Đại học FPT thay đổi quy chế tuyển sinh: Tuyển TOP 50% học sinh THPT có năng lực học tập tốt nhất năm 2020 trên toàn quốc

Kể từ ngày 01/4/2020, Đại học FPT chỉ xét tuyển top 50 THPT 2020 theo thứ hạng trong bảng xếp hạng học sinh THPT SchoolRank tiêu chuẩn do Đại học FPT xây dựng (được tham khảo cách tính điểm ATAR của hệ thống giáo dục Úc – một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới).

Thống kê mới nhất cho thấy hơn 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình từ 8,3 triệu đồng/tháng, 10% sinh viên làm việc ở nước ngoài. Điều này càng khẳng định rõ hơn về uy tín và chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Với mục tiêu lấy người học làm trung tâm, đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên đáp ứng đủ kiến thức, kỹ năng, thái độ khi tham gia thị trường lao động trong bối cảnh hội nhập quốc tế và công nghệ số, Trường Đại học FPT triển khai quy chế tuyển sinh mới, dựa trên trang xếp hạng SchoolRank.fpt.edu.vn để đánh giá và tuyển chọn những học sinh thuộc 50% thí sinh có kết quả học tập tốt nhất toàn quốc cho năm học 2020 – 2021.

Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking). ATAR là thước đo thứ hạng giữa các học sinh cùng thi một kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc. ATAR không phải là điểm số với thang điểm 100, đó là thứ hạng. Thứ hạng cao nhất của ATAR là 99.95. Theo đó, Trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank cũng đánh giá thí sinh theo thứ hạng tương tự như cách tính điểm ATAR.

Cụ thể, quy chế tuyển sinh mới của Đại học FPT như sau:

-    Đại học FPT ngừng triển khai kỳ thi tuyển đầu vào, chỉ giữ lại kỳ thi học bổng.

-    Đại học FPT xét học bạ theo cách tính điểm mới: Học sinh truy cập vào trang SchoolRank.fpt.edu.vn, nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Bảng xếp hạng sẽ cho thí sinh biết thứ hạng của mình so với các bạn học sinh trên cả nước.
-    Đối với kết quả thi THPT Quốc gia 2020: Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2020 kết thúc, học sinh truy cập vào trang SchoolRank.fpt.edu.vn, nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ tính toán và thông báo thứ hạng của thí sinh so với tất cả các học sinh THPT trên cả nước.

Theo quy chế tuyển sinh mới, kể từ ngày 01/4/2020, Đại học FPT xét tuyển đầu vào theo 2 hình thức là xét học bạ THPT và xét kết quả thi THPT Quốc gia 2020 dựa theo cách tính điểm trên trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank. Như vậy, TOP 50% học sinh có năng lực học tập cao nhất cả nước trong năm 2020 sẽ được trúng tuyển vào tất cả các ngành học tại Đại học FPT. Top 30% học sinh có năng lực học tập cao nhất cả nước năm 2020 sẽ được tham gia kỳ thi học bổng.

Với tiêu chuẩn đánh giá mới, chất lượng đầu vào sẽ được nâng lên. Điều này rất cần thiết và hữu ích cho chất lượng giáo dục trong điều kiện tự chủ đại học và tạo ra sự cạnh tranh để nâng cao chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo giữa các trường trên cả nước.

Năm 2020, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

• Kỹ thuật phần mềm;
• Trí tuệ nhân tạo;
• Bảo mật và An ninh mạng;
• Thiết kế đồ họa;
• Hệ thống ô tô và điều khiển

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
• Kinh doanh quốc tế,
• Quản trị khách sạn,
• Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành,
• Truyền thông đa phương tiện;

- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;