20 thí sinh tranh tài tại Vòng chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy 2023 của Đại học FPT Cần Thơ

Chiều ngày 07/5/2023, Vòng chung kết Cuộc thi Đấu trường tư duy 2023 đã được tổ chức tại Trường Đại học FPT Cần Thơ với sự tranh tài của 20 thí sinh xuất sắc. Kết quả, bạn Trần Minh Điền đến từ Trường THPT Hiếu Phụng, Vĩnh Long đã chính thức chinh phục ngôi vị quán quân cuộc thi với giải thưởng 15 triệu đồng.

 

 

Cuộc thi Đấu trường tư duy được tổ chức bởi Đại học FPT Cần Thơ với mong muốn mang đến sân chơi cho các bạn học sinh THPT thuộc khu vực ĐBSCL có niềm đam mê với toán tư duy logic và làm quen với dạng đề thi học bổng ĐH FPT. Sau hơn 1 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 1000 lượt tham dự từ các bạn học sinh thuộc các trường THPT.

Vượt qua 2 vòng Thử thách Chinh phục Toán Logic cùng FPTU và Vòng Sơ khảo Đấu trường tư duy, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện, chính thức bước vào Vòng Chung kết Đấu trường Tư duy tại Đại học FPT Cần Thơ vào ngày 07/05/2023.

 Tại Vòng Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc để chinh phục đích đến. Sau những phần thi toán tư duy logic và kiến thức xã hội, quán quân cuộc thi đã gọi tên bạn Trần Minh Điền đến từ trường THPT Hiếu Phụng, Vĩnh Long đã chính thức nhận được giải thưởng 15 triệu đồng cùng Vòng Nguyệt quế của chương trình. Bên cạnh đó, BTC cũng trao 2 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng và giải Ba trị giá 5 triệu đồng cho 2 thí sinh Nguyễn Trường Hưng đến từ trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ và Võ Văn Phước Duy đến từ trường THPT Lương Văn Cù, An Giang. Ngoài ra, 17 thí sinh bước vào Vòng chung kết đều nhận được Giải khuyến khích với giải thưởng 1 triệu đồng/giải.  

Cũng trong ngày 7/5/2023, kỳ thi học bổng của Đại học FPT Cần Thơ thu hút gần 300 thí sinh đăng ký tham dự với mong muốn chinh phục các suất học bổng 30%, 50%, 70% và 100% cho 4 năm học tại Trường Đại học FPT.

 Cuộc thi Đấu trường tư duy 2023 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chúc mừng tất cả các bạn thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình. Hy vọng rằng Đấu trường tư duy là sân chơi giúp các bạn toả sáng với niềm đam mê toán tư duy logic, cũng như hiểu hơn về Đại học FPT Cần Thơ – nơi các bạn sẽ dành 4 năm để theo đuổi ước mơ nghề nghiệp sắp tới!

 Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh 3 nhóm ngành Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Ngôn ngữ với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Đăng ký tư vấn cùng Đại học FPT Cần Thơ tại đây.Tin tức Liên quan