Vì sao sinh viên Đại học FPT được đánh giá cao?

Với 98% sinh viên Đại Học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp theo thống kê của tổ chức QS Stars, chất lượng đào tạo của trường đang đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo của Đại học FPT Cần Thơ khác biệt thế nào?

Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 15/7/2019

“Sinh viên Đại học FPT gây ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt tình, kỹ năng làm việc tốt, đặc biệt là trình độ tiếng Anh khiến chúng tôi rất hài lòng”, bà Thân Thị Vân nhận xét – Nhân viên cấp cao Phòng Nhân sự – Phụ trách tuyển dụng của một công ty liên doanh với nước ngoài về sinh viên Đại học FPT.

Hài lòng về ngoại ngữ

Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Đại học FPT đều có thể giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thông thạo trong môi trường làm việc. Với chương trình giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh cùng giáo trình 100% nhập khẩu từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới, sinh viên Đại học FPT được hưởng nền giáo dục tương đương với sinh viên các trường đại học trên thế giới.

Trong thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên có ít nhất 1 học kỳ học tập tại nước ngoài và có nhiều cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm xuyên văn hóa khác. Ông Bùi Sỹ Nguyên – Trưởng nhóm Onsite FPT Software tại StarHub Singapore cho biết: “Tôi trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên Đại học FPT làm việc tại Singapore. Về trình độ chuyên môn, các bạn luôn đáp ứng được yêu cầu của công việc. Một lợi thế lớn khác là sinh viên Đại học FPT có khả năng ngoại ngữ rất tốt”.

Để tăng sức cạnh tranh của sinh viên trên thị trường nhân lực quốc tế, Đại học FPT còn đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai. Đối với các ngành thuộc khối ngành Kinh tế như: Kinh doanh Quốc tế, Truyền thông đa phương tiện, Digital Marketing… sinh viên được học ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung, sinh viên các khối ngành Công nghệ thông tin sẽ học song song tiếng Nhật.

Lời giải bài toán “cần kinh nghiệm”

Theo khảo sát trực tuyến của CareerBuilder với hơn 1000 nhà tuyển dụng, phần lớn nhà tuyển dụng cho biết, ứng viên có kinh nghiệm luôn được ưu tiên. Điều này đặt ra vấn đề lớn cho quá trình đào tạo sinh viên đối với các đơn vị giáo dục, đặc biệt là bậc đại học.

Vào năm học thứ 3, sinh viên ĐH FPT có học kỳ tại doanh nghiệp. Đây là cơ hội trải nghiệm đặc thù và có riêng tại ĐH FPT.

Nhận xét về sinh viên Đại học FPT, bà Phạm Hồng Anh (dự án Make it in Germany) chia sẻ: “Tôi đánh giá cao sự nhiệt tình, thân thiện của các sinh viên Đại học FPT. Nhà trường đã đào tạo sinh viên dựa trên yêu cầu thực tế, giúp các em tiếp cận với công nghệ hiện đại và có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu công việc tại Đức”.

Đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng, ngay từ năm 3, sinh viên Đại học FPT được thực tập tại các doanh nghiệp. Sinh viên khối ngành Quản trị Kinh doanh thực tập tại các doanh nghiệp Việt Nam và hơn 300 công ty, doanh nghiệp là đối tác quốc tế của tập đoàn FPT. Sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin được làm việc như một nhân viên thực thụ trong các dự án phần mềm với các đối tác nước ngoài, đặc biệt là đối tác Nhật Bản tại FPT Software. Ông Den Kazuaki – CEO Công ty Proface Systems – nhận xét: “Một trong những nhân viên của tôi là cựu sinh viên Đại học FPT. Tôi rất hài lòng với chương trình đào tạo của Đại học FPT về chuyên môn và tiếng Nhật trang bị cho người học. Tôi hy vọng sẽ tiếp tục được chào đón các em làm việc tại Nhật”.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ xét tuyển bao gồm:

 • Phiếu đăng ký ĐH FPT;
 • 01 bản photo hoặc bản scan CMND;
 • 01 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ;
 • 01 bản photo/bản scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT)hoặc 01 bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT 2019 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2019);
 • Đăng ký xét tuyển chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí xét tuyển theo quy định.

Nhằm giảm đi áp lực đậu Đại học, hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ xét tuyển với 3 phương thức sau :

 1. Tham dự kỳ thi sơ tuyển ngày 14/7/2019

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh cần tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển của Trường vào ngày 14/7/2019.

 1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ trong kỳ đăng ký xét tuyển đợt 1 của Bộ GD&ĐT: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 18 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Ngành Ngôn ngữ Nhật – Anh tại Đại học FPT Cần Thơ.

 1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

 • Đăng ký * Required
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

8 lý do nên chọn học tại Đại học FPT Cần Thơ

Rộng cửa vào đại học với 3 phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ