Bí quyết chinh phục Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy

Ngày 22/02, các thí sinh đã vượt qua thử thách Chinh phục Toán Logic cùng FPTU sẽ bước vào Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy với 45 câu hỏi về kiến thức toán phổ thông, tư duy logic, tính toán trong 60 phút. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu bí quyết vượt qua vòng thi này để đến với Vòng Chung kết nhé!

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi cho các bạn học sinh lớp 12 thuộc các trường THPT có niềm đam mê với toán tư duy logic, làm quen với dạng đề thi Đánh giá Năng lực của ĐHQG và đề thi Học bổng Đại học FPT. Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 thí sinh tham dự. Ngày 18/05 vừa qua, BTC đã công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện tham gia Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy theo hình thức online. Để có thể vượt qua Vòng Sơ khảo, hãy cùng đọc những tips bổ ích dưới đây nhé!

Chuẩn bị kiến thức vững vàng

45 câu hỏi của đề thi được bao quát nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm các kiến thức toán phổ thông, tư duy logic, tính toán,…Do vậy, bạn cần chuẩn xem lại các kiến thức đã học ở THPT, làm thử các dạng đề toán tư duy logic trên các group như Hội Thợ săn học bổng Đại học FPT.

Rèn luyện tâm lí làm bài thi

Thời gian làm bài thi là 60 phút. Bạn cần rèn luyện thói quen làm bài thi như sau:
1.    Chuẩn bị không gian yên tĩnh, không bị người khác làm phiền trong thời gian làm bài.
2.    Sắp xếp thời gian liên tục 60 phút để làm bài.
3.    Tập trung làm bài như lúc luyện đề.
4.    Cuối mỗi bài thi, bạn cần để dành 5 phút để rà soát lại các câu hỏi và phương án trả lời trước khi kết thúc bài làm.
5.    Sau khi làm xong, bạn cần xem lại và rút ra bài học kinh nghiệm, các kiến thức cần bổ sung.
Trong ngày thi, bạn cũng cần tìm một nơi yên tĩnh để tập trung làm bài nhé!

Ổn định tinh thần trước khi thi

Việc căng thẳng kéo dài tác động đến tinh thần và sức khoẻ khi đi thi. Bên cạnh đó, một số this sinh có nền tảng kiến thức tốt nhưng không vượt qua được căng thẳng dẫn đến việc không giữ được phong độ làm bài ổn định. Vì vậy, ổn định tinh thần cho mình trước khi thi vô cùng quan trọng. Bạn nên tập trung vào kiến thức trọng tâm, nghỉ ngơi hợp lý.

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc rất quan trọng. Những ngày gần thi, bạn nên hạn chế thức khuya. Một giấc ngủ sâu giúp tái tạo năng lượng, giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Vì thế, cần phải ngủ đúng giấc, đúng giờ và phải ngủ sâu. Hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước giờ ngủ để không bị ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết

Dù là thi online nhưng các bạn cũng cần chuẩn bị sẵn các vật dụng cần thiết như máy tính, bút viết, giấy nháp để tính toán. Tránh trường hợp đã tính giờ làm bài mà bạn phải chạy đi tìm chúng thì sẽ mất thời gian.

Đảm bảo Internet ổn định

Vì là thi online nên bạn cần đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn ổn định trong suốt thời gian làm bài. Việc mất kết nối không chỉ làm mất thời gian của bạn mà còn khiến tâm lí của bạn không ổn định, từ đó dẫn đến phong độ làm bài không tốt.

Trên đây là một số tips giúp bạn vượt qua Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy để vào top 20 Chung kết. Mọi vấn đề về kỹ thuật, vui lòng liên hệ với Ms. Nguyên (0844126931 – 0939427034) để được hỗ trợ nhé!

Thông tin Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy:

Ngày 22/05/2022
Link: https://cantho.fpt.edu.vn/toanlogicfptu/