PHẦN 1: ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

1. Tôi có mong muốn theo học Trưng ĐH FPT Cần Thơ. Có thể cho tôi biết điều kiện tuyển sinh của Trường là gì?  

Nếu bạn có nguyện vọng theo học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ cần đáp ứng đủ hai tiêu chí sau: 

 1. Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) 
 2. Trúng tuyển kì thi tuyển sinh đầu vào hoặc đ điều kiện miễn thi của Trưng Đại học FPT Cần Thơ.

2. Tôi được biết hàng năm Trường Đại học FPT Cần Thơ tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào. Nếu tôi không có điều kiện tham gia kỳ thi này thì có cách nào để trở thành sinh viên chính thức của Trường không?   

Điều kiện đầu tiên là bạn cần trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Tuy nhiên, bạn sẽ được miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT Cần Thơ nếu bạn thuộc một trong những  trường hợp sau:

 1. Thuộc diện được tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học, cao đẳng hệ chính quy của Bộ GDĐT năm 2018;
 2. Tổng điểm 3 môn đạt từ 21 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường Đại học FPT Cần Thơ;
 3. Tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ liêp tiếp(học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc cả 2 học kỳ lớp 12) ở THPT từ 21 điểm trở lên* xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại trường Đại học FPT Cần Thơ;
 4. Ngành Ngôn ngữ Anh: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương;
 5. Ngành Ngôn ngữ Nhật: Có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên.

(*) Làm tròn đến một chữ số thập phân. 

3. Hồ sơ đăng ký dự thi/xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ gồm có những gì? Thời gian nhận hồ sơ là khi nào?    

Hồ sơ đăng ký dự thi/ xét tuyển diện Học bạ THPT vào Đại học FPT Cần Thơ gồm có:

Hồ sơ xét tuyển:

 • Phiếu đăng ký Đại học FPT Cần Thơ;
 • 01 bản photo hoặc scan Học bạ THPT (Bản sao công chứng sẽ nộp trong hồ sơ nhập học);
 • 01 bản photo hoặc scan CMND (Bản sao công chứng sẽ nộp trong hồ sơ nhập học);
 • 01 ảnh 3×4 hoặc ảnh 3×4 scan;
 • Lệ phí xét tuyển 100,000 VNĐ.

 Hồ sơ dự thi:

 • Phiếu đăng ký Đại học FPT Cần Thơ;
 • 01 bản photo hoặc scan CMND;
 • 04 ảnh 3×4 hoặc bản scan ảnh 3×4;
 • Lệ phí dự thi 200,000 VNĐ.

Hạn cuối đăng ký dự thi là: 10/05/2019

4. Tôi đang học tại Trường Đại học nước ngoài, nay tôi muốn chuyển về Việt Nam, tôi có đủ điều kiện chuyển trường sang Trường Đại học FPT Cần Thơ không?  

Điều kiện đầu tiên là bạn cần trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT Cần Thơ. Ngoài ra, xin vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh tại cơ sở gần với bạn nhất để được các chuyên viên giúp đỡ tư vấn từng trường hợp cụ thể.

5. Trường có tuyển sinh sinh viên là người nước ngoài không?

Trường bắt đầu tuyển sinh sinh viên quốc tế từ năm 2013. Tính đến nay, đã có 87 sinh viên quốc tế theo học dài hạn trong đó có 48 sinh viên theo học ngành CNTT và hơn 300 lượt sinh viên sang học ngắn hạn hoặc trao đổi theo kỳ. Sinh viên quốc tế thuộc hai ngành Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh của Đại học FPT Cần Thơ sẽ được học theo giáo trình và nội dung đào tạo đồng nhất với chương trình hiện tại dành cho sinh viên Việt Nam của trường.

Sự có mặt của các sinh viên đến từ 19 quốc gia khác nhau đang theo học tại trường đã giúp sinh viên đang theo học tại Trường nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, rèn luyện  kỹ năng sống, khả năng tương tác trong môi trường quốc tế để có thể  sẵn sàng làm việc trong giai đoạn hội nhập toàn cầu. 

PHẦN 2: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

1. Vì sao chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT Cần Thơ chỉ kéo dài 3 năm?

Vì chúng tôi không nghỉ hè và áp dụng lịch đào tạo 3 học kỳ/năm nên bạn có thể hoàn tất 9 học kỳ chuyên ngành chỉ trong vòng 3 năm. Nói cách khác, tại Đại học FPT Cần Thơ, nếu bạn đủ điều kiện miễn tiếng Anh dự bị, bạn chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình đại học. Bạn cũng không cần lo lắng về lịch học vì sẽ có 2 tuần nghỉ xen giữa các học kỳ.

Việc áp dụng lịch học này không chỉ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập mà còn giúp bạn làm quen với lịch làm việc toàn thời gian, có thể sớm hoà nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp khi đi làm sau này.

2. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ bắt đầu giai đoạn thực tập doanh nghiệp ngay từ năm thứ 3. Trong thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên sẽ làm gì? Tại sao kỳ thực tập này của Đại học FPT Cần Thơ lại không diễn ra vào năm cuối như các trường đại học khác vẫn thường tổ chức? 

Nhà trường bố trí giai đoạn thực tập ngay từ năm thứ 3 để giúp cho các bạn có cái nhìn thực tế về công việc và môi trường làm việc tương lai ngay trong quá trình học. Từ đó bạn có thể chuẩn bị tốt hơn những kiến thức và kỹ năng còn thiếu. Điều này cũng giúp bạn xác đnh điểm mạnh của bản thân khi lựa chọn chuyên ngành hẹp đồng thời giúp bạn tự xác định lộ trình nghề nghiệp tương lai. 

Cụ thể hơn, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sau khi kết thúc năm học thứ 2 với kiến thức chuyên ngành nền tảng và khả năng ngoại ngữ sẽ tham gia khóa thực tập kéo dài 4-8 tháng tại các doanh nghiệp. Trong thời gian này, sinh viên được tiếp cận với “người thực, việc thực”, ứng dụng các lý thuyết đã học và tham gia trực tiếp vào các dự án với quy mô khác nhau để cọ xát, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Tùy theo dự án và mức độ tham gia mà các bạn có thể nhận được phụ cấp hay học bổng. Thời gian thực tập kết thúc, sinh viên sẽ quay trở về trường để bổ sung kiến thức quản lý và các nội dung chuyên sâu. Lúc này, sinh viên đã  kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ khi làm việc ngay ở các doanh nghiệp lớn trong nước cũng như quốc tế. Đây chính là một trong những điểm mạnh khiến sinh viên Đại học FPT Cần Thơ chiếm ưu thế trong giai đoạn hội nhập toàn cầu.

3. Tôi được biết sinh viên Đại học FPT Cần Thơ sẽ đưc tham gia chương trình “Học kỳc ngoài”. Điều kiện đ tham gia chương trình này là gì?

Nhà trường có rất nhiều hoạt đng đ sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có cơ hi đi nưc ngoài như: Chương trình trao đổi sinh viên, Chương trình học kỳ học tiếng Nhật tại Nhật Bản, Chương trình học tiếng Anh ở Philippines, chưa k các chương trình thực tập, hội thảo, hội nghị, và các hoạt động hợp tác quốc tế khác.

Hiện, Đại học FPT Cần Thơ có trên 60 đối tác hiện diện tại hơn 27 nước trên thế giới, có hàng trăm sinh viên quốc tế đến học tập mỗi năm. Mỗi năm, theo các chương trình trao đổi học tập, giao lưu văn hóa, thực tập…, sinh viên – học viên của nhà trường cũng có cơ hội đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Vui lòng xem thông tin chi tiết các chương trình Đại học FPT Cần Thơ đang triển khai tại đây

PHẦN 3: TIẾNG ANH DỰ BỊ

1. Thời gian học tiếng Anh dự bị của Trường kéo dài trong bao lâu?

Chương trình có 5 mức, mỗi mức kéo dài 8 tuần. Khi đăng ký nhập học vào Đại học FPT Cần Thơ, bạn sẽ thi xếp lớp tiếng Anh để xem mình cần bắt đầu theo học lớp nào là phù hợp nhất. Tuỳ theo kết quả xếp lớp mà thời gian học tiếng Anh của bạn sẽ kéo dài từ 2 tháng đến một năm.

2. Mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

Mỗi lớp học tại Đại học FPT Cần Thơ trung bình từ 15-25 sinh viên. Giảng viên sẽ biết hết toàn thể sinh viên trong lớp cũng như nm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

3. Nếu tôi có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, tôi có được miễn học chương trình Tiếng Anh dự bị của trường không?

Mục đích của Chương trình tiếng Anh dự bị là trang bị kỹ năng tiếng Anh cho sinh viên đủ trình độ để theo học học kỳ chuyên ngành. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS (Học thuật) từ 6.0 và TOEFL iBT từ 80 hoặc quy đổi tương đương còn hiệu lực tính đến thời điểm nhập học, bạn sẽ được miễn tham gia chương trình tiếng Anh dự bị và vào thẳng học kỳ chuyên ngành ngay từ năm đầu tiên. Như vậy, bạn sẽ sớm tốt nghiệp và đi làm.

4. Khi đang theo học chương trình Tiếng Anh dự bị, nếu có giấy triệu tập đi nghĩa vụ quân sự, tôi có được miễn đi không?

Đây là chương trình dự bị đại học, không phải là một khóa học tiếng Anh thuần túy. Do đó, nếu bạn muốn được hoãn nghĩa vụ quân sự để tiếp tục theo học Trường ĐH FPT Cần Thơ, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các giấy tờ chứng nhận cần thiết để nộp cho cơ quan chính quyền địa phương.

PHẦN 4: NHỮNG CÂU HỎI KHÁC

1. Trường Đại học FPT Cần Thơ do ai thành lập?

Trường Đại học FPT Cần Thơ do Tập đoàn FPT đứng ra thành lập và đã được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định số 208/2006/QĐ-TTg ngày 08/09/2006 cho phép chính thức thành lập. Trường hoạt động hoạt động theo Luật Giáo dục và Quy chế Đại học.

2. Bằng cấp của Trường Đại học FPT Cần Thơ do ai cấp? Có gì khác biệt so với bằng đại học của các trường khác?

Bằng của Đại học FPT Cần Thơ nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia của Việt Nam, cấp theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về mặt hình thức thì không có sự khác biệt với bằng đại học chính quy do các trường khác cấp, tuy nhiên mỗi trường có chương trình đào tạo khác nhau và tự chịu trách nhiệm trước xã hội về chất lượng đào tạo của mình.

3. Bằng của Trường Đại học FPT Cần Thơ có được quốc tế công nhận không?

Để được quốc tế công nhận bằng Đại học, chương trình đào tạo và chất lượng đào tạo cần được tuân thủ theo những chuẩn đã được quốc tế thừa nhận.

Trường Đại học FPT Cần Thơ xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo của mình tuân thủ theo các chuẩn nội dung của ACM (Association for Computing Machinery), ITSS và chuẩn chất lượng của ABET. Đây là những chuẩn cao cấp nhất về đào tạo cho ngành CNTT và đang được áp dụng ở nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Với ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học FPT Cần Thơ xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn AACSB (The Association to Advance Collegiate Schools of Business) – chuẩn chương trình của Hiệp hội các trường đào tạo về kinh doanh hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó phải kể đến các trường như Đại học Harvard, Đại học New York, Đại học Pennsylvania, Đại học Yale. 

Chương  trình đào tạo của ngành Tài chính – Ngân hàng được xây dựng theo chuẩn chương trình AACSB và chương trình chuyên môn xây dựng theo trường Đại học Wharton (Hoa Kỳ) và trường Kinh doanh Swiss (SBS, Thụy Sỹ) – trường đào tạo Tài chính – Ngân hàng hàng đầu Thuỵ Sỹ. 

Đối với ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học FPT Cần Thơ xây dựng chương trình đào tạo và quá trình đào tạo dựa theo chuẩn NASAD (National Association of Schools of Art and Design) – Hiệp hội Quốc gia các Trường Nghệ thuật & Thiết kế (Mỹ).

Đặc biệt cuối năm 2012, Trường đã trở thành trường Đại học Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao (***) theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Năm 2015, Đại học FPT Cần Thơ vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm; trong đó đạt Năm sao cho bốn tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau ba năm, Đại học FPT Cần Thơ đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn sao (****) QS Stars. Xếp hạng QS là một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

4. Sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ khi tốt nghiệp có được đảm bảo việc làm tại Tập đoàn FPT không? 

Theo xu thế hiện nay, các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân sự theo khả năng thực tế. Do đó, yếu tố quan trọng nhất cũng như quan điểm của chúng tôi là các em cần phải có năng lực và nếu xét theo tiêu chí này thì chúng tôi tin chắc rằng sinh viên Trường ĐH FPT Cần Thơ sẽ có nhiều lợi thế. Chẳng hạn như việc các em sử dụng thành thạo hai ngoại ngữ, có gần một năm kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp, được đào tạo theo chương trình chuẩn cao cấp của quốc tế là những lợi thế cạnh tranh để các em được nhận vào hay được trả mức lương cao.

Ngoài ra, trường Đại học FPT Cần Thơ đã có những giải pháp hỗ trợ việc làm cho sinh viên cụ thể như:

1) Chú trọng bổ sung các nội dung theo yêu cầu doanh nghiệp vào Chương trình đào tạo, đặc biệt là ngoại ngữ, kỹ năng mềm và công nghệ.

2) Gửi sinh viên đi thực tập tại các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế theo chương trình OJT(On-the-job-training) kéo dài từ 4 đến 8 tháng để sinh viên được tham gia và học tập từ môi trường làm việc thực tế,  bước đầu làm quen với doanh nghiệp.

3) Có Bộ phận Quan hệ Doanh nghiệp, trong các chức năng có chức năng hỗ trợ việc làm cho sinh viên.

Trên thực tế, bản thân các đơn vị tuyển dụng thuộc Tập đoàn FPT Cần Thơ cũng chỉ tuyển những người làm được việc cho họ chứ không thể vì Trường Đại học FPT Cần Thơ mà tuyển những người không làm được việc. Chúng tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của mình sẽ đáp ứng được nhu cầu các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FPT nói riêng và các tập đoàn trong nước, quốc tế nói chung.