Triển vọng nghề nghiệp

Truyền thông - quảng cáo đã và đang trở thành một phần không thể thiếu của xã hội hiện đại và ngành truyền thông đa phương tiện cũng vì thế mà được đánh giá là một trong những nghề “hot” với cơ hội việc làm đa dạng. Không chỉ các công ty truyền thông, quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình mà rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau đều sẵn sàng đưa ra mức lương cao để chiêu mộ những chuyên gia truyền thông giỏi.

Truyền thông đa phương tiện là 1 trong 5 nghề nóng nhất khi Việt Nam gia nhập WTO, theo số liệu thống kê, số lượng học viên tại Việt Nam hàng năm tăng 25% so với năm trước. Ngành truyền thông đa phương tiện là ngành có mức lương khá cao hiện nay, mức lương trung bình của ngành này từ 400 - 1200 USD/tháng. Cụ thể:

- Mức lương cho sinh viên mới ra trường vào khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng

- Mức lương cho những bạn có kinh nghiệm từ 1-2 năm vào khoảng 10 - 15 triệu đồng/tháng

- Với những cá nhân giàu kinh nghiệm, thâm niên trong nghề từ 3 năm trở lên, cũng như có năng khiếu đặc biệt về thẩm mỹ, kỹ năng mức lương có bạn có thể từ 15 - 20 triệu/tháng, hay là 1200 USD hoặc thậm chí hơn đối với người có năng lực.

Tìm hiểu thêm về Truyền thông đa phương tiện tại đây.