Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ hào hứng tham gia phỏng vấn cho kỳ thực tập doanh nghiệp (OJT)

Chiều ngày 12/5, hơn 40 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh của Đại học FPT Cần Thơ đã có buổi phỏng vấn cho kỳ thực tập tại doanh nghiệp (OJT) ngay từ năm 3 đại học. Nhiều bạn sinh viên đã có phần thể hiện xuất sắc và dành được nhiều thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng.

 

 

Buổi phỏng vấn cho kỳ OJT chào đón hơn 40 sinh viên thuộc ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị Kinh doanh của Trường Đại học FPT Cần Thơ tham dự. Sinh viên phỏng vấn đạt yêu cầu sẽ chính thức trở thành thực tập sinh tại 2 nhà Trung tâm Anh ngữ Gia Việt và Honda Ô tô Cần Thơ.

 Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đưa ra nhiều câu hỏi nhằm thử sức các ứng viên về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Đứng trước những thứ thách mà nhà tuyển dụng đưa ra, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã tự tin thể hiện bản lĩnh và chinh phục được nhà tuyển dụng.

 

 Đại diện Trung tâm Anh ngữ Gia Việt cho biết: “Sinh viên FPT có những nét đặc biệt, cá tính và có chất riêng của FPT. Anh mong rằng sinh viên có văn hoá tranh biện tốt hơn, nếu có được điểu đó thì nó sẽ là lợi thế rất lớn trong quá trình các bạn làm việc thực tế.”

 Rạng rỡ bước ra từ vòng phỏng vấn, Bạn Quỳnh, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh chọn thực tập tại Trung tâm Anh ngữ Gia Việt hào hứng chia sẻ: “Câu hỏi làm em ấn tượng nhất trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay đó là: Em đã từng có kinh nghiệm đi làm part-time ở những nơi nào”. Quỳnh kể: “Em chia sẻ theo đúng như thực tế rằng: Trước giờ em chưa từng đi làm thêm, vì lịch học tại Đại học FPT rất dày, một năm có 3 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 4 tháng và thời gian nghỉ giữa các học kỳ chỉ có 7 ngày nên chúng em phải hoàn toàn tập trung cho việc học. Học kỳ OJT là cơ hội để chúng em có thể tiếp cận và trau dồi trong môi trường làm việc thực thụ tại doanh nghiệp, em hy vọng lúc đó có thể đóng góp và trải nghiệm tại Gia Việt ạ”.

 Chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the job training – OJT) là cơ hội để sinh viên năm 3 trau dồi kỹ năng làm việc thực tế tại doanh nghiệp nhằm tăng tính cạnh tranh cho sinh viên trên thị trường lao động hiện nay.


Đại học FPT Cần Thơ thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp, đồng thời liên tục điều chỉnh chương trình đào tạo theo hướng bám sát thực tiễn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp. 100% sinh viên được tham gia chương trình thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training) để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

 


Tại đại học FPT, Nhà trường cũng luôn chú trọng đến việc hỗ trợ tối đa về việc làm cho sinh viên, kết nối với cộng đồng cựu sinh viên thông qua Bộ phận quan hệ doanh nghiệp và giới thiệu việc làm, hỗ trợ đào tạo cho sinh viên các kỹ năng cơ bản về viết CV. Bí quyết làm thế nào để có thể tỏa sáng trong buổi phỏng vấn xin việc…

 


Theo thống kê, hơn 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi ra trường. Trong số đó có 19% sinh hiện đang học tập và làm việc tại các quốc gia đang phát triển. 100% sinh viên có cơ hội việc làm tại tập đoàn FPT. Năm 2015 trường được xếp hạng 5 sao về việc làm, là mức đánh giá cao nhất theo chuẩn QS Star.

Khắc Phùng

Tin tức Liên quan