Muôn vàn cảm xúc của thí sinh F-Talent 2020 hậu chung kết

Vòng chung kết cuộc thi FPT Talent 2020 đã trôi qua, những cảm xúc và dư âm của cuộc thi vẫn chưa phai mờ đối với các thí sinh tài năng. Có những niềm vui xen kẽ những nổi buồn và tiếc nuối, nhưng các thí sinh đã tự tin biểu diễn hết mình và để lại những màn trình diễn khó quên.

Tổ chức tại Đại học FPT Cần Thơ, nhiều thí sinh phải vượt đường vạn dặm xa xôi để tham gia chung kết với những tiết mục được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu. Đặc biệt sau chương trình, các thí sinh dẫu chưa đạt giải cao vẫn luôn tự hào và ngày càng yêu mến ngôi trường Đại học FPT. Những kỷ niệm tại FPT Talent 2020 sẽ là kinh nghiệm đáng nhớ và hành trang quý giá đối với các bạn. Đó cũng là bước chân đầu tiên tại ngôi trường Đại học FPT của các sĩ tử 2k2.

Cùng lắng nghe những chia sẻ sau chương trình của các tài năng đến từ các tỉnh thành xa xôi của đất nước nhé!

Đặng Thu Hiền, cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu đến từ Lạng Sơn với tiết mục độc tấu đàn Piano nhẹ nhàng và sâu lắng, đã mang lại một cảm giác thật yên bình chia sẻ: “Em cảm thấy rất vinh dự và trân trọng cơ hội được tham gia vòng chung kết tài năng của trường ĐH FPT. Sau cuộc thi em cảm thấy được sự phát triển của bản thân khi có cơ hội được giao lưu, học hỏi với các bạn thí sinh, các anh chị sinh viên, cán bộ trong trường. Em rất biết ơn và giá trị sự giúp đỡ, chăm sóc nhiệt tình từ phía nhà trường cũng như ban tổ chức đã hết lòng chuẩn bị để chúng em có một đêm thi tỏa sáng, thành công. Mặc dù không đạt giải nhưng em vẫn muốn gửi lời cảm ơn và sự trân trọng tới nhà trường đã trao tặng cho em học bổng 30% của trường với phần quà này em sẽ nỗ lực học tập trong ngôi trường Đại học FPT.”

Trái ngược với tiết mục của Thu Hiền là màn trình điễn nhảy solo đầy lửa trong suốt hơn 5 phút của chàng trai lớp 10 Bùi Quang Huy. Tuy là thí sinh nhỏ tuổi nhất và đến từ tỉnh Vĩnh Phúc xa xôi, tinh thần mà Quang Huy mang đến đã khiến tất cả Ban Giám Khảo và khán giả ấn tượng, thán phục. Giám Khảo Trúc Nhân không ngớt lời khen ngợi vì sự giữ lửa của bạn trong suốt tiết mục cũng như biểu cảm gương mặt và thần thái đỉnh cao của chàng trai 16 tuổi.

Sau chương trình, Quang Huy tâm sự: “Đến với cuộc thi một cách tình cờ và chỉ để thử sức nhưng khi được vô chung kết em đã rất vui và hào hứng. Dù em là thí sinh nhỏ nhất nhưng các anh chị cũng không quá coi trọng tuổi tác và đã trở thành những người bạn thân thiết đồng hành cùng với em và tiếp thêm động lực cho em. Có thể nói đêm chung kết đó giống như một giấc mơ với em vậy khi em có thể đứng lên 1 sân khấu lớn và được nghe những lời nhận xét sâu sắc để em có thể hoàn thiện, phát triển bản thân.”

“Cuộc thi giống như một sân chơi vậy. Đây là nơi mà tất cả mọi người có thể tham gia và thể hiện mình. Mỗi một lần tham gia và chạm thì em sẽ càng trở nên mạnh mẽ và trưởng thành. Em sẽ tiếp tục tham gia đến khi không còn cơ hội nữa . FPT University Talent 2021 thẳng tiến! Mọi người hãy đón chờ và ủng hộ cho em nha!” – Quang Huy phấn khích chia sẻ thêm.

Mở màn chương trình với tiết mục hát Solo, cô gái cá tính Dương Ngọc Quỳnh đến từ Bắc Giang đã không làm khán giả thất vọng với màn trình diễn ấn tượng cùng giọng hát đầy nội lực. Giám khảo Hoàn Minzy nhận xét Quỳnh là một thí sinh rất tiềm năng với giọng hát nội lực, nếu được rèn luyện đào tạo tốt có thể trở thành 1 đồng nghiệp của nữ Giám khảo trong tương lai. Đó chắc hẳn là một niềm khích lệ rất lớn cho cô gái vượt hơn 1000km để tham gia chương trình.

Quỳnh chia sẻ: “Thực sự đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, em đã gặp được rất nhiều những người bạn tốt và có được những trải nghiệm rất tuyệt vời. Các anh chị sinh viên và hậu cần đều rất tốt bụng và đối xử với bọn em như người một nhà khiến em cảm thấy vô cùng thoải mái và có thể cố gắng hết sức mình. Dù không đạt giải cao nhưng em không coi trọng điều đó bởi cuộc thi này đối với em đã là rất hoàn hảo vì em có thể có được những kỷ niệm tuyệt vời như vậy.”

Nhẹ nhàng, ngọt ngào như một bản tình ca, chàng trai Lê Hoàng Nam đến từ Sơn La trong hình ảnh vừa đàn Guitar vừa hát đã “đốn tim” không ít khán giả nữ. Không quá cầu kỳ, công phu, tiết mục của Nam mang đến một sự mộc mạc tự nhiên bằng chính giọng hát và cảm xúc thật của mình. Dù còn các điểm yếu trong giọng hát và kỹ thuật, nhưng tiết mục của Nam đã mang đến sự tự nhiên như lời thủ thỉ của chàng trai dành tặng cho người con gái mình yêu thương. Giám Khảo Trúc Nhân đánh giá cao điều đó và khuyên các thí sinh cũng như bất kỳ ca sỹ nào cũng nên đặt cảm xúc và sự tự nhiên vào bài hát khi trình bày.

Nam chia sẻ: “Học bổng của Đại học FPT cũng có ý nghĩa quan trọng đối với em và gia đình. Tuy không đạt được giải cao với mức học bổng cao hơn, nhưng với suất học bổng 30%, bố mẹ cũng ủng hộ em lựa chọn Đại học FPT. Em thấy Đại học FPT là một môi trường tốt cho việc học Đại học và đào tạo sinh viên.”

Cùng suy nghĩ với Nam, cô gái Trần Linh Hương đến từ Lạng Sơn cũng quyết tâm theo đuổi trường Đại học FPT cho con đường sắp tới của mình. Nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của bố trong chuyến tháp tùng con gái vào Cần Thơ tham gia chương trình, Linh Hương càng thêm an tâm và tin tưởng vào quyết định của mình. Hương chia sẻ: “Tuy không đạt kết quả cao như mong muốn, nhưng em cũng đã có những trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mình. Em cảm nhận trường Đại học FPT chính là nơi để em theo học tập và theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Em xin cảm ơn chương trình và cảm ơn Đại học FPT rất nhiều. Hẹn gặp lại trường tại Hà Nội vào kỳ sắp tới!”

Hoàng Linh