Lan toả hào khí Võ Việt cùng buổi Lễ Tôn vinh Học kỳ Summer 2020

Cuộc sống như một dòng sông, luôn chảy trôi về phía biển. Những thế hệ nối tiếp nhau sinh ra và lớn lên đã góp phần làm nên diện mạo mới của đất nước. Hồn cốt của đất nước, truyền thống của cha ông đang được các thế hệ hôm nay gìn giữ và vun đắp. Tại Đại học FPT Cần Thơ, cái hồn ấy được thể hiện rõ nét qua hào khí Việt Võ đạo – môn học đặc sản đối với các bạn sinh viên Trường F. Và buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Học kỳ Summer 2020 với chủ đề “Võ đường Hovilo” không chỉ là sự vinh danh cho những nỗ lực của các bạn sinh viên mà còn thể hiện sự tự hào đối với bộ môn Vovinam – hào khí võ Việt.

Diễn ra vào ngày 28/10/2020, Buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Học kỳ Summer 2020 là nơi vinh danh những tập thể và cá nhân tiêu biểu của Đại học FPT Cần Thơ. Thông qua đó, Nhà trường mong muốn khích lệ tinh thần học tập và tham gia các hoạt động phong trào của sinh viên.

Tham dự Buổi lễ Tôn vinh Học kỳ Summer 2020 có sự góp mặt của Thầy Nguyễn Thế Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng; Chị Lê Trần Kiều Phương – Phó Giám đốc Ngân hàng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV Cần Thơ; Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Đại học FPT Cần Thơ; Thầy Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh và CTSV Trường Đại học FPT Cần Thơ; các quý phụ huynh, các thầy cô, cán bộ cùng các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Cần Thơ.

Buổi lễ bắt đầu trong bầu không khí hừng hực tinh thần Việt Nam khi gần 200 sinh viên khoác lên mình bộ võ phục Vovinam hoà chung khí thế với phần trình diễn “Múa Lân khai hội”, Võ nhạc “Dân nước Nam” và ca múa “Hào khí Việt Nam” được dàn dựng và thể hiện bởi thầy cô và sinh viên Trường F.

Sau phần văn nghệ mở đầu, thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có phần phát biểu khai mạc chương trình. Thầy Bảy gửi lời cám ơn đến quý vị phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường đào tạo những thế hệ sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Thầy Bảy cũng gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên đã có được những thành tích tốt trong Học kỳ Summer 2020 và hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục duy trì phong độ trong những học kỳ tiếp theo.

Với tinh thần cầu tiến, không ngại khó khăn, sáng tạo không ngừng, trong học kỳ vừa qua, các bạn sinh viên của Đại học FPT Cần Thơ đã tham gia nhiều cuộc thi và gặt hái được nhiều thành tích: Giải Khuyến khích Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, Quán quân cuộc thi FPT Edu Biz Talent 2020, Giải Ba Cuộc thi F-Code Talent 2020, First Solve Cuộc thi F-Code Talent 2020, Giải Ba Bảng Tiếng Nhật Cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2020, các giải cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên - Research Festival 2020.

Bên cạnh các thành tích cao tại các cuộc thi, buổi lễ còn trao thưởng hạng mục phong trào dành cho các cá nhân, câu lạc bộ hoạt động xuất sắc; các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong các cuộc thi. Sau khi cân nhắc và bầu chọn theo các tiêu chí nhất định, nhà trường đã chọn ra 4 CLB xuất sắc bao gồm: CLB F-Voice, CLB F-Active, CLB F-Coder, và CLB Bóng chuyền. Ngoài những đóng góp của CLB, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc cũng được tuyên dương tại buổi lễ tôn vinh. Để đạt được những danh hiệu này, các bạn trong kỳ vừa qua đã nỗ lực hết mình trong học tập và đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực ấy.

Tại Đại học FPT, sinh viên đều bắt đầu đi thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 3 để cọ xát thực tế công việc và vận dụng những kỹ năng, kiến thức đã học vào thực tế. Ở học kỳ Summer 2020, đã có nhiều sinh viên của Trường hoàn thành xuất sắc kỳ thực tập và nhận được sự đánh giá cao từ phía doanh nghiệp. Buổi Lễ Tôn vinh đã gọi tên 6 sinh viên đi OJT xuất sắc của học kỳ Spring 2020 như một sự công nhận nỗ lực của các bạn.

Như thường lệ, mỗi học kỳ đều tìm ra những gương mặt đạt thành tích cao trong học tập, Đại học FPT Cần Thơ vinh danh các sinh viên giỏi cũng như TOP 5 sinh viên xuất sắc của các khối ngành CNTT, Kinh tế và Ngôn ngữ. Đây là động lực để các bạn tiếp tục học tập và phát triển trong những học kỳ tiếp theo.

Phần đáng mong chờ nhất của chương trình là Gương mặt Cóc Vàng Học kỳ Summer 2020 lộ diện. Mỗi buổi Lễ Tôn vinh là sự bứt phá của những gương mặt mới. Với những cố gắng của mình trong cả học kỳ Summer 2020, danh hiệu Cóc Vàng đã gọi tên 2 vị chủ nhân mới là Nguyễn Thanh Hương - sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh và Nguyễn Kiều Trúc Ngân – sinh viên K15 chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Ngôi vị Cóc Vàng Học kỳ Summer 2020 như một sự công nhận xứng đáng dành cho cả Thanh Hương và Trúc Ngân.

Tiếng khui sâm banh khép lại buổi lễ trong không khí hân hoan của thầy và trò, trong niềm tự hào của những người làm cha mẹ, trong ánh mắt, nụ cười của mỗi bạn sinh viên, để lại những ký ức thật đẹp về một buổi lễ tôn vinh tháng Mười. Chúc mừng tất cả các bạn đã hoàn thành thật tốt Học kỳ Summer 2020. Hy vọng rằng Học kỳ Fall sẽ thật tuyệt vời bởi những giọt mồ hôi, những đôi chân chạy không ngừng nghỉ và những trái tim tràn đầy hào khí võ Việt của các bạn sinh viên trường F.