nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng, các bạn sinh viên thích thú cũng như say sưa với nghệ thuật sân khấu Dù Kê qua Vở diễn “Chuyện tình nàng Xê Đa” đặc sắc từ các nghệ sĩ nơi đây.

Với điệu mua Rom Vong nhẹ nhàng xuất hiện trong các dịp lễ, tết và các hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer làm cho các bạn càng thêm yêu thích và mong muốn lan tỏa những nét đẹp văn hóa của người dân Khmer đến với cộng đồng nhiều hơn.

BTC chương trình chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và đăng ký tham gia chương trình, hy vọng sẽ nhận được sự theo dõi và nhiệt tình tham gia của các bạn ở những chương trình trải nghiệm ý nghĩa tiếp theo nhé!