An Gia Khương - Cóc Vàng khối ngành Kinh tế toả sáng theo chính cách riêng

Mỗi Lễ Tôn vinh qua đi đều để lại vô vàn kỷ niệm. Cảm xúc bùng nổ, hoà lẫn vào nhau đã thể hiện rõ trên gương mặt sinh viên nhà F ngày 14/3 vừa qua. Hãy cùng nhau ôn lại hôm đó bằng chia sẻ về hành trình học tập của An Gia Khương - Cóc vàng HK Fall23 khối ngành Kinh tế nhé!

 
Lời nói đầu
Xin chào, mình là An Gia Khương - sinh viên K17 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT Cần Thơ. Đầu tiên, mình muốn kể cho mọi người về những giây phút ban đầu khi mình quyết định chọn chuyên ngành đang theo học. Khi vừa bước vào cấp 3, mình đã xác định được Kinh doanh quốc tế chính là lĩnh vực sẽ theo đuổi trong tương lai. Bởi lẽ theo mình, đây là một ngành học khá mới và triển vọng tại Việt Nam. Hơn thế nữa, trong thời đại kinh tế hội nhập như hiện tại thì các doanh nghiệp tại Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển. Việc vươn mình ra thế giới, thu hút nhiều sự đầu tư nước ngoài này giúp mở rộng cơ hội việc làm hơn. Hiển nhiên, Kinh doanh quốc tế sẽ là nền tảng để mình dựa vào và sẵn sàng chạm tay đến thành công phía trước.

 

 


Hành trình học tập để chạm đến mục tiêu
Thành thật mà nói, việc chuyển tiếp từ cấp 3 lên đại học cũng khiến mình có một vài phút giây chậm nhịp. May mắn thay, trong quá trình làm quen đó, mình đã tìm được cho bản thân “những con đường nhỏ” dễ đi hơn nhưng vẫn đến điểm đích đúng hẹn.


Mình rất thích một câu nói và đó cũng chính là châm ngôn sống của mình: Definiteness of purpose is the starting point of all achievement. Xác định được mục đích chính là yếu tố khởi đầu và vô cùng quan trọng để đạt nó. Đây chắc chắn là điều mình sẽ luôn căn dặn bản thân, lấy làm động lực trên hành trình học tập, phát triển ở hiện tại và tương lai.


Cách làm quen với môi trường đại học
Mình nghĩ một trong những cách tốt nhất để có thể làm quen và thích nghi với một môi trường mới chính là phải tìm hiểu thật kỹ về nó. Do đó trước khi bước vào đại học, mình đã tìm hiểu rất nhiều về Đại học FPT Cần Thơ. Cùng với đó, môi trường sẽ sống, sinh hoạt trong suốt quá trình, cũng như những kinh nghiệm liên quan đến học tập, trải nghiệm từ anh chị đi trước cũng vô cùng cần thiết. Nhờ vậy, mình nghĩ đã thích nghi khá nhanh và không bị quá bỡ ngỡ khi mới đặt chân vào môi trường này.

 

 

Cách hoàn thành bài vở kịp deadline
Về vấn đề deadline thì mình sẽ cố gắng hoàn thành trước thời hạn từ vài ngày đến một tuần. Những ngày cuối cùng sẽ là thời gian để mình xem lại, bổ sung hoặc chỉnh sửa sai sót nếu có. Mình có thói quen lên trước kế hoạch cụ thể và đặt giới hạn thời gian cho từng deadline. Tiếp theo dựa vào đó phân bổ thời gian phù hợp và hoàn thành chúng. Nhờ vậy, mình rất hiếm khi phải “chạy đua với thời gian” và các bài tập cũng sẽ chỉn chu hơn.


Cân bằng học tập và các hoạt động ngoại khoá
Theo quan điểm của mình thì “Đặt ra mục tiêu cụ thể” chính là bước quan trọng nhất trên hành trình chinh phục những mục tiêu của bản thân.
Vì nếu không có một mục tiêu cụ thể thì sẽ rất khó để lên một kế hoạch hành động cụ thể; khi không có một kế hoạch hành động cụ thể thì sẽ không có đủ động lực để chinh phục mục tiêu đó. Vậy nên, dù là học tập hay hoạt động ngoại khóa, mình luôn cố gắng đặt ra mục tiêu, sau đó hoàn thành từng bước trong kế hoạch hành động đã đặt ra. Nhờ đó, mình đã hạn chế tối đa việc bỏ cuộc trong quá trình chinh phục này.


Những “quả ngọt” hái được trong suốt hành trình
Mình là một người được nhận xét khá năng động. Mình rất thích tham gia vào các cuộc thi để trải nghiệm và thử sức mình. Trùng hợp, tại Đại học FPT Cần Thơ thì rất dễ dàng để bạn có thể tìm được những cơ hội đó. Một số cuộc thi mà mình từng tham gia và may mắn đã đạt giải có thể kể đến như Resfes, F-lens on Mekong. Tất nhiên, nếu nói đến danh hiệu đáng tự hào nhất thì chắc chắn là Cóc Vàng HK Fall 2023 khối ngành Biz vừa đạt được.

 

 


Mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc và biết ơn vì không nghĩ có thể chạm tay vào danh hiệu này. Cóc Vàng sẽ là một cột mốc quan trọng thúc đẩy mình cố gắng hơn nữa trong tương lai để không bị thụt lùi so với bản thân mình của ngày hôm qua. Rất hy vọng bản thân sẽ có thêm nhiều cơ hội để tham gia vào các cuộc thi khác trong và ngoài khối FPT Edu. Thực sự, khi học tập tại trường, mình đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm đến từ các thầy cô.


Xin cảm ơn gia đình, các giảng viên và bạn bè, những người đã luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và giúp đỡ để mình có thể học tốt và đạt được danh hiệu Cóc Vàng. Tiếp đến là cảm ơn những cuộc thi, hoạt động ngoại khóa mà nhà trường liên tục tổ chức để mình thử sức, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân. Mọi lời muốn nói lúc này đều là trân trọng và biết ơn mọi người!Tin tức Liên quan