Quản trị truyền thông đa phương tiện: Ngành học rộng lối đi

Trong kỷ nguyên bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, truyền thông đa phương tiện trở thành xu hướng phát triển tất yếu của xã hội. Chính vì vậy, nắm chắc kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ cũng như kỹ năng mềm sẽ là bước đà tốt để sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Thiết kế mỹ thuật số: ngành học của những bạn trẻ đam mê sáng tạo

Kỹ thuật phần mềm – ngành học cho những bạn trẻ đam mê công nghệ

Quản trị truyền thông đa phương tiện là gì?

Quản trị Truyền thông đa phương tiện là ngành tích hợp kiến thức giữa báo chí – truyền thông và công nghệ thông tin để sáng tạo, xây dựng, thiết kế những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như báo chí, truyền hình, quảng cáo, sản xuất phim và các lĩnh vực giải trí khác.

Ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện phù hợp cho cả nam và nữ. Đây cũng là ngành cần có tư duy sáng tạo độc lập nên những người có cá tính hoặc ngại tiếp xúc trong giao tiếp vẫn có thể thành công và có thể tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, bạn trẻ theo ngành này phải có khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Đồng thời, bạn trẻ cần tiếp cận các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin để thực hiện các ý tưởng sáng tạo.

Bên cạnh các tố chất cần thiết, quá trình đào tạo và môi trường học tập sẽ góp phần không nhỏ trong sự thành công của người học. Theo đó, sinh viên theo học Truyền thông đa phương tiện không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về sáng tác, thiết kế mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng…

Lựa chọn trường đại học đào tạo uy tín là yếu tố cần nhưng chưa đủ, bởi lẽ để bắt kịp tốc độ phát triển nhanh chóng của thế giới sáng tạo, người học cần tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn của quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT Cần Thơ

Tại Đại học FPT Cần Thơ, chuyên ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm mang tính ứng dụng trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Sinh viên được trang bị những kiến thức và cách thức sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế đồ họa 2D, 3D; các ngôn ngữ lập trình, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ truyền thông, quảng cáo, giải trí.

Lợi thế từ trường đại học “trong lòng” doanh nghiệp, danh tiếng về ứng dụng công nghệ trong đào tạo và 98% sinh viên có việc làm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm 8.3 triệu đồng, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài… là minh chứng về chất lượng đào tạo tại Đại học FPT.

Lý do nên chọn học Quản trị truyền thông Đa phương tiện tại Đại học FPT Cần Thơ

 1. Chương trình học phong phú, đa dạng

Trong chương trình học, các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng, thiết kế thương hiệu… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

 1. Kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ

Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện… Nhằm giúp sinh viên phát triển toàn diện và tự tin khi làm việc tại các môi trường doanh nghiệp lớn.

 1. Giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài

Đây là lí do kiến thức ngành nghề của FPT luôn bắt kịp xu hướng phát triển nhất hiện nay. Với giáo trình quốc tế, thiết kế thường rất bắt mắt về màu sắc và nội dung giúp các sinh viên có thể vừa học vừa thực hành theo. Sinh viên còn có thể cải thiên ngôn ngữ rất nhiều khi học giáo trình nước ngoài.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người học không phải tốn tiền du học nhưng lại có lượng kiến thức quốc tế đáng nể.

Môi trường học tập, giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ tạo nền tảng vững chắc cho sự tiến bước trong tương lai, không chỉ trong nước và vươn xa cả thế giới.

 1. Giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên với bề dày kinh nghiệm, họ luôn là người giúp , giải đáp thắc mắc về những kiến thức trong sách cũng như hoạt động giảng dạy trên lớp. Không những thế, đội ngũ giảng viên đều đã tham gia rất nhiều dự án nổi tiếng, quản lý dự án riêng và giành nhiều giải thưởng lớn, đây là nguồn cảm hứng tạo nên động lực lớn cho việc học tập và phát triển cho sinh viên.

 1. Cơ sở vật chất đầy đủ

Khi không gian thoải mái trong lành, cơ sở vật chất tiện nghi sẽ giúp tinh thần chúng ta thoải mái sáng tạo hơn. Không gian xanh, sạch, đẹp, ký túc xá hiện đại có không gian riêng tư để sinh viên tha hồ sáng tạo.

Thư viện với hệ thống tư liệu dồi dào và đa dạng, phòng học thiết bị hiện đại và thiết kế thông minh. Điều này đã giúp cho sinh viên FPT Cần Thơ học tập không hề nhàm chán.

 1. Công ty doanh nghiệp săn đón sinh viên

Hệ thống mạng lưới kết nối Doanh nghiệp của Đại Học FPT Cần Thơ ngày càng mở rộng. Các chương trình Ngày hội tuyển dụng và tham quan Doanh nghiệp được tổ chức thường xuyên. 100% sinh viên được thực tập, làm việc tại Doanh nghiệp từ năm thứ 3. Đây là cơ hội để sinh viên tiếp cận, làm quen với môi trường doanh nghiệp, từ đó chủ động nắm bắt công việc sớm.

Trong chương trình đào tạo của Đại Học FPT Cần Thơ, nhà trường luôn có series các buổi trò chuyện định hướng cho sinh viên trong giai đoạn học kỳ OJT (thực tập trong doanh nghiệp) để các bạn hiểu rõ hơn về các cơ hội làm việc tại doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 1. Nhiều cơ hội làm việc Quốc tế

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham gia các kỳ học tập trao đổi tại nước ngoài. Môi trường nước ngoài sẽ giúp sinh viên mở rộng kiến thức và khả năng sáng tạo hơn. Ngoài ra, FPT liên tục có những chuyến đi tham quan, triển lãm với các trường quốc tế khác…

Tất cả những cơ hội đó sẽ mang đến việc làm tốt hơn cho sinh viên FPT Cần Thơ.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện

Sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên truyền thông/Báo chí
 • Quản trị các kênh truyền thông trực tuyến
 • Biên tập viên quảng cáo
 • Chuyên viên marketing trực tuyến
 • Chuyên viên/giám đốc tổ chức sự kiện
 • Phóng viên (truyền thông đa phương tiện)
 • Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng
 • Nhà nghiên cứu
 • Chuyên viên quản lý mạng xã hội
 • Cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu
 • Giám đốc sản xuất, giám đốc sáng tạo, đạo diễn, phóng viên, biên tập viên truyền hình, chuyên viên truyền thông tổng hợp, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên quản trị web, chuyên viên quản lý sự kiện, chuyên viên mạng xã hội, chuyên viên quan hệ công chúng,…

Phương thức tuyển sinh chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện

Đại học FPT Cần Thơ hiện đang tuyển sinh chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện theo 3 hình thức:

 • Tổng điểm 3 môn đạt 21 điểm* trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên) trong kỳ thi THPT năm 2019 xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ;
 • Tham gia kỳ thi riêng vào Đại Học FPT Cần Thơ ngày 12/05/2019 và 14/07/2019;
 • Xét học bạ: Tổng điểm 3 môn (mỗi môn tính trung bình hai học kỳ cuối THPT) đạt 21 điểm* trở lên xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Trường ĐH FPT Cần Thơ;

Đại học FPT Cần Thơ đang tuyển sinh với các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D1(Toán – Văn – Anh), D96 (Toán – Anh – KHXH).

Để được tư vấn cụ thể về lộ trình học và cách thức đăng ký, điền thông tin vào form sau:

Đăng ký

 • Đăng ký * Required
 • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Học ở đâu để nhà tuyển dụng săn đón bạn ngay trên giảng đường?

Đây có phải lý do bạn đến với Đại học FPT Cần Thơ?