6 thông tin quan trọng tân sinh viên cần biết khi học tại ĐH FPT CT

Những thông tin quan trọng tân sinh viên cần biết khi học tại Đại học FPT Cần Thơ là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 


Cuối tuần qua các bạn tân sinh viên K18 đã hoàn thành hồ sơ nhập học rồi đúng không nào! Cảm giác trở thành tân sinh viên “nó lạ lắm!” có tí lo sợ, có tí háo hức và một ít hồi hộp nữa. Nhưng dù sao các bình cũng đừng quá bối rối nha vì hôm nay trường Đại học FPT Cần Thơ sẽ hé lộ 6 “thông điệp vũ trụ” của trường F các bạn tân sinh viên cần biết.

 

6 thông tin quan trọng tân sinh viên cần biết khi học tại Đại học FPT Cần Thơ

 

1. Wifi


Khi mới vào trường ngày đầu các bạn chắc sẽ thấy được 2 hệ thống wifi mang tên “FU-Student và FU-Exam” nhưng không có cách nào có thể đăng nhập vào nó. “Tá đa!” một điều các bạn tân sinh viên cần biết chính là bởi vì 2 hệ thống wifi đó cần phải truy cập theo một cách đặt biệt đó là sử dụng User name và password từ phòng IT được cấp riêng biệt cho mỗi sinh viên mới có thể đăng nhập được. Wifi student sẽ là nguồn cung cấp mạng cho các bạn sử dụng trong quá trình học tập tại trường, bên cạnh đó wifi exam lại là nguồn cung cấp mạng cho phần mềm thi final.

 

 

2. EOS


Sẽ không sai khi gọi đây là phần mềm “tử thần” cho biết bao thế hệ sinh viên, vì đây là phần mềm thi cuối kì của trường. Ở thời điểm hiện tại các bạn muốn truy cập vào phần mềm thi này bắt buộc phải sử dụng wifi exam. Một điều thú vị các bạn tân sinh viên cần biết khác là sau mỗi lần thi tại trường các bạn lại phải xóa đi phần mềm và cài lại nó ở lần thi sau. Để tránh trường hợp bạn phải đau khổ khi nhìn thấy đề thi trên máy, các bạn nên chuẩn bị bài từ sớm và ôn tập một cách kỹ lưỡng chắc chắn các bạn sẽ nhận được chữ pass “xanh lè” ấy mà!

 

3. LMS


Đây là trang web lưu trữ kho học liệu cho sinh viên tất cả các khối ngành tại trường, tại đây bạn có thể tìm slide bài giảng của tất cả các môn trong chuyên ngành của mình. Cũng như một số tài liệu quan trọng và cần thiết trong học tập. Một mẹo học tập Tân sinh viên cần biết đó là hãy xem slide bài giảng được lấy từ LMS trước giờ lên lớp để nắm rõ phần nào kiến thức.

 

 

4. SEB


Đây là một trình duyệt web để mở LMS trên máy tính. Mỗi bài tập thầy cô giao buộc các bạn phải truy cập SEB để nộp chúng một nhanh chóng. Đây cũng là một phần mềm ít nhiều “ám ảnh” sinh viên trường F vì tất cả các quizz điều được làm trực tiếp trên hệ thống này và các quizz đó lại chiếm phần trăm điểm tương đối của môn học. 

 

 

5. FAP


FAP sẽ là nền tảng các sinh viên phải truy cập nhiều nhất trong thời gian học tại trường Đại học FPT Cần Thơ. Tại đây bạn sẽ có thể đóng học phí, xem thời khóa biểu, xem danh sách lớp và một số thủ tục hành chính khác. Hiện Tại FAP có cả trên 2 nền tảng là Ứng dụng và trang WEB giúp các bạn dễ dàng sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. 

6. Google Drive


Với mỗi email sinh viên có đuôi @FPT.edu.vn sẽ có một mục drive lưu trữ sẵn tất cả những công cụ, phần mềm và các phần mềm cần thiết cho các bạn trong quá trình học tập. Chưa hết, khi tìm đến cuối các bạn sẽ thấy được một kho tàng phim điện ảnh và các seri phim nổi tiếng được trường chuẩn bị sẵn và cập nhật liên tục để các bạn giải trí sau giờ học căng thẳng.

Điều đặc biệt là “Học không chơi, đánh rơi tuổi trẻ” khi đã là một thành viên của trường F các bạn đừng quên rằng 7749 sự kiện lớn nhỏ liên quan đến rất nhiều chủ đề cho các bạn tham gia và “bung xõa” hết mình đấy nhé! Hãy học thật chăm chỉ, quẩy thật hết mình và trải nghiệm thật đa dạng để thanh xuân tại Hovilo sẽ trở nên thật tươi đẹp và đáng nhớ với mỗi chúng ta bạn nhé!

 


Trên là 6 thông tin quan trọng tân sinh viên cần biết khi học tại ĐH FPT. Chúc các bạn sẽ sớm hòa nhập và làm quen được với môi trường đại học cũng như có được khoảng thời gian tươi đẹp tại FPT Cần Thơ!

 

 

Tin tức Liên quan