Truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ trong thời đại 4.0

Xã hội càng phát triển càng không thể phủ nhận sự chi phối mạnh mẽ của truyền thông. Trên hầu hết các quốc gia, truyền thông giữ một vai trò hết sức quan trọng trong việc định hướng xu thế và truyền tải những thông điệp chung cho xã hội. Trong thời đại hoàng kim của công nghệ và số hóa, truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng nghề nghiệp “hot” mà xã hội đang rất “khát” nhân lực.

Thành thạo kỹ năng sau khi tốt nghiệp

Khát nhân lực ngành quản trị khách sạn

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, báo chí truyền hình vừa mang nhiệm vụ cung cấp thông tin lại vừa là công cụ hữu hiệu định hướng dư luận. Cạnh đó, các sản phẩm quảng cáo, phim ảnh tinh tế và đầy kỹ xảo hút hồn khán giả đam mê giải trí,… Hơn bao giờ hết, truyền thông đa phương tiện đang trở thành một ngành nghề có sức hút mạnh mẽ.

Sự chiếm lĩnh của ngành truyền thông trong thời đại số

Có thể thấy, chính sự phát triển của lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo cơ hội lớn để ngành truyền thông chuyển mình và vươn lên một cách nhanh chóng. Những phương thức truyền tin truyền thống (báo giấy, văn bản viết, loa phát thanh,…) tuy vẫn tồn tại nhưng đã không đủ sức đáp ứng nhu cầu của thời đại số.

Đứng trước những nhu cầu lớn của thời đại, ngành truyền thông đã có những bước đột phá quan trọng. Sự ra đời của đa dạng các loại hình truyền tin khác như video, báo mạng,… từ sự kết hợp điêu luyện của âm thanh và hình ảnh thông qua nhiều kỹ xảo tinh vi kích thích thị giác người xem. Ngành truyền thông vì thế ngày càng chi phối mạnh mẽ hơn đối với xã hội.

Bước chuyển mình này của ngành truyền thông trong thời đại công nghệ là xu hướng tất yếu. Nó đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn không chỉ chuyên nghiệp, sáng tạo mà phải hội đủ những yêu cầu cần thiết về tính “mới mẻ” đáp ứng kịp thời nhu cầu của xã hội.

Học Truyền thông đa phương tiện – nắm bắt cơ hội “vàng”

Bằng sự kết hợp giữa ngành truyền thông truyền thống với những ứng dụng của công nghệ thông tin hiện đại, truyền thông đa phương tiện là ngành nghề ứng dụng công nghệ thông tin để sáng tạo, thiết kế, xây dựng những ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục (học điện tử, minh họa trực quan,…) và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Bên cạnh đó là mảng truyền hình, quảng cáo đang trở thành “mảnh đất vàng” đang được “ồ ạt” khai thác.

Khi xã hội đang rất cần những sản phẩm mang “hiệu ứng” tích cực tạo nên dấu ấn thương hiệu đối với người tiếp nhận. Nhất là nhu cầu quảng bá của các doanh nghiệp, truyền thông không chỉ đơn thuần là việc cung cấp thông tin về một sản phẩm, tổ chức mà đòi hỏi mỗi sản phẩm truyền thông phải thực sự ấn tượng, đẹp mắt mà phải gửi gắm một thông điệp nhân văn sâu sắc nào đó.

Chính những yêu cầu đó đã đem lại cho người học Truyền thông đa phương tiện những cơ hội rất lớn. Cử nhân ngành Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực ngành nghề như: báo chí, truyền hình, dàn dựng và biên kịch điện ảnh, thiết kế quảng cáo, nhà biên kịch, biên tập viên,… Đặc biệt, các đơn vị tuyển dụng sẵn sàng “săn đón” những sinh viên học ngành nghề này với mức lương hấp dẫn mà không cần kinh nghiệm thâm niên.

Năm 2019, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành:

– Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:

Ngôn ngữ Anh – Trung;

Ngôn ngữ Nhật – Anh;

Ngôn ngữ Hàn – Anh;

– Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Hồ sơ nhập học bao gồm:

– Phiếu nhập học;

– Phí đăng ký nhập học và Học phí

– 01 bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời);

– 01 phiếu điểm gốc kỳ thi THPT Quốc gia 2019;

– 01 bản sao chứng thực Học bạ THPT;

– 01 bản sao chứng thực CMND;

– 01 ảnh 3×4;

– 01 bản sao chứng thực Giấy khai sinh;

– Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương (nếu có).

Để trở thành tân sinh viên của Trường Đại học FPT Cần Thơ, các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển sau:

  1. Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét tuyển kết quả THPT Quốc gia 2019:

Tổng điểm 3 môn đạt 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Bên cạnh đó, cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào trường cho các thí sinh đăng ký Đại Học FPT Cần Thơ: Nguyện vọng 1,2,3: cộng 3 điểm ưu tiên. Như vậy, thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển này chỉ cần đạt được tổng điểm 15 điểm trong tổ hợp môn tương ứng trong kỳ thi THPT năm 2019 thì sẽ có thể trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.

  1. Xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT

Điều kiện trúng tuyển xét theo phương thức xét học bạ THPT:

Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ.

🔽 3 cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Cần Thơ

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh

Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(2) Gửi qua đường bưu điện

Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Cần Thơ, Cầu Rau Răm, Khu vực 6, Nguyễn Văn Cừ nối dài, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: http://cantho.fpt.edu.vn/ho-so-truc-tuyen/

Để lại thông tin để được tư vấn tại đây:

Đăng ký

  • Đăng ký * Required
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.