Tuyển sinh Đại học tại Cần Thơ 2018 & những thông tin chi tiết cần biết

Đại học FPT đã thông báo tuyển sinh đại học tại Cần Thơ năm 2018 cho 10 chuyên ngành chính thuộc 3 khối ngành khác nhau. Để thí sinh nắm rõ hơn những điểm thay đổi của đợt tuyển sinh năm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cơ bản dưới đây

1, Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu

Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đối với các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông ở các năm trước hoặc các thí sinh sẽ tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm 2018 này.

Các thí sinh muốn theo học tại trường đại học FPT cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau:

  • Đủ tiêu chuẩn học đại học theo Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo năm 2018.
  • Trúng tuyển hoặc đủ điều kiện xét điểm học bạ
  • Đậu điểm thi đầu vào Đại Học FPT Cần Thơ vào ngày 13/05
Tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 công bố chỉ tiêu các ngành xét tuyển
Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển với 10 chuyên ngành khác nhau
  1. Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. và trường Đại Học FPT là một trong những nơi đào tạo nhân lực của xã hội được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng nhất nhờ 100% sinh viên theo học tại trường đều có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, và 98% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp và có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.Năm 2018, trường tuyển 3 khối ngành với 10 chuyên ngành khác nhau, giúp học sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn, tìm được ngành học theo đúng nguyện vọng nhu cầu của mình, và nhân lực xã hộiMột điều được quan tâm nữa là phạm vi tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 được mở rộng với các đối tượng trong và ngoài nước, những người đã tốt nghiệp THPT và sẽ tốt nghiệp THPT 2018, mở ra cơ hội học tập cho nhiều người.
Tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 công bố chỉ tiêu các ngành xét tuyển1
                               Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ năm 2018

Năm nay, trường đại học FPT tiếp tục tuyển sinh theo các hình thức:  2 hình thức xét tuyển và thi tuyển sinh của Đại Học FPT Cần Thơ

–      Hình Thức Xét Tuyển Thứ Nhất là xét tuyển học bạ: Dựa vào kết quả học tập THPT, tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ liên tiếp ở THPT(học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 hoặc cả 2 học kỳ lớp 12) lớn hơn hoặc bằng 21 điểm, xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT. Bên cạnh đó, sinh viên cần phải đủ yêu cầu học đại học theo quy định của bộ GD & ĐT.

–        Hình Thức Xét Tuyển Thứ 2  Điểm Thi THPT Quốc Gia: Dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đối tượng trúng tuyển này phải điền đầy đủ thông tin mã trường FPT, mã ngành vào phiếu đăng ký dự thi THPT QG và xét tuyển Đại học, cao đẳng 2018. Trong đó, nếu chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1,2 thí sinh sẽ được cộng 4 điểm; chọn ĐH FPT là nguyện vọng từ 3 – 5 thí sinh sẽ được cộng 2 điểm; chọn ĐH FPT là các nguyện vọng từ 6 – 10 thí sinh sẽ được cộng 1 điểm

–        Hình Thức Thi Tuyển Đầu Vào Của Trường Đại Học FPT : Vào ngày 13/05/2018, nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào, thí sinh sẽ tham gia hình thức này sẽ đến dự thi và có kết quả trúng tuyển trong thời gian 2 tuần, điểm chuẩn đầu vào sẽ được công bố khi đến gần thời gian thi dự kiến tháng 4 tại website cantho.fpt.edu.vn

Tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 công bố chỉ tiêu các ngành xét tuyển2
Tiêu chí xét tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 dựa vào điểm thi thpt

2, Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đang bước vào giai đoạn chính

Chặng đường Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 đang ráo riết bước vào giai đoạn cao điểm. Dù vậy, có bạn vẫn còn khá mơ hồ. Tham khảo thông tin tuyển sinh đại học dưới đây để có cái nhìn tổng thể chính xác nhất.

Thời gian tuyển sinh diễn ra vào khoảng tháng 4 và tháng 5 năm 2018. Tuy nhiên, hiện tại một số trường Đại học đã tuyển sinh bằng học bạ THPT từ trước đó kể cả Đại học FPT tại Cần Thơ, trường cũng sẽ áp dụng hình thức thi tuyển riêng vào ngày 13/5 sắp tới. Thời hạn đăng ký dự thi và xét tuyển đến hết ngày ngày 30/04/2018. Kết quả thi sẽ được công bố sau ngày 15/05/2018 trên website của trường (www.cantho.fpt.edu.vn), do đó bạn có thể truy cập website để tìm hiểu thêm nhiều thông tin mà mình quan tâm.

Để đăng kí dự thi và xét tuyển, bạn nên chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo quy định và có thể đăng ký qua 3 hình thức như sau: đăng ký trên website của trường, gửi hồ sơ đăng ký qua bưu điện hoặc đến đăng kí trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh đại học FPT (số 160 đường 30/4, Phường An phú, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).

Tuyển sinh đại học Cần Thơ 2018 công bố chỉ tiêu các ngành xét tuyển3
Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 nên chuẩn bị kỹ hồ sơ

Đối với các trường hợp được miễn kỳ thi sơ tuyển bao gồm các đối tượng thuộc diện tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của Bộ giáo dục và đào tạo; thí sinh có tổng điểm thi 3 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đạt từ 21 điểm trở lên; tổng điểm trung bình 3 môn trong 2 học kỳ liên tiếp (học kỳ 2 lớp 11  và học kỳ 1 lớp 12 hoặc cả 2 học kỳ lớp 12) THPT đạt từ 21 điểm; với các chuyên ngành ngoại ngữ thì sẽ ưu tiên với các đối tượng có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, những người có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên với ngành ngôn ngữ Nhật. Riêng với khối ngành CNTT, thí sinh chỉ cần có điểm trung bình 2 học kỳ môn toán đạt 8.0 trở lên.

Với thí sinh xét tuyển vào trường bằng điểm thi THPTQG 2018, đối tượng ưu tiên trường sẽ xét và cộng điểm ưu tiên cho các thí sinh đăng ký xét tuyển đợt 1 theo điểm ưu tiên đối tượng và khu vực đúng với quy chế tuyển sinh của Bộ giáo dục và đào tạo năm 2018.

Tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018 nói chung và trường đại học FPT tại Cần Thơ nói riêng là cánh cửa đầu tiên trong hành trình chinh phục cuộc sống của các bạn học vừa bước chân ra khỏi cổng trường THPT, mở ra nhiều cơ hội cho những bạn có ước mơ theo đuổi các chuyên ngành học tại trường.

Website chúng tôi sẽ cập nhật liên tục thông tin thi và tuyển sinh đại học tại Cần Thơ 2018, bạn thường xuyên truy cập để có được thông tin chính xác và nhanh chóng nhất nhé!

 

2 thoughts on “Tuyển sinh Đại học tại Cần Thơ 2018 & những thông tin chi tiết cần biết

Comments are closed.