XÉT TUYỂN HỌC BẠ – QUẲNG GÁNH LO THI CỬ

[et_pb_section fb_built=”1″ admin_label=”section” _builder_version=”3.0.47″][et_pb_row admin_label=”row” _builder_version=”3.0.48″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”][et_pb_column type=”4_4″ _builder_version=”3.0.47″ parallax=”off” parallax_method=”on”][et_pb_text admin_label=”Text” _builder_version=”3.0.74″ background_size=”initial” background_position=”top_left” background_repeat=”repeat”]

So với dùng điểm thi THPTQG 2018 để xét vào ngành học, trường học yêu thích thì xét bằng học bạ giúp giảm áp lực thi cử hơn nhiều.

Quẳng gánh lo thi cử

Xét tuyển bằng học bạ đã xuất hiện tại 1 số trường đại học, cao đăng trong những năm gần đây. Sự thật minh chứng ngày càng có nhiều trường đưa hình thức này vào quy chế tuyển sinh.

Chọn xét vào đại học bằng học bạ, thí sinh có thể chủ động khi đăng ký xét tuyển hơn. Bởi hơn ai hết, chính thí sinh mới là người nắm rõ nhất. Xét bằng học bạ thí sinh có thể chọn ra những môn học ưu thế nhất, cao điểm nhất.

Một ưu điểm nữa là hiện tại các tổ hợp dùng để xét tuyển rất đa dạng. Vì vậy không ngại chuyện thiếu tổ hợp cho thí sinh lựa chọn. Và nếu những môn thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia không nằm trong danh sách tổ hợp môn xét tuyển của trường, thì điểm học bạ THPT của các môn học khác “nghiễm nhiên” trở thành “cứu cánh” cho thí sinh

Cơ hội trúng tuyển cao

Bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ từ tháng 3/2018, tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 1.500.000 hồ sơ gửi về Đại học FPT tại Cần Thơ. Đáng chú ý là những thí sinh lựa chọn xét bằng học bạ và đủ điều kiện có thể đăng ký tham dự kỳ thi tuyển học bổng với giá trị học bổng ở các hạn mức 50%, 70%, 100%. Kỳ thi gần nhất sẽ được tổ chức vào ngày 15/07 sắp tới tại số 160 đường 30/4, P.An Phú, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

Kết quả xét tuyển dựa trên tổ hợp môn tương ứng với ngành thí sinh muốn xét trong 2 học kỳ: học 1 và học kỳ 2 lớp 12. Điều kiện là tổng điểm trung bình đạt từ 21 điểm trở lên thì xem như thí sinh đủ điều kiện nhập học.

Hồ sơ xét tuyển hiện tại bao gồm:

  • Phiếu đăng ký đại học FPT [link]
  • 1 bản photo học bạ (không cần công chứng)
  • 1 bản photo chứng minh nhân dân (không cần công chứng)
  • 1 ảnh 3×4
  • Lệ phí xét tuyển theo quy định.

Giấy báo trúng tuyển sẽ được chuyển cho thí sinh trong vòng 2 tuần kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Đại học FPT Cần Thơ

[/et_pb_text][/et_pb_column][/et_pb_row][/et_pb_section]