Ấn tượng Lễ Khai giảng rực sắc cam của Đại học FPT Cần Thơ với chủ đề Chạm công nghệ, Định tương lai

Sáng ngày 06/10/2022, Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới, chào đón gần 2500 tân sinh viên K18 nhập học. Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần ấm áp với chủ đề “Chạm công nghệ - Định tương lai”.

Trong không khí hân hoan chào mừng năm học mới, Đại học FPT Cần Thơ rộn ràng tổ chức buổi lễ khai giảng chào đón gần 2500 tân sinh viên chính thức bước lên chuyến bay chinh phục giấc mơ sự nghiệp.

 


Buổi Lễ Khai giảng có sự góp mặt của Thầy Nguyễn Xuân Phong – Phó hiệu trưởng Đại học FPT, Hiệu trưởng phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ; Thầy Huỳnh Văn Bảy - Trưởng ban Đào tạo phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh - Trưởng ban Tuyển sinh và Công tác sinh viên phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP Cần Thơ; Cô Nguyễn Thị Uyên Thúy - Hiệu trưởng Trường THPT FPT Cần Thơ cùng các cán bộ giảng viên và gần 2500 tân sinh viên K18 Đại học FPT Cần Thơ.

 6h30 sáng, các tân sinh viên tập trung tại sảnh Gamma và Beta Trường Đại học FPT Cần Thơ với tâm trạng háo hức đón chờ buổi lễ khai giảng Chạm công nghệ - Định tương lai dành cho mình. Hầu hết các bạn đều tò mò không biết buổi khai giảng đầu tiên ở Đại học có gì khác so với những năm phổ thông.

 Trong không khí se lạnh của một ngày mưa, các bạn tân sinh viên được chào đón nồng nhiệt bởi các cán bộ giảng viên và các anh chị sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ. Bắt đầu từ hôm nay, gần 2500 tân sinh viên chính thức bước vào môi trường học tập trải nghiệm tại Trường F.

 Đúng 8h, chương trình Lễ khai giảng và Chào đón tân sinh viên K18 chính thức bắt đầu với tiết mục trống hội và võ nhạc Vovinam trên nền nhạc cụ dân tộc của tập thể cán bộ, giảng viên và bạn sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ. Tại Đại học FPT, Vovinam trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của nhà trường. Đưa Vovinam vào giảng dạy cho sinh viên là một trong những hành động khẳng định cương lĩnh quan trọng mà Đại học FPT đề ra từ ngày đầu thành lập. “Tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức và lối sống cho sinh viên bên cạnh việc phát triển năng lực chuyên môn”.

 Buổi lễ tiếp nối với phần chào cờ và hát quốc ca của toàn thể đại biểu, cán bộ và sinh viên tham dự. Đâu đó là những ánh mắt tự hào khi giờ đây mình đã chính thức trở thành tân sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ.

 


Sau phần chào cờ là những phút giây truyền cảm hứng của thầy Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng phân hiệu Trường Đại học FPT tại TP. Cần Thơ. "Chúc mừng tất cả các bạn tân sinh viên K18 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Các bạn là những nhân vật trung tâm của buổi lễ ngày hôm nay. Bắt đầu từ bây giờ, các bạn hãy dấn thân vào môi trường học tập trải nghiệm tại Đại học FPT Cần Thơ. Hãy mạnh dạn trải nghiệm, bước ra cuộc sống, lạc đường và tìm lối ra. Hãy mạnh dạn trải nghiệm những điều sai. Tuổi trẻ là dám sai và dám sửa. Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia thật tuyệt vời, để tìm được định hướng cho cuộc đời của các bạn. Và để có trách nhiệm với cuộc sống của mình." Bên cạnh đó, thầy Phong cũng chia sẻ những thông tin định hướng dành cho các bạn tân sinh viên, để các bạn chuẩn bị hành trang trên hành trình trưởng thành sắp tới.

Sau phần chia sẻ truyền cảm hứng, Đại học FPT Cần Thơ tiếp tục vinh danh các bạn tân sinh viên đã xuất sắc nhận được học bổng 100%, 70%, 50%, 30% trong 4 năm học tại Trường.

 Đại diện gần 2500 tân sinh viên K18, Phạm Thuý Thanh, tân sinh viên chuyên ngành Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ: “Lễ khai giảng hôm nay chính là hành trang giúp em sẵn sàng hơn với chặng đường đại học sắp tới tại Đại học FPT Cần Thơ.” Thay mặt các bạn Tân sinh viên, cô sinh viên tài năng hứa rằng sẽ để tuổi trẻ của mình có thật nhiều trải nghiệm trong 4 năm sắp tới. "Mọi thứ chỉ bắt đầu bởi chính bản thân mình. Thành công chỉ bắt đầu khi bạn chịu nỗ lực.”

Sau phần chia sẻ đầy cảm xúc, nghi thức đánh trống khai trường chính thức bắt đầu. Nghi thức khai trường kết hợp giữa công nghệ hiện đại và tiếng trống trường truyền thống, mang đến sự hấp dẫn mới lạ nhưng vẫn giữ được nét văn hoá truyền thông của Việt Nam.

 

 

Tất cả các bạn sinh viên cùng đứng lên, giơ tay trái để quét dấu vân tay và mở ra cánh cửa tri thức. Thầy Nguyễn Xuân Phong và sinh viên đại diện Phạm Thuý Thanh cùng bước lên chạm vào quả cầu công nghệ, đồng thời tiếng trống trường gióng lên giòn giã, bắt đầu một năm học mới. Mỗi tân sinh viên đều nhận được tin nhắn từ Trường Đại học FPT Cần Thơ với lời chúc mừng cho một hành trình mới, Một năm học mới bắt đầu, mang theo nhiều hy vọng, ước mơ, hoài bão. Một cuộc sống mới với tự do, với những người bạn mới, những trải nghiệm mới sẽ đến với Tân sinh viên K18.

 Khép lại buổi lễ ngắn gọn nhưng đong đầy cảm xúc là phần quay số may mắn dành cho tân sinh viên và chụp ảnh tập thể. Khoảnh khắc tập thể K18 đứng bên nhau cùng với các cán bộ giảng viên đã chính thức khép lại một ngày hân hoan, là động lực để các em cố gắng nỗ lực, gặt hái quả ngọt trong 4 năm sắp tới.

Từ bây giờ, chúng ta đã là sinh viên Đại học FPT!

 
Tin tức Liên quan