Triển vọng nghề nghiệp

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch nước ta đón khoảng 800 nghìn lượt khách nước ngoài. Dự kiến đến năm 2026, Việt Nam sẽ đón khoảng 85 triệu lượt khách du lịch nội địa, 18 triệu lượt khách quốc tế và với tổng thu từ du lịch đạt 800 - 900 nghìn tỷ đồng. Với tốc độ phát triển này, dự kiến sẽ tạo ra khoảng 3.000.000 việc làm cho nguồn nhân lực ở nhóm ngành du lịch - khách sạn.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần thêm gần 40.000 lao động mỗi năm. Tuy nhiên, lượng sinh viên chuyên ngành này ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm, trong đó chỉ có hơn 12% có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.

Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với mức lương khởi điểm hấp dẫn, khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Tìm hiểu thêm về Quản trị Dịch vụ du lịch lữ hành tại đây.