Báo Nhịp sống Miền Tây: Lễ khai giảng đặc biệt của Đại học FPT Cần Thơ chào đón tân sinh viên

Sáng 11/9, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức Lễ Khai giảng năm 2021- 2022, chào đón 1.500 tân sinh viên K17 với hình thức trực tuyến, trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ảnh 1

Đại học FPT Cần Thơ tổ chức Lễ Khai giảng chào đón tân sinh viên K17

Dù được tổ chức với hình thức trực tuyến nhưng buổi Lễ Khai giảng vẫn được tiến hành với đầy đủ các nghi thức trong không khí sôi động. Ngay từ sáng sớm, phòng họp trực tuyến đã trở nên nổi bật với sự xuất hiện đông đảo của các tân sinh viên K17, các sinh viên háo hức đón chờ buổi Lễ Khai giảng đặc biệt này. 

Ảnh 2

Sinh viên chụp ảnh cùng BGH và các giảng viên, cán bộ trên background khám phá vũ trụ độc lạ

Chương trình bắt đầu với clip giới thiệu về các thầy cô và cán bộ giảng viên, những người sẽ đồng hành cùng các sinh viên trong 4 năm học sắp tới. Sau phần giới thiệu, tất cả thầy và trò Trường Đại học FPT Cần Thơ hát vang bài Quốc ca đầy tự hào.

Ảnh 4

Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ phát biểu khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên đã gia nhập vào “ngôi nhà chung” Đại học FPT Cần Thơ. Đồng thời, bày tỏ hy vọng các em sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập, vượt qua khó khăn, thích nghi và trau dồi kỹ năng thật tốt trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường đại học.

Ảnh 5

Trường Đại học FPT Cần Thơ vinh danh các bạn tân sinh viên đạt học bổng

Thầy Phong chia sẻ: “Thầy xin chúc các bạn có một khoá học thật tuyệt vời và đáng nhớ với nhiều kỷ niệm tuyệt vời của tuổi trẻ, có những tình bạn thật đẹp cho cả cuộc đời, với rất nhiều hành trang mà chúng ta trang bị được để lên đường, để không hối tiếc và chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống tương lai của chính bản thân mình. Hãy trưởng thành và trải nghiệm một cách thực sự trong cả 4 năm học đại học.”

Ảnh 10

Tiếng trống khai trường báo hiệu một hành trình mới bắt đầu

Đặc biệt, tại buổi lễ khai giảng năm nay không thể thiếu nghi thức đánh trống khai trường. Tiếng trống mang đến thông điệp báo hiệu một năm học mới, một hành trình mới đối với các bạn tân sinh viên K17 đã chính thức bắt đầu.

Em Lê Thị Ngọc Trang – tân sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên nhận học bổng 100%, phát biểu đầy tự hào: “Em rất vinh dự và tự hào khi được có mặt trong buổi Lễ Khai giảng ngày hôm nay. Chúng em vừa trải qua một quãng thời gian vất vả nhưng vô cùng đáng nhớ. Từ một kỳ thi đầy áp lực cũng như những quyết định chọn trường, chọn ngành đầy đắn đó nhưng cuối cùng, chúng em cũng đã chọn Đại học FPT là bến đỗ thanh xuân cho 4 năm đại học của mình. Là một thành viên mới của ngôi nhà chung FPTU, em vô cùng phấn khởi và mong chờ được trải nghiệm tại Trường."

Chia sẻ về lý do đặt niềm tin và gửi gắm con em vào Trường Đại học FPT Cần Thơ, cô Trương Thị An, phụ huynh sinh viên Võ Anh Thơ cho rằng, ngoài cung cấp kiến thức chuyên môn thì Đại học FPT còn trang bị cho các bạn sinh viên những kỹ năng sống để thích ứng với môi trường làm việc sau này. Hầu hết các bạn sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm tốt. 

Dịp này, Nhà trường cũng vinh danh các gương mặt tân sinh viên đạt học bổng tại Trường Đại học FPT Cần Thơ. Hằng năm, Đại học FPT luôn cấp những suất học bổng cho các bạn tân sinh viên nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài; đồng thời ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam. Trong năm 2021, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã cấp gần 170 suất học bổng, trong đó có 5 suất học bổng 100%, 19 suất học bổng 70%, 50 suất học bổng 50% và 94 suất học bổng 30%.

Trước những biến động do đại dịch Covid-19 gây ra, chính sách học bổng càng ý nghĩa đối với nhiều thí sinh đã gửi gắm tương lai cho trường. Nhờ vậy, các bạn thêm yên tâm học tập tại một ngôi trường có thế mạnh tiếng Anh, đào tạo gắn kết thực tiễn và môi trường học tập nhiều trải nghiệm.

Tin tức Liên quan