Từ bỏ năm 3 đại học để theo đuổi ước mơ tại Đại học FPT

Nguyễn Thị Anh Thư – cô gái sinh năm 1996 đến từ Đồng Tháp đã quyết định từ bỏ 3 năm đại học để theo đuổi ước mơ được làm việc ở đất nước được mệnh danh xứ sở “Mặt trời mọc”.

Ấn tượng của tôi đầu tiên về Thư đó là một cô gái có dáng người khỏe, gương mặt hiền cùng nụ cười tỏa nắng với ánh mắt toát lên vẻ trưởng thành của cô gái tuổi đôi mươi. Vẻ ngoài giản dị kèm giọng nói ấm áp, Thư bộc bạch: “Em vốn là sinh viên năm 3 chuyên ngành Khoa học máy tính nhưng sau bao năm theo đuổi việc học em không cảm nhận được sự hứng thú, đam mê từ chuyên ngành lựa chọn. Cũng chẳng hoạch định được sau khi ra trường mình làm gì vì phải học quá nhiều thứ ngoài lề chứ không được học chuyên sâu”…

Thư tâm sự trong suốt 3 năm em đã cố gắng ép mình phải yêu thích ngành mình đang theo học, phải hoạch định được sau khi ra trường mình cần làm gì nhưng đến một ngày bản thân cảm thấy quá mệt mỏi: “Em quyết định theo đuổi đam mê bằng cách tìm lại cho mình một chân trời mới, đó chính là trau dồi thêm vốn tiếng Anh và tiếng Nhật để mở ra cho mình cơ hội đến học tập và làm việc tại Nhật Bản trong tương lai”.

Từ bỏ năm 3 đại học để theo đuổi ước mơ tại Đại học FPT

Vốn thích đất nước, văn hóa cũng như con người Nhật Bản nên từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường Thư đã tự lên youtube, apps mài mò học chữ, tìm hiểu về phong cảnh cũng như ẩm thực của đất nước Nhật hàng giờ, hàng ngày mà không hề chán. Trong một lần tình cờ đi làm thêm về, biết được thông tin Đại học FPT mở phân hiệu tại Cần Thơ, Thư háo hức về nhà lên mạng search quy chế tuyển sinh, các ngành đào tạo của trường: “Khi biết được Đại học FPT Cần Thơ có đào tạo ngành Ngôn Ngữ Nhật thì trong em có một cảm giác lâng lâng khó tả, như thể ngộ ra được chân lý của cuộc đời mình”, Thư phấn khởi cho biết.

Sau nhiều lần đấu tranh tư tưởng Thư đã lấy hết can đảm vác ba lô về nhà trình bày “ý nguyện” của mình với gia đình. Cứ ngỡ thế nào cũng sẽ bị gia đình phản đối nhưng may mắn thay em được ba mẹ và anh hai hoàn toàn ủng hộ. Cũng trong ngày nhập học Thư may mắn được xướng tên là chủ nhân phần quà là một chiếc Laptop dành cho tân sinh viên đầu tiên hoàn thành hồ sơ, thủ tục nhập học sớm nhất.

Nơi đây với Thư như ngôi nhà thứ 2 của mình, được học ngành yêu thích, có lập trường tiếng anh vững chắc, với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, thân thiện…đặc biệt là được học môn võ truyền thống Vovinam.

Từ bỏ năm 3 đại học để theo đuổi ước mơ tại Đại học FPT

Được biết ngoài yêu thích học tiếng Nhật ra, Thư còn có niềm đam mê với thể thao nhất là bộ môn bóng chuyền. Nhưng hiện tại vì lý do sức khỏe nên Thư chưa tham gia được tất cả các hoạt động thể thao do trường phát động: “Em sẽ cố gắng nắm bắt và tham gia nhiệt tình các trò chơi, tham gia các buổi văn nghệ do trường tổ chức trong thời gian tới trong phạm vi khả năng cho phép”, Thư tiếc nuối.

Từ bỏ năm 3 đại học để theo đuổi ước mơ tại Đại học FPT

Nói về ước mơ, dự định sau khi ra trường, cô tân sinh viên Đại học FPT mong muốn được làm việc ở Nhật Bản nhằm tìm hiểu kĩ hơn về hình thức kinh doanh thức ăn Việt ở Nhật: “Vì người Nhật rất ưa chuộng những món bánh dân gian của Việt Nam, đó cũng là nét đẹp truyền thống mà em muốn gửi gắm đến bạn bè người Nhật của mình…”.

Sau bao năm lạc hướng giờ Anh Thư đã tìm lại được bầu trời để cố gắng. Thật đáng khâm phục cô gái có lòng can đảm dám theo đuổi ước mơ của cuộc đời mình. Chúc Thư may mắn và thành công trên con đường học tập, đặc biệt gặt hái được thật nhiều thành quả trong tương lai.

Đại học FPT

Trả lời