Bên cạnh đăng ký hồ sơ vào Đại học FPT, thí sinh cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT

Bộ GD-ĐT hỗ trợ tổ chức đăng ký xét tuyển đợt 1 cho tất cả phương thức tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Thời gian bắt đầu đăng ký nguyện vọng từ ngày 22/7 đến hết 17h ngày 20/8/2022. Theo đó, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển bằng hình thức học bạ tại Đại học FPT vẫn cần đăng ký xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT để đảm bảo điều kiện trúng tuyển đại học.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia

Thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia, tạo điều kiện ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), thuận tiện cho thí sinh ở mọi nơi, mọi lúc.

Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau không hạn chế số lượng, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&DT, thí sinh thể hiện nguyện vọng qua những lựa chọn sau:
- Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 thể hiện nguyện vọng cao nhất);
- Lựa chọn trường muốn theo học (mã trường, tên trường); Ví dụ: Thí sinh muốn đăng ký học tại Đại học FPT thì đặt mã trường: FPT, tên trường Đại học FPT ở NV1.
- Lựa chọn mã tuyển sinh và tên ngành/nhóm ngành muốn theo học; Ví dụ: Mã tuyển sinh ngành CNTT ở Đại học FPT là 7480201, Tên ngành Công nghệ thông tin.
- Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức); Ví dụ: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ): 200
- Lựa chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi theo môn thi, hoặc phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn học cấp THPT. Ví dụ: A01, A00,...

Thí sinh cần tìm hiểu cách thức đăng ký xét tuyển trên hệ thống của Bộ GD-ĐT

Xét tuyển và xử lý nguyện vọng theo kế hoạch chung

Sau mỗi chu kỳ xét tuyển, cơ sở đào tạo tải lên hệ thống danh sách thí sinh dự kiến đủ điều kiện trúng tuyển các ngành, chương trình đào tạo (theo các phương thức tuyển sinh và cơ sở đào tạo). Hệ thống xử lý nguyện vọng sẽ tự động loại bỏ khỏi danh sách những nguyện vọng thấp của thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển nhiều nguyện vọng, trả lại danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất.

Thông báo kết quả và xác nhận nhập học

Cơ sở đào tạo công bố điểm trúng tuyển (và các điều kiện, tiêu chí phụ nếu có) vào các ngành, chương trình đào tạo theo các phương thức tuyến sinh; tổ chức cho thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển của cá nhân trên trang thông tin điện tử của cơ sở đào tạo (hoặc của nhóm cơ sở đào tạo phối hợp xét tuyển).

Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển nhập học, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh. Việc xác nhận nhập học phải được thực hiện bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo thì không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Ví dụ minh hoạ

Hiện tại, những thí sinh đã xét tuyển học bạ THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG tại Đại học FPT đã được thông báo kết quả xét tuyển, các bạn sẽ tiếp tục thực hiện các bước đăng ký thông tin trên hệ thống của Bộ GD-ĐT theo hướng dẫn nêu trên.