Đại học FPT Cần Thơ giữa mùa nhớ sinh viên

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho sinh viên, Đại học FPT Cần Thơ đã quyết định cho sinh viên tạm nghỉ từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 16/02/2020 trước tình hình dịch viêm đường hô hấp Corona đang diễn biến phức tạp. Đã rất lâu rồi sinh viên mới xa trường hơn 1 tháng như vậy. Ắt hẳn ai trong chúng ta cũng có chút thương nhớ ngôi trường thân yêu, nơi ta đến học tập và vui chơi cùng bạn bè mỗi ngày phải không ?

“Xa là sẽ nhớ ngay,
Xa là khóe mắt cay"

Kỳ nghỉ hè của sinh viên trường F thường kéo dài đến tận một tuần. Khi đó, sinh viên chưa kịp nhớ, ngoảnh lại thì 7 ngày đã trôi qua nên cũng chưa biết cảm giác nhớ trường là gì. Họa chăng là các anh chị sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp ở năm 3 đại học thi thoảng cũng nhớ mùi lớp học do suốt ngày ở công ty thực tập. Vậy mà bây giờ nghỉ Tết 2 tuần xong lại nghỉ phòng dịch nCoV thêm 2 tuần. Thấm thoát đã 1 tháng rồi chưa đến trường, không biết bạn có nhớ xứ sở Hovilo như Trường F đang nhớ bạn không ?

Vẫn biết là Nhà Trường muốn tốt cho sức khỏe của sinh viên nên mới để sinh viên học online, nhưng từ lúc các bạn về quê ăn Tết thì hành lang, lớp học, hồ sen, sân bóng đều vấn vương hình ảnh của các bạn sinh viên thân thương. Đại học FPT Cần Thơ giờ đây chỉ còn những mùa nhớ.

"Cần Thơ trời xanh mây trắng, Nơi này trống vắng sinh viên..."

Sân bóng bình thường nhộn nhịp bởi tiếng hò hét, cổ vũ của sinh viên giờ vắng lặng đìu hiu

Con đường đến trường vẫn sạch nhưng không còn không khí ra vào tấp nập hàng ngày

Sân tập thể thao im lìm đợi sinh viên quay về rèn luyện sức khỏe mỗi chiều

Nhà xe không còn cảnh dàn xe máy sắp thành hàng đẹp mắt mà chỉ còn lẻ tẻ vài chiếc xe nằm nhớ những buổi tan trường

Sen đã bắt đầu chớm nụ, đợi các bạn quay về cùng check-in giữa lòng hồ

Khu bóng rổ, bóng chuyền vẫn xanh là thế nhưng là màu xanh của nỗi buồn, nỗi nhớ sinh viên

Sảnh Beta ngày vắng sinh viên: hoành tráng nhưng đượm buồn

Những dãy bàn nằm yên trong thư viện, những đầu sách thẩn thờ trên kệ

Những chiếc gối ngủ vẫn háo hức đợi đến ngày được phục vụ các bạn sinh viên

Hành lang - nơi tụi mình từng tụm ba tụm bảy đợi đến giờ vào lớp giờ vắng lặng

Ban công - chỗ sống ảo thần thánh cũng vắng đi tiếng nói cười "Ê chụp kiểu này cho tao với!"

Phòng lab cũng không còn những ngày chăm chỉ lắp ráp, nghiên cứu robot của các bạn

Quầy lễ tân - nơi các bạn sinh viên ngành Quản trị khách sạn thực tập cũng trở nên hiu quạnh

Phòng iMac không còn hình ảnh bạn sinh viên cắm mặt chạy deadline

Căn tin không còn hình ảnh các bạn sinh viên sắp hàng từng lượt để mua phiếu ăn

Từng chậu cây, ngọn cỏ đều gửi tâm tư đến sinh viên Trường F. Tất cả đều đang ở tâm thế đón chờ ngày quay lại của các bạn.

Đến đây rồi, bạn có nhớ Trường không?