Đại học FPT đã có mặt tại Cần Thơ

Ra mắt Đại học FPT – Môi trường quôc tế giữa lòng Sông Hậu

Xây dựng môi trường học tập hiện đại, phương pháp dạy học tích cực là cách mà các trường quốc tế giúp sinh viên phát huy sự chủ động, sáng tạo.

Môi trường học chủ động, sinh viên giữ vai trò trung tâm và giáo viên là người hướng dẫn giúp các em tập được tính tự lập từ trong quá trình rèn luyện và học tập tại trường Đại học FPT

Học chủ động, tự phát triển khả năng bản thân

Tại những nước phát triển, sinh viên luôn đóng vai trò trung tâm của lớp học và mọi hoạt động khác. Phương pháp giáo dục này giúp cho sinh viên ngay từ khi tham gia vào quá trình đào tạo đã biết chủ động trong học tập, có kỹ năng tự phát triển và hoàn thiện bản thân

Đại học FPT hiện có hơn 13.000 sinh viên theo học, tất cả các sinh viên đều được tham gia sôi nổi vào quá trình học của mình. Trong mỗi tiết học, sinh viên giữ vai trò trung tâm, giáo viên là người hướng dẫn và hỗ trợ. Sinh viên tiếp thu bài nhanh hơn thông qua hình thức làm dự án theo nhóm, thuyết trình trước giáo viên và các nhóm khác. Với hình thức này, mỗi sinh viên đều được giao nhiệm vụ tìm kiếm thông tin, thuyết trình và bảo vệ quan điểm của nhóm, đồng thời tư duy, đặt câu hỏi để phản biện nhóm khác. Các em được khuyến khích trình bày ý kiến trong mỗi tiết học. Phương pháp học tập này sẽ xây dựng thói quen học tập chủ động, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, sự tò mò và óc sáng tạo cho sinh viên. Việc đánh giá không chỉ dựa vào kết quả mà còn căn cứ sự nỗ lực, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc độc lập, hợp tác nhóm,… của mỗi sinh viên.

Môi trường quốc tế hóa và cơ hội bước ra thế giới


Với chiến lược “Go Global”, trong vòng hơn 10 năm qua, trung bình cứ 5 sinh viên thì có 1 bạn được tạo điều kiện ra nước ngoài học tập hoặc giao lưu văn hóa theo các chương trình trao đổi sinh viên, các hoạt động hợp tác quốc tế. Sau 10 năm thành lập, Đại học FPT đã triển khai chương trình hợp tác với hơn 60 trường thuộc 27 quốc gia trên thế giới và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai. Cùng với các chương trình thực tập tại doanh nghiệp, giới thiệu việc làm, trường Đại học FPT mang lại cơ hội việc làm không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới.

Sinh viên Đại học FPT được đăng ký 1 học kỳ tại nước ngoài là đối tác của nhà trường với mức học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường, tổng thời gian học không thay đổi.

Riêng sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật có 2 học kỳ tại nước ngoài. Cụ thể, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được  chọn học tập tại các nước Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ… và sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật học tập tại Nhật.

“Học kỳ ở nước ngoài – Semester abroad” chính thức phát động từ đầu năm 2013 được xem là một nỗ lực mới của Đại học FPT trong công tác xây dựng và đào tạo sinh viên FPT trở thành công dân toàn cầu. Theo đó, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, đạt chuẩn về ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn có một phông văn hóa đa dạng và vốn sống thực tế phong phú.

Sinh viên lựa chọn trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore), trường École d’électricité, de Production et Méthodes Industrielles (Pháp) kéo dài 6 tháng – áp dụng cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin. Công ty Intelligence System Corporation Co..,LTD (Thái Lan) – áp dụng cho sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm và Thiết kế đồ họa;

ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thực tập tại Australia, Malaysia, Thái Lan theo thông báo của nhà trường.

Chuẩn Ba Sao do QS Stars xếp hạng

Từ năm 2012, Đại học FPT được công nhận xếp hạng Ba Sao (***) theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với nhiều đại học trên thế giới như Đại học London South Bank (Anh), Đại học Lobachesky (Nga),…

Năm 2015, Đại học FPT vừa hoàn tất tái kiểm định QS và tăng từ 408 điểm năm 2012 lên 472 điểm năm 2015; trong đó đạt Năm Sao cho 4 tiêu chí quan trọng: Đào tạo (Teaching), Việc làm (Employability), Cơ sở vật chất (Facilities) và Trách nhiệm Xã hội (Social Responsibility). Sau 3 năm kể từ khi đánh giá và nhận Ba Sao (***) cuối năm 2012, Đại học FPT đã đi được hơn nửa chặng đường chinh phục Bốn Sao (****) QS Stars.

5 năm liền đạt giải thưởng Sao Khuê

5 năm liên tiếp (2011- 2015), Đại học FPT giành cú đúp ấn tượng trong giải Sao Khuê  – giải thưởng uy tín của ngành phần mềm và

CNTT Việt Nam với các hạng mục dành cho Đơn vị đào tạo CNTT hệ chính quy và Đơn vị đào tạo CNTT hệ phi chính quy xuất sắc.

Top 1000 trường đào tạo QTKD tốt nhất thế giới

Được tổ chức xếp hạng các trường kinh doanh uy tín trên thế giới – Eduniversal (Mỹ), xếp hạng là một trong ba trường đào tạo Quản trị kinh doanh tốt nhất Việt Nam 2 năm liên tiếp (2013 – 2014).