Sôi nổi chương trình chào đón tân sinh viên K16 Đại học FPT Cần Thơ

Như một lời chào đặc biệt dành cho các tân sinh viên K16 đến với ngôi nhà chung FPTU, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên K16 vào ngày 16/9/2020 với những hoạt động đầy sắc màu.

 

 

Bước vào cánh cửa đại học cũng như lật sang một trang khác của cuộc đời. Với hy vọng các bạn tân sinh viên mau chóng thích nghi với môi trường mới, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức chương trình chào đón tân sinh viên K16 vào ngày 16/9 với nhiều hoạt động sôi nổi, nhằm khích lệ tinh thần học tập của các “tân binh” vừa bước chân vào giảng đường đại học.

 Chương trình diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học FPT Cần Thơ trong không khí sôi động và thân thiện với sự có mặt của đông đảo giảng viên, cán bộ nhân viên và gần 900 tân sinh viên K16 đợt 1.


Đây được xem như một hoạt động đặc biệt để chào đón các thành viên mới của Trường Đại học FPT Cần Thơ, là cầu nối giữa các tân sinh viên và Nhà trường, giúp các em tìm hiểu rõ hơn về trường, từ đó có thể tự định hướng, chủ động trong việc học tập và rèn luyện.

 


Ngay từ sáng sớm, khuôn viên Trường Đại học FPT Cần Thơ nổi bật cả một vùng trời với sự xuất hiện đông đảo của các tân sinh viên K15 trong màu áo cam đồng phục. Các bạn đều háo hức khởi động chương trình Chào đón tân sinh viên và tuần lễ định hướng 2020 dành cho tân sinh viên K16 của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Đây là tuần lễ trang bị hành trang kiến thức, kỹ năng quan trọng, giúp các bạn sớm hòa nhập với môi trường đại học để có một khởi đầu mới đầy thuận lợi.

 Đúng 8h, buổi lễ chào đón tân sinh viên chính thức bắt đầu. Toàn thể cán bộ và sinh viên năm 2,3 của Trường đón chào các nhóm sinh viên bước vào quãng đời đại học bằng những cái bắt tay thân thiện. Sau phần chào đón tại sảnh Beta, sinh viên tập trung tại Hội trường lớn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc như ca hát, nhảy múa, võ nhạc, kịch,… đến từ các anh chị sinh viên và cán bộ của Trường.

 Thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường, Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ gửi lời chào mừng đến các tân sinh viên đã gia nhập vào “ngôi nhà chung” Hovilo, đồng thời bày tỏ hy vọng các em sẽ cố gắng phấn đấu, nỗ lực học tập và trau dồi kỹ năng thật tốt trong suốt 4 năm ngồi trên giảng đường đại học. Thầy Phong cũng chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của FPT & FE, về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lỗi, cơ cấu tổ chức cũng như văn hóa ứng xử tại FPT.

 Ngoài ra, chương trình còn có những món quà bất ngờ do Ban tổ chức chuẩn bị để dành tặng cho các "em út" với mong muốn sẽ mang lại cho tân sinh viên một màn chào đón cảm xúc và ý nghĩa. Từ đây mọi cung bậc của thời đại học sẽ bắt đầu với K16 và từ chính những mới mẻ này, các bạn sẽ dần thích nghi, trưởng thành.

 Cuối buổi chia sẻ, các tân sinh viên được giao lưu và được giải đáp các thắc mắc về quá trình 4 năm của mình. Các Tân sinh viên đã cùng Nhà Trường trao đổi thẳng thắn, cởi mở những vấn đề xoay quanh ngành học, môi trường học tập, sinh hoạt cũng như học hỏi các kinh nghiệm để khắc phục những khó khăn trong học tập và cuộc sống mà các em năm nhất còn bỡ ngỡ.

Ở những buổi học tiếp theo, các bạn sẽ được thông tin rõ hơn về chương trình và qui định đào tạo, đời sống sinh viên, phương pháp học tập bậc đại học, khám phá và kết nối,…

 Hành trình đại học của các tân sinh viên K16 chỉ vừa mới khởi động. Hy vọng sau những hoạt động ý nghĩa như thế này, các tân sinh viên sẽ có thêm động lực để bước những bước vững chắc trên con đường chinh phục tương lai, tự tin vượt qua những khó khăn ban đầu để hòa nhập nhanh với cuộc sống sinh viên, tự tin xách ba lô bước ra thế giới.


Tin tức Liên quan