Bí quyết chinh phục học bổng 100% ĐH FPT của Nam sinh xứ dừa Bến Tre

Ngay khi biết tin đạt được học bổng 100% Đại học FPT, Lê Phước Lộc, THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre, đã không giấu được niềm hạnh phúc và tự hào. Nam sinh xứ dừa cũng không quên chia sẻ những bí quyết để đạt được kết quả như ý. Cùng gặp gỡ chàng trai này nhé!

Với thời gian chuẩn bị tương đối kỹ, trước ngày thi, Lộc khá tự tin về khả năng đạt được học bổng 100% của mình, nhưng khi hoàn thành không tốt bài thi toán – bài thi sở trường, Lộc đã nghĩ khả năng cao nhất chỉ có thể đạt được 70% mà thôi. “May mắn là thành tích của em vượt ngoài mong đợi, nhờ vậy mà khi biết được kết quả thì niềm vui cứ như là nhân đôi vậy. Em thật sự rất vinh hạnh khi là một trong những học sinh đạt được học bổng 100% của trường.” – Phước Lộc vui mừng chia sẻ.

nam sinh ben tre chinh phuc hoc bong 100 dh fpt 4
Lê Phước Lộc, THPT Lê Hoàng Chiếu, Bến Tre đạt học bổng 100% ĐH FPT


Chàng trai xứ dừa không quên gửi lời cảm ơn sau khi đạt kết quả như ý: “Kết quả này cũng như một lời cảm ơn sâu sắc của em đến với gia đình và những người thân yêu đã đồng hành và tin tưởng em trong thời gian qua, mọi người đã giúp em vững tin hơn, là nguồn động lực to lớn khiến em có được thành tích này. Cũng không quên nhắc đến các anh chị mentor và chị tư vấn viên ĐH FPT vô cùng nhiệt tình và trách nhiệm, anh chị đã hỗ trợ em rất nhiều ngay từ khi bắt đầu. Cảm ơn mọi người đã đi cùng em và giúp đỡ em trong suốt chặng đường này.”


Hành trình chinh phục học bổng 100% ĐH FPT

“Em đã tham gia hội săn học bổng Đại Học FPT và em khá là may mắn khi  gặp được anh mentor đầu tiên của mình – anh Phạm Đăng Khôi – người giúp em đặt những bước chân đầu tiên vững chắc trên con đường chinh phục Học bổng FPT. Em đồng thời vừa giải đề thêm vừa học thêm những kiến thức mới hàng giờ mỗi ngày. Khi gặp bài nào em không biết làm thì em sẽ dịch sang tiếng Anh và search trên mạng để tìm lời giải đồng thời cũng học được cách tư duy giải quyết bài toán.

“Để đạt được số điểm cao thì các bạn phải học tập thật siêng năng và cố gắng giải thật nhiều đề để có thể tăng khả năng tư duy và tốc độ làm bài của mình.” – Lộc nhận định.

Theo Lộc, nắm vững cấu trúc đề thi cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng. Phần thi trắc nghiệm gồm 90 câu và thời gian làm bài là 120 phút. Đây sẽ là cuộc chơi mất nhiều câu hay mất ít câu bởi vì có rất ít người có thể làm đúng tất cả các câu hỏi trong đề.

“Sau khi các bạn đã trải qua một quá trình chuẩn bị chu đáo cho kì thi thì điều duy nhất các bạn cần làm chính là thể hiện hết năng lực của mình trong ngày thi. Các bạn phải có chiến thuật làm bài khôn ngoan, câu dễ thì cứ làm trước, biết làm nhưng không chắc sẽ làm nhanh thì cứ đánh dấu lại khi làm hết tất cả câu dễ sẽ quay lại làm sau, còn câu nào các bạn không có ý tưởng thì một là để đó, hai là các bạn lụi luôn bởi vì khi hết giờ các bạn sẽ không được cầm bút chì nữa. Nhớ canh thời gian để có thể hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất nhé đừng để hết giờ mà còn câu bị bỏ trống.” Lộc chia sẻ bí quyết làm bài của mình.

Chọn Đại học FPT vì đam mê công nghệ
Về lý do chọn trường ĐH FPT, Phước Lộc chia sẻ: “Em biết đến Tập đoàn FPT một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam và trường đại học FPT do chính tập đoàn FPT sáng lập. Em chọn theo học trường ĐH FPT bởi vì trường luôn nằm trong những trường có chất lượng đào tạo đứng đầu Việt Nam, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên trải nghiệm môi trường quốc tế, còn tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập thực tế tại các doanh nghiệp và chương trình đào tạo của trường hoàn toàn bằng tiếng anh và luôn cập nhật kiến thức mới.”

nam sinh ben tre chinh phuc hoc bong 100 dh fpt
Phước Lộc chọn ngành Trí Tuê Nhân Tạo tại trường ĐH FPT


“Em chọn học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại trường ĐH FPT là bởi vì Đại học FPT là một trong các trường đại học đi tiên phong trong việc đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo ở trường được đánh giá cao vì bám sát thực tiễn và luôn cập nhật kiến thức mới.” – Lộc nói thêm khi quyết định chọn chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo thuộc ngành CNTT của trường Đại học FPT.

Cảm ơn những chia sẻ của em, chúc em đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Hẹn gặp em tại trường Đại học FPT.

Tin tức Liên quan