CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG

(Dự kiến)

Hàng năm, Trường Đại học FPT luôn dành tặng hàng chục suất học bổng toàn phần và bán phần cho thí sinh xuất sắc nhằm khuyến khích và bồi dưỡng nhân tài, đồng thời để ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT  nói riêng.

Các quy định:

QUY ĐỊNH HỌC BỔNG

CHO SINH VIÊN HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

(Ban hành theo Quyết định số 176/QĐ-ĐHFPT ngày  tháng   năm 2018

của Hiệu trưởng Trường Đại học FPT)

CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG NGUYỄN VĂN ĐẠO

 1. Mục đích
  • Tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng nhân tài;
  • Ghi nhớ những đóng góp của cố GS.VS. Nguyễn Văn Đạo cho sự nghiệp giáo dục, khoa học kỹ thuật của Việt Nam nói chung và sự phát triển của Đại học FPT nói riêng.
 2. Số lượng học bổng (dự kiến): 400 suất
 3. Mức học bổng và tiêu chí cấp học bổng
  • Thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT và đạt điểm cao trong kỳ thi xét học bổng của Trường Đại học FPT năm 2018, đồng thời vượt qua vòng phỏng vấn của nhà trường được xét cấp các mức học bổng: 50%, 70%, 100% và 100%+ (học phí và sinh hoạt phí).
  • Thí sinh đủ điều kiện nhập học Đại học FPT đồng thời đạt các tiêu chí sau sẽ được xem xét cấp các mức học bổng tương ứng:
Mức học bổngTiêu chí Ghi chú

100%+

(học phí và sinh hoạt phí toàn khoá học)

70%, 100% (học phí toàn khoá học)

– Có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh) hoặc đạt học lực giỏi trong 2 học kỳ (HK 2 lớp 11 + HK 1 lớp 12 hoặc HK 1 lớp 12 + HK 2 lớp 12)

Đạt điểm cao trong kỳ thi xét học bổng của Trường Đại học FPT năm 2018

 
10%, 20%, 30% (học phí toàn khóa học)– Đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của Trường Đại học FPT năm 2018 

Thí sinh có nguyện vọng nhận học bổng của Trường Đại học FPT sẽ được cấp học bổng nếu đáp ứng một trong những điều kiện sau:

Mức học bổngTiêu chí Ghi chú

100%+

(học phí và sinh hoạt phí)

Tham gia đội tuyển trong các kỳ thi quốc tế IMO, IIO. 

100%

 

Đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học. 
50%

Thoả mãn một trong các tiêu chí:

·        Đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;

·        Đạt tổng điểm 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 từ  27 điểm trở lên *(chưa cộng điểm ưu tiên) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT;

·        Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (Phụ lục) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

 

(*) Làm tròn đến một chữ số thập phân.

 

  1. Các trường hợp đặc biệt sẽ do Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT phê duyệt.
 1. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

Ngoài hồ sơ đăng ký Đại học FPT, thí sinh cần bổ sung các giấy tờ sau để đăng ký tham gia chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo:

 • Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT;
 • Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).
 1. Hồ sơ nhập học chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo

Ngoài hồ sơ nhập học theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Trường Đại học FPT, thí sinh nhập học chương trình học bổng Nguyễn Văn Đạo cần nộp bổ sung các bản sao chứng thực các giấy tờ xác nhận thành tích.

 1. Các quy định khác:

Thực hiện theo quy định tài chính học bổng, tín dụng đối với sinh viên hệ đại học chính quy Trường Đại học FPT hiện hành:

 1. Nhà trường sẽ ưu tiên cấp học bổng cho thí sinh hoàn thành hồ sơ nhập học sớm cho đến khi hết chỉ tiêu học bổng năm 2018;
 2. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt;
 3. Học bổng Nguyễn Văn Đạo là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;
 4. Đối với học bổng mức 100%+ (học phí và sinh hoạt phí): Sinh hoạt phí là chi phí ăn ở, chỉ được hỗ trợ trong thời gian thực học theo chương trình (bao gồm cả học phí chương trình tiếng Anh dự bị), không áp dụng cho các giai đoạn tạm ngưng học vì bất cứ lý do gì.