Lộ diện quán quân FPT Edu Research Festival 2020

Tại lễ bế mạc và trao giải cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học toàn FPT Edu - ResFes 2020 ngày hôm nay, giải quán quân của từng tiểu ban: CNTT, QTKD, Thiết kế đồ hoạ và Ngôn ngữ đã lần lượt gọi tên các đội CheatPlease, Wonder Mint, Bát Quái Sài Gòn và Super Duper Lazy.

Hôm nay ngày 11/10, lễ bế mạc và trao giải cuộc thi ResFes 2020 đã được tổ chức tại campus FPTU TP. HCM. Ngôi vị quán quân của các tiểu ban CNTT, QTKD, TKĐH và Ngôn ngữ lần lượt thuộc về đội CheatPlease – FPTU Đà Nẵng, Wonder Mint – FPTU Cần Thơ,  Bát Quái Sài Gòn – FPTU HCM và Super Duper Lazy – FPTU Cần Thơ.

Với các báo cáo khoa học được nghiên cứu và thực hiện chỉn chu, sản phẩm hoàn thiện, cách trình bày lôi cuốn và những màn phản biện thuyết phục, 4 đội quán quân các tiểu ban đã hoàn toàn chinh phục HĐĐG để giành giải nhất và nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 10 triệu đồng.

Sau lễ trao giải, TS. Trần Ngọc Tuấn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT đại diện cho đơn vị đăng cai vòng chung kết đã trang trọng phát biểu bế mạc chương trình. TS. Trần Ngọc Tuấn chia sẻ, việc cọ xát tại một cuộc thi nghiên cứu khoa học được tổ chức bài bản tiệm cận với mô hình và chất lượng của các hội thảo nghiên cứu khoa học quốc tế là cơ hội lớn cho các bạn học sinh sinh viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT. Quá trình nghiêm túc tham dự cuộc thi là hành trình giúp mỗi đội thi góp nhặt được cho mình những bài học bổ ích, giúp các bạn trên con đường phát triển sự nghiệp tương lai.

Resfes 2020 khép lại với giải thưởng từng tiểu ban thuộc về các đội thi của các độ tuổi, các trường trên toàn quốc:

ResFes là ngày hội nghiên cứu khoa học dành cho học sinh sinh viên đến từ các cơ sở đào tạo của FPT Edu và sinh viên từ các trường ĐH trong nước và quốc tế. Cuộc thi là một trong những hoạt động mang tính học thuật chất lượng của FPT Edu, nhằm quy tụ, tìm kiếm, bồi dưỡng tài năng nghiên cứu khoa học từ học sinh sinh viên.

Năm 2020, Cuộc thi lần đầu tiên được triển khai ở cả 4 khối ngành: CNTT, Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế Đồ hoạ với chủ đề "Worldwide Pandemic the 1st day/ Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?"

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại ĐH FPT phân hiệu TP. HCM trong 2 ngày 10-11/10/2020.