Triển vọng nghề nghiệp

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, nhu cầu nhân lực Ngành Tài chính tiếp tục tăng cao trong những năm tới, theo dự báo của Navigos Group. Tài chính đóng vai trò rất quan trọng trong bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Nhiều đơn vị ngân hàng, doanh nghiệp, thuế, bảo hiểm không ngừng tuyển dụng nhân sự về cả số lượng và chất lượng. Dự báo đến năm 2025, nhu cầu nhân lực cấp cao ngành tài chính ngân hàng tăng 20%/năm, trong đó trình độ đại học, cao đẳng chiếm đến 80% nhu cầu tuyển dụng.

Tài chính là một ngành học về sự quản lý và điều phối dòng tiền, ngân hàng, các hoạt động về tài sản và vốn. Tuỳ vào vị trí và năng lực mà mức lương dành cho ngành tài chính cũng khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành nghề này rất lớn, do đó, thu hút hàng ngàn sinh viên đăng ký xét tuyển mỗi năm.

Tài chính là một trong những ngành nghề có nhu cầu rất lớn về lao động trong mọi nền kinh tế và ngày càng được các bạn học sinh lựa chọn bởi tính chất đa dạng của công việc và nguồn thu nhập cao.