Triển vọng nghề nghiệp

Không chỉ là kỹ năng bổ trợ, ngôn ngữ đã trở thành ngành nghề có vị trí và vai trò quan trọng trong thị trường lao động toàn cầu hóa. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc làm việc tại nước ngoài…. Đặc biệt với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay đã có hơn 1000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND).

Trong tương lai, người lao động Việt Nam sẽ có lợi thế dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC, cũng như có cơ hội tiếp cận hơn 6.000.000 việc làm hấp dẫn nếu có được nền tảng tốt về tiếng Anh. Theo đó, việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai thành công.