5 kênh học tiếng Anh trực tuyến hữu ích dành cho Gen Z

Thay vì mệt mỏi với giáo trình dày cộm, hãy cân nhắc một số kênh học tiếng Anh trực tuyến. Những gợi ý hữu ích từ Đại học FPT Cần Thơ có thể giúp bạn đấy!

 

Lý do bạn nên học tiếng Anh trực tuyến


Với sự phát triển và đẩy mạnh toàn cầu hoá thì việc biết thêm nhiều ngôn ngữ là điều cần thiết. Tiếng Anh từ lâu đã được công nhận là ngôn ngữ chung và sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm cách học tiếng Anh đơn giản và dễ dàng phân bổ thời gian thì các kênh học trực tuyến là thích hợp nhất.

 

 

Thứ nhất, bạn có thể tự do về giờ giấc và học khi rảnh rỗi. Tiếp theo, khi chọn trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ. Hầu hết học phí của các kênh sẽ thấp hơn rất nhiều sơ với học trực tiếp. Hơn cả như thế, nhiều trang còn cho phép bạn học miễn phí.


Cuối cùng, nó còn cực phù hợp với các bạn gen Z “hướng nội”, có tính cách nhút nhát. Bạn có thể tự rèn luyện khả năng phát âm và trở nên tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong tương lai.  

 

5 kênh học tiếng Anh trực tuyến hữu ích nhất

 

Theo các chuyên gia, chỉ với 10 phút mỗi ngày bạn đã có thể cải thiện khả năng và thành thạo tiếng Anh. 5 kênh học tiếng Anh trực tuyến hữu ích mà Đại học FPT Cần Thơ liệt kê dưới dây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn.

 

BBC Learning English

 

Truy cập tại: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish


BBC Learning English là một hệ thống chuyên giảng dạy tiếng Anh cực kì nổi tiếng. Nó cung cấp tài liệu và các video bài giảng cho giáo viên, học sinh, sinh viên, những người muốn học tiếng Anh… thông qua trang web của mình.

 

Nếu quan tâm đến kênh Youtube của nó thì bạn có thể tìm hiểu những chuyên mục phù hợp với từng đối tượng, ví dụ như:


- BBC English Masterclass: cập nhật video vào thứ 2 hàng tuần. Tập trung mảng cung cấp kiến thức liên quan đến tiếng Anh và kích hoạt năng lực để bạn rèn luyện và phát triển.


- BBC News Review: cập nhật video vào thứ 3 hàng tuần. Chủ đề xoay quanh việc sử dụng từ vựng trong các bản tin quốc tế. 


- BBC English at Work: cập nhật video vào thứ 4 hàng tuần. Đúng như cái tên của nó, đây là chuyên mục bàn về chủ đề công việc. Bạn sẽ học thêm được cách giao tiếp, ứng xử, kỹ năng… trong môi trường công ty, doanh nghiệp quốc tế. 


- BBC Vocabulary: cập nhật video vào thứ 5 hàng tuần. Nghe - học - hiểu về những câu chuyện thú vị được kể một cách chậm rãi. Bạn sẽ cải thiện đáng kể vốn từ vựng, tự tin và “nhảy số” nhanh hơn khi giao tiếp.

 

Learn English with EnglishClass101.com


Truy cập tại: https://www.youtube.com/c/EnglishClass101/featured


EnglishClass101.com là một trang web cung cấp cho bạn đầy đủ kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Học tiếng Anh online không thể dễ dàng hơn khi những bài giảng video và audio đều có thời lượng vừa phải và nội dung thú vị.

 

 

Với các video chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí, EnglishClass101.com mang đến niềm vui trong học tập vì những chủ đề gần gũi và cách dẫn hóm hỉnh của nhân vật chính. Một số video còn có nội dung truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực cho bạn học tiếng Anh.

 

Hana's Lexis


Truy cập tại: https://www.youtube.com/channel/UCSrPbqepzks-nhsQno3z6Pg


Từng là một kênh Youtube “hot trend”, có lẽ bạn đã từng nghe qua Hana's Lexis. Với câu cửa miệng đọc quyền: “Hello mọi người, chào mừng mọi người đến với channel của Hana’s Lexis. Đây là một kênh giúp các bạn đi từ khá lên giỏi tiếng Anh nhờ vào lời khuyên của một cựu chuyên Anh năng khiếu đang sống và làm việc tại Mỹ. Chính là mình”. 


Và đúng như những gì hứa hẹn, Hana’s Lexis giúp cho các bạn có sẵn nền tảng tiếng Anh nâng trình độ từ khá đến giỏi. Một số nội dung có thể tham khảo trên kênh cực kỳ hay và mới lạ như: những điều cần biết về kỳ thi IELTS, video “dịch ngựa” các bài hát V-pop, reaction video nói tiếng anh của người nổi tiếng, ứng học học tiếng Anh, sách từ vựng… và nhiều chủ đề hay ho khác.

 

VOA Learning English 


Truy cập tại: https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish


VOA được biết đến như một kênh cung cấp các bản tin tức mới nhất bằng tiếng Anh. Bao gồm phụ đề và tốc độ đọc chậm, nó cho phép người xem có thể nghe rõ từng từ. Từ đây, bạn sẽ quan sát dễ dàng khẩu hình miêng người phát ngôn viên và học theo để phát âm chuẩn nhất.

 

 

Ngoài ra, kênh VOA cũng đăng tải các tin nhắn Hangouts thảo luận bằng tiếng Anh của người xem về nội dung được nêu trong tin tức. Bạn sẽ có thêm vốn từ vựng chỉ người bản địa sử dụng và các mẹo hay về ngữ pháp.

 

JenniferESL 


Truy cập tại: https://www.youtube.com/user/JenniferESL


Với lượng video hướng dẫn học tiếng anh khổng lồ (lên tới khoảng 500 videos), JenniferESL chắc chắn có thứ mà bạn cần. Bạn có thể học ngữ pháp, từ vựng, và phát âm theo 4 mức trình độ thích hợp từ beginners, intermediate, advanced cho đến professionals. 


Trang chủ hứa hẹn giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin và hiệu quả nhất. Ngoài ra, kênh còn sử dụng song song Instagram. Tài khoản liên tục cập nhật các mẹo hay và từ vựng thú vị mà bạn có thể tham khảo và học nhanh.  

 

Lời kết

 

Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tham khảo và chọn cho mình kênh tiếng Anh trực tuyến “hợp gu” nhất nhé! Một kho tàng kiến thức vô tận và mang đến nhiều cơ hội để nâng cao trình độ tiếng Anh chỉ qua một cú click chuột. 

 

 

Mong rằng với những gợi ý mà Đại học FPT Cần Thơ liệt kê bên trên sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu tiếng Anh đã đề ra. Đồng thời, nó sẽ là hành trang để bạn nổi bật hơn trong thời kỳ hội nhập. 

Tin tức Liên quan