Ghé thăm thư viện sang - xịn - mịn của Đại học FPT Cần Thơ

Dạo 1 vòng quanh Trường Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên không chỉ trầm trồ với các phòng học, những phòng lab, phòng thực hành, sân thể thao chuẩn quốc tế mà còn đổ cái rụp trước không gian "chanh xả" của thư viện ngồi góc nào cũng có hình sống ảo.

Sinh viên Đại học FPT xuất sắc giành cơ hội vào ICPC Asia Danang 2019
Cách xét học bạ theo từng tổ hợp

Với mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên, thư viện Đại học FPT Cần Thơ được đầu tư kinh phí rất lớn để sinh viên có một nơi học tập, ôn thi hiệu quả. Không chỉ thoải mái về không gian, thư viện Trường còn là nơi để sinh viên thư giãn, nghỉ ngơi và tha hồ sống ảo bởi góc nào cũng đẹp.

Sở hữu hàng ngàn đầu sách nhập ngoại siêu xịn, thư viện Trường Đại học FPT Cần Thơ mở ra cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với các kiến thức đa ngành đa lĩnh vực: xã hội, nghệ thuật, công nghệ, giải trí,... Đặc biệt, thư viện có tới hơn 90% đầu sách là sách ngoại ngữ được nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.

Đột nhập thư viện đẹp rụng tim của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ - Ảnh 2.

Với không gian rộng rãi được trang trí bằng nhiều cây xanh, thư viện Đại học FPT Cần Thơ tạo cho sinh viên cảm giác thoải mái, thư giãn sau những giờ học căng thẳng và phát huy tính sáng tạo. Kết hợp màu sắc hài hòa giữa màu trắng và cam, không gian vừa mang tính tươi sáng, vừa mang đậm nét đặc trưng của Đại học FPT.

Thư viện áp dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý hệ thống sách, tài liệu và thông tin sinh viên, giúp sinh viên dễ dàng truy cập và tìm kiếm thông tin hiệu quả.

Thay vì thiết kế đơn giản như các thư viện khác chỉ có bàn ghế cơ bản để ngồi, thư viện Đại học FPT có rất nhiều góc ngồi dành cho dân FA thích yên tĩnh, bàn rộng dài dành cho nhóm, ghế sofa siêu rộng. Thậm chí nơi đây còn có những phòng có vách ngăn để bạn thoải mái ngấu nghiến 1 cuốn sách, cuốn truyện yêu thích mà không sợ bị ai làm phiền.

Bàn học rộng rãi, được thiết kế nhiều kích cỡ, hình dáng để phục vụ cho từng nhu cầu khác nhau của sinh viên.

Phòng đọc được trang bị điều hòa mát mẻ, view cửa sổ ngắm thiên nhiên dành cho những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ mà vẫn không lo bị nóng.

Khu vực ghế lười dành cho các bạn sinh viên được tận hưởng những giây phút vừa nằm dài vừa đọc sách hay vừa tựa lưng vừa ôm laptop làm việc, nghe nhạc, xem phim giải trí.

Khắc Phùng